Na Na 4 năm trước

30 bài học để thành công trong cuộc sống

Nếu bạn luôn khát khao được đứng trên bục cao của danh vọng, tiền tài và hạnh phúc thì đừng quên đọc bài viết dưới đây. Nó sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để đạt được những điều đó.

Nếu bạn luôn khát khao được đứng trên bục cao của danh vọng, tiền tài và hạnh phúc thì đừng quên đọc bài viết dưới đây. Nó sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích để đạt được những điều đó.

1. Đừng bao giờ phớt lờ gia đình, bạn bè thân thiết hay những người quan trọng khác trong danh sách ưu tiên của bạn. Cũng đừng quên giữ liên lạc với những người bạn cũ vì một người bạn thân thật sự luôn luôn tốt hơn trăm người bạn quen. Nếu có dịp, hãy tổ chức hoặc tham gia những buổi họp mặt bạn bè, chắc chắn điều đó sẽ đem đến cho bạn nhiều niềm vui và cơ hội bất ngờ đấy.

Mô tả hình ảnh

2. Cuộc sống là cuộc sống chứ không phải là bất cứ cuộc diễn tập nào cả, vì thế hãy sống hết mình cho từng phút giây. Những khoảnh khắc bạn tồn tại trên đời luôn trôi qua nhanh và luôn có một giới hạn, bạn nên tận dụng nó để làm những điều khiến mình hạnh phúc và mãn nguyện thay vì cứ làm những chuyện ngớ ngẩn không đâu. Bạn cũng chẳng cần phải cố gắng duy trì mối quan hệ với những người mà bạn không hề quý mến hay với những người tiêu cực, bi quan. Cứ làm những gì bạn yêu thích để rồi sau này bạn sẽ không phải hối hận vì đã không làm chúng.

3. Để thành công, bạn cần: làm những việc đúng đắn (đôi khi đó là những việc bị phê phán hay phớt lờ), luôn tập trung và đặt niềm tin vào bản thân bạn. Cố gắng mở rộng mối quan hệ với những người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, làm việc chăm chỉ và học cách nhận biết những người có tài năng.

4. Nếu bạn không quan tâm đến việc mình đang làm, bạn sẽ chẳng thể đạt được thành công, và nếu bạn không thích nó, bạn sẽ không bao giờ thật sự được hạnh phúc. Hãy luôn làm việc chăm chỉ, làm những công việc bản thân thấy thú vị và đừng quên học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước.

5. Cho dù tiền bạc có thể không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể cho bạn sự tự do, đó mới là điều quan trọng. Nếu có đủ tiền, bạn sẽ chẳng bao giờ phải chịu cảnh lo âu khi phải thanh toán tiền thuê nhà hay các hóa đơn hàng tháng. Việc kiếm tiền thật ra cũng thú vị chẳng kém việc tiêu tiền và bạn sẽ không bao giờ phải nuối tiếc khi chi số tiền mình kiếm được cho những điều có ích như những khóa học thêm, du lịch hay một vài trải nghiệm mới.

[qcngang]

6. Hãy đọc sách và nói chuyện trực tiếp với mọi người nhiều hơn thay vì nhắn tin, xem TV hay lướt web.

7. Hãy biết tiết kiệm thời gian, nhất là khi làm việc.

8. Luôn có sự khác biệt lớn giữa tự tin và kiêu ngạo. Rõ ràng, chúng ta nên hướng đến sự tự tin.

9. Luôn có mục tiêu rõ ràng cho từng ngày, từng tháng, từng năm và thậm chí từng thập kỷ.

10. Hãy biết nắm bắt những cơ hội tình cờ đến với mình. Đừng ngại làm những điều liều lĩnh.

11. Dành nhiều thời gian bên cạnh những người tài giỏi bởi vì đó là cách tốt nhất để học hỏi những điều hay từ họ.

12. Cố gắng hạn chế sự xao lãng vào những việc không đâu. Hãy dành thời gian và sự tập trung vào những việc quan trọng.

13. Đừng quá lo lắng vì mọi chuyện thường không đáng sợ như những gì chúng ta đã nghĩ.

14. Hãy thay đổi cách giúp đỡ mọi người. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất, luôn tốt bụng, lịch thiệp với người lạ ngay cả khi điều đó không phải là điều quan trọng với bạn.

15. Luôn ăn uống, ngủ nghỉ và tập thể dục điều đặn. Hòa mình với thiên nhiên cũng là cách để bạn khỏe mạnh hơn.

16. Hãy làm những điều mà bạn nghĩ mình sẽ hối tiếc nếu không làm nó. Thường thì chúng ta hay hối hận vì những gì chưa làm hơn là những gì đã làm.

17. Biết cách đòi hỏi về những gì bạn muốn.

18. Tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất, vì vậy đừng lãng phí nó. Tất cả tiền bạc trên thế gian này đều không thể mua lại khoảng thời gian tuyệt vời ấy đâu.

19. Hãy nói cho ba mẹ bạn biết bạn yêu họ như thế nào và luôn quan tâm, chăm sóc họ thường xuyên.

[qcngang]

20. Hãy học cách khao khát

21. Luôn học hỏi những điều mới, nó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn luôn sống động và thú vị.

22. Đừng chỉ nói suông, hãy hành động.

23. Suy nghĩ vài giây trước khi nói và suy nghĩ vài phút trước khi nổi giận.

24. Đừng vội phê phán người khác khi bạn không hề biết họ đã trải qua những gì và lý do khiến họ làm/không làm điều gì đó. Hãy biết cảm thông với những người xung quanh.

26. Rồi tất cả mọi chuyện cũng sẽ qua. Hãy lạc quan.

27. Hãy học cách tha thứ.

28. Đừng bao giờ ghét bỏ những người thành công và nếu có ai đó ghét sự thành công của bạn, hãy phớt lờ họ.

29. Đừng bao giờ theo đuổi địa vị vì nó chẳng mấy khi vững bền và cũng không giúp bạn có được một hạnh phúc thực sự.

30. Hãy nhớ: một ngày có vẻ dài, nhưng 10 năm thì có vẻ lại ngắn.


Nguồn:  Time.com

Dịch: Na Na - CTV Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...