3 phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt hoàn toàn tự nhiên, rẻ tiền mà hiệu quả

Bạn có biết bã cà phê có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả đến không ngờ? Xin chia sẻ với các bạn 3 phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt hoàn toàn tự nhiên, rẻ tiền mà hiệu quả ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được.

Muỗi! Kẻ thù nguy hiểm nhất của con người

Khi thời tiết bắt đầu trở nên nóng nắng cũng chính là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết. Nhiệt độ thích hợp để muỗi sinh sôi, hoạt động là từ 22 đến 31 độ, nhưng nhiệt độ lý tưởng nhất cho muỗi hút máu người lại là từ 26 đến 31 độ. Khi nhiệt độ mùa hè nắng nóng vượt quá 35 độ là thời gian muỗi ít hoạt động, chính vì vậy cuối xuân đầu hè chính là thời điểm nguy hiểm nhất, mùa muỗi sinh sôi nảy nở nhiều. Nếu bạn còn ngần ngại các loại thuốc xịt muỗi bán trên thị trường có mùi khó chịu, hay lo lắng chúng chứa các thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy thử 3 phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt có nguồn gốc tự nhiên, rẻ tiền mà lại hiệu quả như bên dưới xem sao.

1. Bã cà phê

Cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ đã chỉ ra rằng muỗi và một số loại côn trùng khác rất sợ mùi cà phê, chỉ cần phơi bã cà phê khô xung quanh ngôi nhà là có thể ngăn ngừa một số loại côn trùng nhỏ xâm nhập vào nhà. Trang web đời sống của Nhật TABI LABO cũng chia sẻ một số phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt bằng bã cà phê vừa dễ thực hiện, rẻ tiền lại tương đối hiệu quả.

,ngăn ngừa muỗi đốt

Phương pháp ngăn ngừa muỗi đốt bằng bã cà phê

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đem bã cà phê đi phơi khô, chú ý phơi ở nơi khô thoáng.

Bước 2: Lưu ý tránh để trẻ nhỏ và vật nuôi tiếp xúc với bã cà phê.

Bước 3: Đốt lửa để rang bã cà phê.

Bước 4: Mùi của cà phê khi đốt lên có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

2. Cây hoa cảnh đuổi muỗi

Chuyên gia sức khỏe của Nhật Poco cho biết nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì không nên sử dụng các loại thuốc xịt côn trùng hay thuốc xịt muỗi mà nên sử dụng một số loại cây hoa cảnh cũng có tác dụng đuổi muỗi tương đối hiệu quả.

Cây Dương Tú Cầu (hay còn gọi là Cẩm Tú Cầu): là một trong những loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Mùi của citronellol cũng là một mùi tương đối dễ chịu với con người nhưng lại là mùi mà loài muỗi cực kỳ ghét. Tại Châu Âu, cây Dương Tú Cầu được thay thế cho lưới dán cửa sổ giúp xua đuổi muỗi, côn trùng. 

Dương Tú Cầu không chỉ là để ngắm mà còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng

Dương Tú Cầu không chỉ là để ngắm mà còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng,ngăn ngừa muỗi đốt

Ngoài ra các loại cây như sả chanh, bạc hà, cúc đuổi côn trùng…cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả. 

Sả là một trong những loại cây có tác dụng đuổi muỗi tốt

Sả là một trong những loại cây có tác dụng đuổi muỗi tốt,ngăn ngừa muỗi đốt

Bạc hà cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả

Bạc hà cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả,ngăn ngừa muỗi đốt

3. Tự làm thuốc xịt muỗi có nguồn gốc tự nhiên, rẻ tiền mà an toàn cho sức khỏe

Theo một chuyên gia của Nhật cho biết đinh hương được biết đến là một loại gia vị có mùi rất mạnh, đặc trưng, muỗi và một số loại côn trùng như gián…rất sợ mùi đinh hương. Trang web đời sống của Nhật LOCARI giới thiệu một số loại dung dịch xịt muỗi có nguồn gốc tự nhiên được làm từ đinh hương có hiệu quả rất tốt trong việc phòng chống muỗi đốt, có thể sử dụng khi đi chơi hay đi dã ngoại…

,ngăn ngừa muỗi đốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đinh hương: 100 gam

Rượu cồn (hoặc rượu có nồng độ cao như rượu vodka hoặc rượu của Nhật): 500 ml

1 cái lọ (bình) rỗng

Cách làm: Cho rượu và đinh hương vào trong một cái lọ (bình) rỗng, ngâm trong 3 ngày 3 đêm để cho các chất có trong đinh hương phát huy hết công dụng. Sau 3 ngày 3 đêm thì cho vào lọ (bình) một chút dầu ăn như dầu ôliu hoặc dầu trẻ em, trộn đều là có thể sử dụng được.  

Cách sử dụng: Dùng ngón tay lấy một ít dung dịch xịt muỗi vừa làm, bôi 1 đến 2 giọt vào cổ tay và mắt cá chân là có thể ngăn ngừa muỗi đốt hiệu quả. 

Nguồn: Everydayhealth.com.tw

  • Bài liên quan: ngăn ngừa muỗi đốt,