Kysigau 4 năm trước

\"3 tiếng thét\" - Món ăn tởm nhất thế giới của Trung Quốc

Chuột bao tử ( San Zhi Er) hay còn gọi là "3 tiếng thét" được coi là món ăn kinh dị và tởm nhất trên thế giới của Trung Quốc mà không một món ăn nào bằng

Khi thực khách dùng đũa chạm vào những con chuột sống, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ nhất vì hoảng sợ. Khi bị nhúng vào nước sốt nóng, chúng sẽ "thét" lên tiếng thứ hai. Và tiếng "thét" thứ 3 là khi lũ chuột bao tử vừa chào đời còn sống ngoe nguẩy được đặt vào miệng thực khách.

Chuột bao tử ( San Zhi Er) hay còn gọi là "3 tiếng thét" được coi là món ăn kinh dị và tàn bạo nhất trên thế giới của Trung Quốc mà không một món ăn kinh dị nào bằng.

Nguyên liệu chính của món ăn này vô cùng đơn giản, đó là những con chuột đỏ hỏn mới được sinh ra, còn chưa kịp mở mắt và mọc lông. Những con chuột sống không qua chế biến còn động đậy trên đĩa, người ăn sẽ dùng những chiếc đũa lạnh kẹp chặt chúng rồi nhúng vào nước sốt được nấu theo công thức đặc biệt hoặc có thể thêm một chút rau thơm, gia vị để ăn kèm.

Mô tả hình ảnh

Chắc chắn rằng món ăn kinh hãi này khiến không ít người chết ngất, rùng mình hoặc không khỏi đứng tim hay ám ảnh. Những chú chuột bé nhỏ đỏ hỏn chỉ kịp cựa quậy rồi bị nhai nát đau đớn trong miệng của những thực khách.

Tuy rùng rợn và tàn bạo nhưng "3 tiếng thét" lại là món ăn được không ít người săn lùng. Tương truyền vài trăm năm trước đây, các vị vua của các triều đại Trung Hoa như Càn Long, Từ Hi Thái Hậu,... đã có sở thích dùng những món ăn bào thai hoặc động vật sơ sinh để làm tăng khả năng sinh lý duy trì hoạt động phòng the.

Mô tả hình ảnh

Chứng kiến cảnh ăn tươi sống những con chuột đỏ hỏn vẫn còn cử động cho đến khi chết đau đớn ngay trong miệng thực khách, nhiều người không khỏi rùng mình, run rẩy, thậm chí là chết ngất đi.

[qcngang]

Tuy nhiên nhiều người ăn món này không hề biết rằng những căn bệnh nguy hiểm mà chuột đem đến cho con người như sốt xuất huyết , sốt xuất huyết Omsk, bệnh vàng da xuất huyết do Leptospira với hội chứng thận do Hantavirus, sốt núi đá, viêm não ngựa miền Tây, bệnh dại... Những căn bệnh này thậm chí có thể gây hại đến tính mạng người mắc phải.

Trong đó dịch hạch đã nổi danh trong lịch sử về mức độ nguy hiểm nhưng hay gặp nhất là bệnh nhiễm trùng tiêu hóa do vi khuẩn Salmonella. Chuột thường mang vi khuẩn Salmonella rồi qua chất thải làm ô nhiễm đồ ăn, uống của người.

Do đó mà đây là món ăn vô cùng nguy hiểm, tai họa khôn lường. Có lẽ những người mắc bệnh sau khi ăn món này cũng như một sự "trả giá" về hành động man rợ khi ăn lũ chuột mới sinh.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...