5 năm trước

3 sai lầm hay mắc phải khi sử dụng rau quả

Rau quả rất tốt cho sức khỏe nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng chúng đúng cách? Dưới đây là 3 sai lầm bạn hay mắc phải khi sử dụng rau quả

Rau quả rất tốt cho sức khỏe và thông thường sau khi mua chúng về bạn thường rửa sạch tất cả trước khi "tống" chúng ngay vào tủ lạnh và xem đây là cách bảo quản hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không ít trường hợp rau quả nhanh chóng thồi rửa chỉ sau một thời gian ngắn trong tủ lạnh.

Điều gì đã xảy ra với rau quả của chúng ta trong những trường hợp đó?

1. Rửa tất cả ngay lập tức

Mô tả hình ảnh

Có lẽ nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng nên làm sạch ngay lập tức rau quả khi mua chúng về trước khi bảo quản. Tuy nhiên, đây lại là một quan điểm hết sức sai lầm vì sự ẩm ướt sẽ kích thích vi khuẩn phát triển gây thối rữa rau quả. Vì vậy, hãy chỉ rửa rau quả khi bạn chuẩn bị sử dụng chúng, nếu không hãy để nguyên trình trạng như khi mua về và cho vào tủ lạnh hoặc để nơi khô thoáng.

2. Đặt tất cả trái cây và rau cạnh nhau

Mô tả hình ảnh

Trong thực tế, bạn nên để rau quả xa nhau cho dù là trong tủ lạnh, trong tủ đựng thức ăn hay trên khay. Nhiều người muốn để mọi thứ chung một chổ vì ngại sắp xếp. Vấn đề là nhiều loại trái cây thường tạo ra khí ethylene, loại khí thường được người ta dùng để đẩy nhanh quá trình chín của các loại quả. Vì vậy, khi đặt các loại rau quả gần nhau các khí này sẽ đẩy nhanh quá trình chín của chúng nếu như một trong số đó sinh ra khí ethylene.

Ví dụ, thay vì để nguyên nải chuối vào tủ lạnh, hãy chịu khó tách chúng ra và bọc riêng bằng túi nylong để lạm chậm lại quá trình chín của chúng.

3. Để mọi thứ túi nhựa hoặc túi kín

Mô tả hình ảnh

Bạn thường để nguyên túi nylong hoặc các túi kín đựng rau quả khi cho chúng vào tủ lạnh vì nghĩ rằng sẽ tránh cho chúng tiếp xúc với vi khuẩn của môi trường? Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho chúng mau chống bị úng hơn vì không có không khí thông thoáng. Giải pháp được đưa ra là hãy khoét những lỗ nhỏ trên túi nylong hay để rau quả ra khay trước khi bảo quản.

Nguồn: huffingtonpost.com 

Chủ đề chính: #Rau_quả

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn