Kiều Vũ Anh Tú 4 năm trước

30 Bí Quyết Giúp Bạn Trở Nên Hạnh Phúc Nhanh Chóng

Hạnh phúc không phải là điều gì đó quá khó để tìm kiếm, mà ngược lại cảm giác hạnh phúc luôn ở bên trong bạn, chỉ cần bạn biết cách bạn sẽ hạnh phúc ngay

Hạnh phúc không phải là điều gì đó quá khó để tìm kiếm, mà ngược lại cảm giác hạnh phúc luôn ở bên trong bạn, chỉ cần bạn biết cách bạn sẽ hạnh phúc ngay.

1. Tươi Cười

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bạn cảm thấy hạnh phúc ngay lập tức. Cách này không cần điều kiện gì mà vẫn có thể thực hiện dễ dàng, giúp bạn giải tỏa stress và những lo lắng. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy xuống tinh thần. Bạn hãy thể hiện ngay một nụ cười duyên dáng.

Mô tả hình ảnh

2. Hãy Nghĩ về Người Mà Bạn Yêu

Không có gì dễ chịu hơn khi nghĩ về người mà tay êu thương, Khi đó Bạn sẽ tự nhiên nở mộ tnụ cười và sẽ giúp bạn hạnh phúc trong một khỏanh khắc.

3. Hát Một Bài Hát

Mặc dù nghe có vẻ buồn cười nếu như bạn đang làm việc trong văn phòng. Hãy đi ra ngòai sân thượng và hát thật to

4. Thiền Định

Bất kể bạn là ai, bất cứ khi nào bạn cảm thấy xuống tinh thần, hãy nhắm mắt lại. Bắt đầu hít thở sâu, hít và thở ra từ từ. Cố gắng tĩnh tâm, hãy nghĩ về những ký ức tốt đẹp nhất mà bạn đã từng trải qua.

5. Đi chân trần trên thảm cỏ

Đây là một sự thoải mái hiếm có, cảm giác nhột của cỏ xanh bên dưới đôi chân của bạn sẽ tách biệt chúng ta ra khỏi những phiền muộn của cuộc sống hằng ngày và giải tỏa tâm trí của chúng ta. Nếu như bạn đang ở gần một thảm cỏ xanh khi bạn cảm thấy xuống tinh thần hãy thử điều này, nó chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn ngay lập tức.

6. Hãy Rời Xa Mạng Xã Hội

Hãy để tâm trí của bạn thanh thản khỏi các mạng xã hội. Đôi lúc nó sẽ vắt kiệt sức bạn khi bạn cố giả vờ rằng bạn đang có một cuộc sống hòan hảo, đặc biệt là trước những người bạn thân mà những người bạn đó thậm chí không biết con người thật của bạn. Khác biệt với mọi người và mắc phải lỗi lầm trong cuộc sống là những điều hoàn tòan bình thường. Hãy chấp nhận cuộc sống diễn ra theo cách của nó và cố gắng cải thiện cuộc sống tốt hơn, hãy tận hưởng từng phút giây.

7. Hãy Khen Tặng Mọi Người

Đã có khi nào bạn muốn khen tặng mọi người rằng họ ăn mặc rất sành điệu và thật đẹp không? Bạn chắc chắn rằng đã bỏ qua cơ hội khen tặng đó. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc ngay lập tức khi bạn nhìn thấy người khác cũng hạnh phúc và vui vẻ.

8. HãySắp Xếp Lại Không Gian Sống

Đôi lúc bạn cảm thấy tâm trạng hưng phấn ngay khỏanh khắc mà bạn sắp xếp lại không gian sống, hãy trang trí lại tủ kính hay kệ sách. Điều đó sẽ giúp giải tỏa được không gian đơn điệu hằng ngày.

9. HãyThử Những Điều Mới Mẻ

Đã có bao giờ bạn muốn học những điệu nhảy mới hay chơi một vài nhạc cụ nhưng không có cơ hội để làm điều đó chưa? Hay là bạn từng muốn học thêm một vài lọai hình khác của nghệ thụât hay một lọai ngôn ngữmới. Hãy tự ghi danh cho mình những khóa học như vậy và cảm nhận tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào nhé.

10.Tổ Chức Một Cuộc Họp Mặt với Những Người Bạn

Ngày nay, mỗi người đều rất bận rộn với những lịch biểu công việc của mình. Hãy dành thời gian tổ chức một cuộc họp mặt những người bạn thân. Cảm giác hạnh phúc sau khi gặp gỡ những người bạn đó thật là tuyệt vời.

11.Ôn Lại Những Kỷ Niệm

Cảm giác hạnh phúc khi lật lại những tấm hình cũ thật không thể so sánh với bất kỳ cảm giác nào khác. Hãy xem lại những tấm ảnh thời thơ ấu của bạn hoặc những tấm ảnh lúc đám cưới hoặc thậm chí là những tấm ảnh thời thơ ấu của con bạn.

12. Xem những thước phim hài hước

Những vở hài kịch bất hữu như Charlie Chaplin, Laurel and Hardy và Tom and Jerry sẽ nhanh chóng phục hồi tâm trạng của bạn và làm bạn cảm thấy thật yêu đời.

13. Làm Những Việc Tốt

Làm ít nhất một việc tốt mỗi ngày và để ý xem bạn cảm thấy sung sướng và hạnh phúc như thế nào. Đó có thể là bất cứ việc đơn giản nào như là giúp người già qua đường họăc giúp những đứa trẻ lang thang bằng cách mua những quyển sách mà chúng bán. Dạy học hoặc hỗ trợ kiến thức cho ai đó họăc đóng góp vào quỹ vì người nghèo. Tôi cá rằng bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc sau khi giúp đỡ những người khác.

Mô tả hình ảnh

14. LuônTin Tưởng Rằng Mọi Việc Rồi Sẽ Ổn

Cuộc sống không phải là điều gì đó quá nghiêm trọng, hãy tận hưởng từng phút giây của cuộc sống này. Khám phá những điều mới trong cuộc sống - những việc mà bạn thích làm. Hãy nắm lấy cơ hội đó, hãy yêu một ai đó. Làm quen với hàng xóm của bạn. Tham gia những họat động xã hội theo cách của bạn. Hãy quan tâm đến một ai đó. Hãy thử thách chính bản thân của bạn trong những tình huống khó khăn nhất. Bạn sẽ trở thành một người hạnh phúc thực sự.

15. Hãy đọc những quyển sách thú vị

Hãy mua những quyển sách mà bạn thích, thế giới này có rất nhiều những câu chuyện thú vị và những bí mật thần kỳ. Hãy đọc chúng, bạn sẽ biết được những điều mà nhiều người không hề biết. Vượt qua được những giới hạn về kiến thức so với những người khác sẽ giúp bạn hạnh phúc. Hãy nhớ là những kiến thức là sức mạnh các bạn nhé.

16. Hãy thay đổi lộ trình của bạn

Nếu như bạn cứ đi mãi một con đường từ nhà đến nơi làm việc trong nhiều năm, hãy thay đổi nó, sự thay đổi này có thể làm tâm trạng của bạn thỏai mái hơn và làm bạn cảm thấy thú vị hơn.

17. Hãy ngửi mùi hương mà bạn yêu thích

Ngửi mùi hương mà bạn yêu thích sẽ giúp tâm trí bạn trở nên bình tĩnh hơn, giải tỏa stress và làm bạn hạnh phúc hơn.

18. Hãy thể hiện lòng biết ơn

Có rất nhiều người tốt trong cuộc đời của mỗi người, những người đã giúp đỡ chúng ta trong những lúc bình yên cũng như những lúc họan nạn. Hãy thể hiện lòng biết ơn đến họ, không chỉ để cho thấy rằng bạn là một người tốt mà hơn nữa còn giúp bạn hiểu được những nỗ lực mà họ đã giúp đỡ bạn.

19. Hãy ngắm bình minh và hòang hôn

Phụ thuộc và thời gian của từng ngày, hãy giành ra ít thời gian để ngắm cảnh tượng tuyệt đẹp này của thiên nhiên. Điều này giúp chúng ta nhận ra rằng hành tin ta đang sống thật là tuyệt vời.

20. Trân trọng những giây phút đang sống

Hãy học cách tận hưởng những phút giây màcuộc sống ban tặng bởi vì ngày hôm nay sẽ quyết định ngày mai. Đừng tỏ ra căng thẳng bởi những nghịch cảnh không mong muốn. Nếu như những vấn đề đó thật sự không ảnh hưởng đến bạn trong vài năm tới thì nó cũng chẳng đáng để bạn bận tâm.

21. Hãy gọi cho một người bạn lâu năm

Cảm giác hạnh phúc khi gọi một người bạn lâu năm và nhớ về những kỷ niệm đẹp là cách tốt để thay đổi tâm trạng của chúng ta và trở nên hạnh phúc hơn.

22. Chịu trách nhiệm với cuộc sống của bạn

Bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản với công việc hiện tại? Hãythay đổi nó! Hãy làm bất cứ việc gì họăc bất điều gì mà trái tim bạn mách bảo. Hãy đi những bước nhỏ trên con đường bạn chọn thay vì làm những việc to lớn nhưng sai con đường. Và đến cuối ngày bạn sẽ nhận ra rằng bạn thật là hạnh phúc vì đã quyết định nghe theo con tim.

23. Hít thở không khí trong lành

Hãy ra khỏi căn phòng và bắt đầu đi bộ để cảm nhận không khí trong lành, điều này sẽ giúp tinh thần của bạn nâng cao lên rõ rệt.

24. Hãy dành thời gian nhiều hơn nữa cho gia đình

Ở bên gia đình là một trong những cách hay nhất giữ cho tâm trạng chúng ta luôn hạnh phúc.Gia đình luôn mở rộng vòng tay chấp nhận chúng ta bất kể chúng ta là ai. Hãy cho họ thấy rằng bạn cũng quan tâm đến họ. Hãy dùng những cử chỉ chân thành và giản đơn để giữ gia đình chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc.

25. Hãy chơi bất kỳ môn thể thao nào

Chơi thể thaokhông chỉ giúp chúng ta giữ cân đi vóc dáng nó còn giúp chúng ta duy trì sự sảng khóai hơn nữa nó còn giúp chúng ta giải tỏa stress.

26. Hãy luôn ghi nhớ

"Khoảnh khắc này không phải là vĩnh cửu trong cuộc sống". Đọc dòng này bất cứ khi nào bạn thấy vui, buồn, giận dữ, bị lừa dối hay cô đơn. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa được phiền muộn.

27. Những sở thích

Hãy làm những việc bạn thích bằng tất cả niềm hăng say và để ý xem tâm trạng của bạn thay đổi như thế nào đó có thể là leo núi, đọc sách, xem phim hoặc tất cả những thứ khiến bạn mỉm cười.

28. Hãy lập một kỳ nghỉ

Hãy lập kế họach bất kể rằng bạn đang ngồi trong văn phòng làm việc, đó có thể là một kỳ nghỉ ngắn họăc dài ngày. Viễn cảnh được đi du lịch ở đâu đó sẽ giúp chúng ta hạnh phúc ngay lập tức.

29. Hãy thể hịên chính mình

Chúng ta đều là con người, chúng ta thật sự cần chia sẻ với ai đó về những vấn đề mà ta gặp phải họăc viết chúng vào nhật ký. Hãy thể hiện những gì ta nghĩ và cảm nhận cảm giác đó.

30. Hãy cảm thấy bạn được che chở

Không quan trọng bạn là ai, bạn luôn đượcquan tâm trong rất nhiều cách. Chẳng hạn như bạn được sinh ra ở một gia đình phải làm việc vất vả hay được sinh ra trong một gia đình giàu có. Có thể bạn có bậc cha mẹ tuyệt vời những người đã luôn ở bên bạn trong suốt cuộc đờinhững người luôn hỗ trợbạn trong cuộc sống khi bạn sắp có những quyết định quan trọng.

Có thể bạn có được những người bạn tuyệt vời là những người luôn ở quanh bạn, sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Có thể bạn không bao giờ đi ngủ với một cái bụng đói meo bất kể khủng hỏang tài chính đang lan rộng.

Hãy thừa nhận rằng cuộc sống đã rất hào phóng khi cho bạn những thứ đã làm nên bạn ngày hôm nay. Chúng ta sẽ không thể nào tưởng tượng được cuộc sốngcủa những người ở phần còn lại của thế giới đang phải vật lộn hằng ngày với sự đói nghèo, thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh, khủng bố...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn