3 mẹo cơ bản để phỏng vấn 'trót lọt' cho sinh viên ít kinh nghiệm

Đi phỏng vấn dù là chức vụ nhỏ nhất nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng thì sẽ không thể gây ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng được...

Tìm hiểu sơ bộ về công ty mình ứng tuyển

Tìm hiểu sơ bộ về công ty mình ứng tuyển,

Nhất thiết bạn phải tìm hiểu, phải nắm rõ sơ bộ để chứng tỏ rằng mình quan tâm, không hời hợt về thông tin của công ty và cũng đảm bảo quyền lợi cho chính bạn là tìm được vị trí ứng tuyển tại công ty uy tín đấy!

  • Thông tin cơ bản của công ty: mục tiêu, tầm nhìn, sứ mạng, quy mô công ty. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người có vốn hiểu biết sơ bộ về công ty.
  • Nắm rõ yêu cầu công việc đang tuyển dụng: Không để nhà tuyển dụng nhắc lại yêu cầu công việc, thay vào đó bạn hãy xem có gì trong mục yêu cầu công việc mà bạn thấy khó hiểu thì hãy lấy đó đặt câu hỏi. Điều đó sẽ khiến bạn tự tin trao đổi nói chuyện với nhà tuyển dụng.
  • Hỏi kỹ các quyền lợi khi mình được làm việc tại công ty: Điều này thật sự quan trọng. Nếu bạn không biết rõ mình có quyền lợi gì thì làm sao làm việc được.

Đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn, trang phục lịch sự

Đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn, trang phục lịch sự,

  • Đến sớm: Điều này rất có lợi cho bạn, bạn sẽ chuẩn bị được tinh thần, chuẩn bị trang phục, và đó cũng cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một người tôn trọng thời gian, có ý thức. Đó cũng là một cách ghi điểm với nhà tuyển dụng.
  • Trang phục: Hãy chọn bộ đồ lịch sự, không quá màu mè cũng như bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng để tươi tắn, tự tin hơn nhé!

Thoải mái, nở nụ cười thường xuyên

Bạn hãy nghĩ rằng tới đây để để thỏa thuận làm việc, đừng đặt nặng tâm lý mình là người đi xin chịu lép vế trước nhà tuyển dụng. Hãy cứ thoải mái, không được chỗ này thì mình lại có thêm một lần trải nghiệm, rút được một vài điều khi phỏng vấn luôn ấy chứ.
Và có thể bác bỏ, phủ định ý kiến của nhà tuyển dụng nếu mình thấy không đúng, nhưng luôn giữ thái độ tươi cười nhé. Bạn có thể nói vài câu hài hước để cho buổi phỏng vấn sôi nổi  hơn.
Đặc biệt, kỹ năng "chém gió" phải có :)) Ví dụ bạn là một sinh viên mới ra trường, khi được hỏi: "Định hướng nghề nghiệp của bạn là gì?" thì không ngại ngần mà trả lời rằng: "Tuy chưa dày dặn kinh nghiệm làm việc nhưng em chắc chắn rằng nếu làm việc tại công ty ABC với chức vụ này em sẽ trau dồi kỹ năng, học hỏi một cách nghiêm túc để có thể trở thành Quản lý, Trưởng phòng... trong 4,5... năm tới".
Với sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì trả lời được như vậy cũng là một cách gây thiện cảm với nhà tuyển dụng.
Chúc các bạn phỏng vấn thành công!

                                                                                                 #Phượng_ohay.tv

,