nancy0062 4 năm trước

3 vấn đề khiến sinh viên đi lạc hướng thành công

Thật may mắn khi bạn đậu vào một trường nào đó và chính thức lên chức " sinh viên".Khi đã là sinh viên, luôn có những điều bạn băn khoăn về bản thân, về các mối quan hệ

Thật may mắn khi bạn đậu vào một trường nào đó và chính thức lên chức " sinh viên".Khi đã là sinh viên, luôn có những điều bạn băn khoăn về bản thân, về các mối quan hệ, và về sự phát triển nhân cách.Liệu rằng, bạn có đang đi đúng con đường để trở thành một cử nhân giỏi.

Mô tả hình ảnh

Mỗi người sẽ có con đường riêng để đi tới thành công của riêng mình. Song, những con đường sẽ luôn có những nhân tố chung chi phối. Cái nhân tố chung mà tôi muốn nói là những thói quen xấu mà các bạn đang mắc phải. Nó sẽ là những chướng ngại vật khổng lồ cản trở sự thành công của bạn.

1.Nghiện các chương trình thực tế

Mô tả hình ảnh

Thời gian đối với bất cứ ai cũng là vàng là bạc, và nhất là đối với các bạn sinh viên nó còn quý hơn nữa. Mình thấy các bạn bỏ rất nhiều thời gian để xem các chương trình thực tế như Running man, bố ơi mình đi đâu thế...Thậm chí các bạn có thể xem hàng giờ liền.Có thể gọi đây là một vấn đề đáng quan tâm bởi có nhiều bạn chỉ biết dán mắt vào điện thoại với những chương trình này. Thật không thể phủ nhận độ hút của nó, nhưng các bạn nên xem nó như một chương trình giải trí và chỉ xem với mục đích giải trí chứ không phải xem hàng giờ, hàng ngày.

Mình đã gặp nhiều bạn cầm điện thoại cười một mình, cười rất to với Running man.Riêng mình thấy, các bạn cho đi nụ cười thật dễ dàng, tại sao bạn không dành nụ cười đó cho những gì xứng đáng hơn.

2.Nghiện các mạng xã hội

Mô tả hình ảnh

Mạng xã hội có một vai trò quan trọng trong giải trí, đời sống công nghệ số hiện nay.Bên cạnh đó, nếu chúng ta không sử dụng đúng cách thì chúng sẽ mang lại nhiều bất lợi.Hiện nay có nhiều bạn lên Facebook đăng hình, văng tục nhau... trở thành hiện tượng Facebook, cái mà người ta gọi là "sống ảo". Ảo tức là không thực.Vậy tại sao chúng ta lại cố gắng theo đuổi cái vốn không tồn tại chứ?

Bạn sẽ mất nhiều thời gian để đọc bình luận, theo dõi fanpage của những thần tượng... và câu hỏi đặt ra là :"chúng mang lại cho bạn được điều gì?" Nếu bạn có câu trả lời, ắt hẳn bạn sẽ biết mình nên làm gì.

3. Lười biếng

Mô tả hình ảnh

Lười biếng là một bệnh khó chữa.Vậy nên đừng để bản thân trở nên lười biếng.Hai vấn đề trên góp phần không nhỏ vào sự hình thành thói lười biếng.Nó làm mờ nhòa đi sự linh động, năng động vốn có của bạn.

Ngoài xã hội kia có rất nhiều thứ bạn chưa bao giờ biết đến. Nếu không vội vàng tìm lấy, bạn sẽ không kịp tận hưởng .Đặt chân ra ngoài, bạn sẽ thấy có nhiều việc để làm và bạn sẽ luôn bận rộn.Chính những thứ bên ngoài đó là kinh nghiệm sống quý giá dành cho bất kì ai biết cách giành lấy nó.

Ba vấn đề mà mình đề cập trên đây nằm trong một mối quan hệ qua lại lẫn nhau. Chúng gắn bó, hỗ trợ nhau làm nên những tật xấu của bạn.Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận lợi ích mà mạng xã hội và chương trình thực tế mang lại.Song, chúng ta nên hạn chế những thói quen đó và biến nó trở thành một công cụ hữu ích cho cuộc sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn