5 năm trước

3 thói quen để làm việc hiệu quả hơn

Bài viết là một gợi ý đối với các bạn muốn bắt đầu một ngày làm việc và học tập một cách hiệu quả và năng suất cao hơn.

Mô tả hình ảnh

Daniel Dipiazza – Founder of Rich20Something

Thật sự buồn cười nhưng hầu hết những người bắt đầu khởi nghiệp thì dự định là họ sẽ làm việc ÍT HƠN bình thường. Một thực tế đáng ngạc nhiên là cuối cùng họ lại làm việc nhiều hơn vì họ rất thích thú với công việc đang làm. Và đôi khi đó là điều kiện để điều kỳ diệu xảy ra.

Mặc dù vậy, làm việc nhiều hơn chưa chắc có lợi, và thậm chí Elon Musks của thế giới cũng không ngoại lệ.

Để giúp bản thân làm việc có năng suất, bạn cần xây dựng thói quen lên kế hoạch cho một ngày làm việc sao cho tiết kiệm thời gian nhất.

1. Bắt đầu dậy sớm bằng cách đi ngủ sớm.

Trong cuộc đời mỗi người sẽ có lúc bạn thấy dễ dàng hơn khi thức khuya cho đến gần sáng để làm cho xong công việc cũng như học tập.

Đối với tôi, thời gian đó đã qua lâu lắm rồi. Gần đây, tôi nhận ra là mình đã không sắp xếp hợp lý 8 tiếng đáng lẽ dùng để ngủ.

Đi ngủ lúc 10h tối và dậy lúc 6h sáng tốt hơn GẤP MẤY LẦN khi đi ngủ lúc 3h sáng và dậy lúc 11h trưa, thậm chí khi thời gian bạn ngủ là giống nhau. Tôi đã kiểm chứng điều này nhiều lần và nó chứng minh khá rõ là tôi không thể làm việc với năng suất cao nếu thức quá 11h tối.

Những người dậy sớm có lợi thế rõ ràng đối với những hoạt động cần động não và năng lượng.

Đơn giản là dậy sớm là một trong những cách rất tốt để làm việc năng suất hơn, nhưng hãy chắc chắn là bạn ngủ đủ giấc nhé ! Cho nên hãy đi ngủ đi !

Tôi luôn phải tỏ ra nghiêm khắc với chính mình và buộc mình đi ngủ đúng giờ. Nói thì dễ hơn làm bởi vì tôi đã quen với việc thức khuya lâu lắm rồi.

Mô tả hình ảnh


2. Bắt đầu mỗi ngày với một dự định, sự tập trung hoặc suy nghĩ thấu đáo về việc nào đó.

Hãy bắt đầu ngày mới với một ý tưởng như bạn muốn làm gì để thay đổi MỌI THỨ.

Có bao giờ bạn thức dậy và đã thấy vài cuộc gọi nhỡ, tin nhắn và email đợi bạn phải giải quyết chưa ?  Và bạn cảm thấy như bạn phải “bơi” trong một mớ hỗn độn trước khi được ăn sáng không ? “Ôi, sao giống một ngày của tôi thế này”, bạn đang nghĩ vậy phải không ? Hey, việc đó phải dừng lại ngay bây giờ.

Nếu bạn thích, bạn có thể làm cách này. Ngồi khoanh chân với 1 ngọn nến và nghe nhạc với cái tai nghe đắt tiền của bạn. Nhưng nếu đó là quá nhiều thứ để làm, bạn chỉ cần làm 10 lần điều này.

Hãy hít thở thật chậm 10 lần, nghĩ về những mục tiêu chính bạn cần làm trong ngày, và sau đó hãy bắt đầu làm những việc khác. Nghe thật là đơn giản phải không ? Nhưng không dễ đâu. Nếu bạn đã quen với việc thức dậy và có 1 tá công việc đang chờ bạn thì chắc bạn đã quên cảm giác có một giây để tận hưởng bản thân.

Hãy dành vài phút để thư giãn, nó thực sự có ích, bạn còn có thể tận dụng thời gian này để liệt kê những việc cần hoàn thành trong ngày. ( to- do- list)

Mô tả hình ảnh


3. Tập thể dục. Làm ngay đi !

Thể thao thật sự là một công cụ rất hiệu quả. Bạn có thể tin tưởng là nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe thể chất cũng như tinh thần.

Để có nhiều năng lượng cho bộ não nhất để hoàn thành những công việc được giao, hãy bắt đầu tập gym đi nhé !

Dành thời gian tập luyện không chỉ giúp bạn có một nền tảng để đối phó với những công việc hàng ngày, mà còn giúp bạn có thân hình cân đối để sống khỏe mạnh.

Tin tôi đi, tôi biết là xây dựng những thói quen này lúc đầu sẽ không dễ dàng. Nhưng nếu bạn không khỏe mạnh, bạn cũng sẽ không thành công trong công việc được đâu. Hãy nghĩ đây là một khoảng đầu tư lâu dài cho công việc của bạn nhé !

Nguồn: http://www.entrepreneur.com/article/239267

Chủ đề chính: #năng_suất

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn