Nguyễn Thị Ngân 4 năm trước

3 thứ khiến người ta ngán ngẩm các kỳ nghỉ lễ

Ai cũng háo hức đến các kỳ nghỉ lễ để được nghỉ, đi chơi, đi du lịch... Nhưng Những hình ảnh sau đây sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về những kỳ nghỉ lễ.

Ai cũng háo hức đến các kỳ nghỉ lễ để được nghỉ, đi chơi, đi du lịch... Nhưng Những hình ảnh sau đây sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về những kỳ nghỉ lễ.

1. Quá đông người

Phần lớn các gia đình đều đi du lịch xa nhà trong những ngày này hoặc đến các khu vui chơi giải trí để thư giãn. Điều này khiến đường xá tắc nghẽn, các công viên, khu vui chơi, bãi biển hay các quán ăn... đông nghịt người.Tại các bãi biển như Cửa Lò, Sầm Sơn, Nha Trang,... du khách đều ngán ngẩm khi đi "tắm biển người" .

                                   Chỉ toàn người đã chật cứng bãi tắm rồi còn đâu chỗ chơi nữa.

Không khí oi bức, nóng nực cùng với cảnh chen chúc càng khiến người ta trở nên ngột ngạt, dịp nghỉ dưỡng trở thành "hành xác". 

2. Giá cả đắt đỏ

Những ngày nghỉ lễ là dịp để các dịch vụ du lịch "bóp" người dân.Họ thường lợi dụng cơ hội này để tăng giá, bán hàng với những giá cắt cổ mà người mua vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận trả tiền.Bình thường, khi vào các khu vui chơi giải trí, khu du lịch, giá cả các đồ trong đó đã đắt gấp 2, gấp 3 lần ở bên ngoài rồi. Tuy vậy, vào các dịp nghỉ lễ, giác cả còn tăng hơn rất nhiều, gấp 4, thậm chí gấp 5 lần ngày bình thường. Không chỉ riêng ở các khu vui chơi giải trí, khu du lịch, mà trong những ngày nghỉ lễ, các quán ăn, đồ uống cũng đắt hơn rất nhiều so với ngày bình thường. Ngày bình thường bạn đi uống một cốc nước mía ở gần các khu du lịch thì mất khoảng 15 - 20k nhưng những ngày nghỉ lễ, bạn sẽ phải mua với giá 30, thậm chí là 40k, trong khi giá bình thường bạn chỉ phải mua mất 8 - 10k thôi.

3.Rác ngập tràn khắp nơi

(Ảnh: Internet)Tại bãi biển Thịnh Long (Hải Hậu, Nam Định), la liệt vỏ dừa đã được du khách vứt ngay trên bờ. (Ảnh: Internet)Đây là rác ở các bãi biển sau kỳ nghỉ lễ

Rác nổi lềnh bềnh ở mặt Hồ Gươm. (Ảnh: Một Thế Giới)Những hình ảnh không ai muốn thấy lần hai. (Ảnh: Dân Việt)Tình trạng này không phải xảy ra lần đầu ở Thủ đô. (Ảnh: Một Thế Giới)Đây là hình ảnh được ghi lại ở Hồ Gươm vào tối 30/4, sau màn bắn pháo hoa. Rác ngập lối đi. (Ảnh: Một Thế Giới)Còn đây là rác ở bờ hồ sau khi bắn pháo hoa

Vô từ ngồi và giẫm lên hoa. (Ảnh: Dân Việt)Hoa bị giày xéo đến nát tươm... (Ảnh: Tiền Phong)Những hình ảnh này khiến người xem đặt ra một câu hỏi lớn về ý thức của người dân 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn