Nguyễn Thu Hà 4 năm trước

Tất cả mọi người đều có 3 vai trò quan trọng sau đây trong xã hội

Những vai trò vô cùng quan trọng mà nhưng bản thân bạn không ý thức được, rằng bạn đang góp phần tích cực xây dựng thê giới, hay vô tình làm điều ngược lại?

Những vai trò vô cùng quan trọng mà nhưng bản thân bạn không ý thức được, rằng bạn đang góp phần tích cực xây dựng thê giới, hay vô tình làm điều ngược lại?

1. Khẳng định thế giới

Việc bạn đang sống tốt trong một môi trường, một quốc gia, một tôn giáo, một lý tưởng hay trong chính thế giới của bạn; cũng là đang góp phần khẳng định rằng đó là một thế giới tốt. Nơi mà những người khác cũng có thể tin rằng nó tốt, nó đáng sống và con người ta sẽ vững tin hơn trong thế giới ấy.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

2. Lan truyền yêu thương

Một ánh mắt, một nụ cười, một cử chỉ, hành động yêu thương ... của bạn; cũng là một nguồn cảm hứng, một ý tưởng hay sự khởi nguồn cho vô vàn tình yêu thương, nhân văn trên thế giới mà có thể bạn không nhận ra, cũng không tưởng tượng được. Vì đích thực bạn hay tôi, chúng ta đều là những mắt xích của tình đồng loại.

Mô tả hình ảnh

[qctrai] 

3. Phản biện xã hội

Bạn đồng thời đóng vai trò là công chúng, là một người tiêu dùng, là một khán giả... Việc tiếp nhận hay tẩy chay một sản phẩm nào đó của xã hội có nghĩa là bạn đang thể hiện quan điểm và vai trò của mình đối với sản phẩm đó. Từ đó quyết định việc thay đổi tích cực hay tiêu cực của những sản phẩm mà bạn được tiếp nhận và hưởng thụ.

Nó giống như việc nếu bạn chỉ xem những bộ phim thực sự chất lượng, nhà làm phim sẽ cố gắng sao để những bộ phim họ sản xuất ra đáp ứng được yêu cầu của bạn. Có nghĩa là lúc ấy, thẩm mỹ của xã hội sẽ được nâng tầm, mà bạn chính là một cá nhân hưởng lợi đích thực từ việc đó, ít nhất dù ở một khía cạnh nào đó.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...