30 lời khuyên du lịch tốt nhất của tôi sau 8 năm du lịch nước vòng quanh thế giới - Matthew Karsten

Tính đến thời điểm bây giờ đã là 8 năm trôi qua kể từ ngày tôi bán hết mọi thứ và rời đất nước Mỹ cho chuyến đi vòng quanh thế giới của mình.Tất cả được bắt đầu khi tôi thực hiện một chuyến bay một chiều từ Miama tới thành phố Guatemala, tôi bỏ lại tất cả đằng sau mọi sự lo lắng và cuộc sống cũ của tôi để bắt tay vào một cuộc phưu lưu du lịch hoành tráng vòng quanh thế giới

Đó là một cuộc hành trình hoang dã và tôi cũng học được rất nhiều thứ kể từ cái ngày đầu tôi rời đi. Để kỷ niệm “những chuyến đi du lịch” này của tôi, tôi quyết định chia sẻ một bộ sưu tầm những mẹo du lịch và hữu ích nhất để giúp truyền cảm hứng cho bạn và hãy ưu tiên du lịch trong cuộc sống của bạn.

Hãy cảm thấy tự do để chia sẻ những mẹo du lich tốt nhất của bạn ở cuối bài viết nhé

1. Kiên trì là một điều quan trọng

Đừng đổ mồ hôi vì những thứ bạn không thể kiểm soát được . Cuộc sống thì quá ngắn để tức giận và thấy khó chịu với tất cả thời gian. Bạn bị lỡ chuyến xe buýt? Đừng lo lắng, sẽ còn có cách khác. Cây ATM bị hết tiền ?Tuyệt! Thực hiện chuyến đi không kế hoạch đến thị trấn tiếp theo và khám phá nó. Đôi khi việc vỡ kế hoặc diễn ra bất kể mà không báo trước.

Chỉ cần hít thở thật sâu và nhắc nhở bản thân mình , nó có thể xảy ra những thứ tồi tệ hơn kia.

2. Thức giấc sớm

Mặt trời mọc là điểm hấp dẫn nhất cho chính bạn cũng là lúc bạn tránh đám đông. Đó cũng là thời gian kỳ diệu cho những bức ảnh vì ánh sáng khuếch đại mỏng và cũng dễ để tương tác với người dân địa phương hơn. Những vùng hẻo lắn cũng ít nguy hiểm hơn vào bưởi sáng sớm. Những con người chăm chỉ, trung thực, siêng năng thức dậy sớm, những kẻ trộm cắp, cướp ,lừa đảo thì đang trong giấc mộng.

Nhảy dù trên Fiji

Nhảy dù trên Fiji,vòng quanh thế giới,du lịch,lời khuyên du lịch,lời khuyên

3. Cười với chính mình

Bạn sẽ trông giống như những kẻ ngốc khi nhiều lần đi du lịch đến những nới mới lạ. Thay vì cảm thấy bối rối và xấu hổ thì hãy tự cười với mình. Đừng sợ vất vả , đừng làm cuộc sống trở nên nghiêm trọng.

Có một lần, trên chuyến xe buýt toàn là người Guatemalan, họ cười trong niềm vui sướng khi thấy tôi yêu cầu lái xe cho xuống xe khẩn cấp để đi vệ sinh bên đường.  Quay trở lại xe buýt và cười với họ đã cho tôi thêm những người bạn mới trong hành trình còn lại.

4. Cất giấu tiền mặt

Tiền là vua trên toàn thế giới. Để phòng ngừa trong những trường hợp khẩn cấp, hãy chắc chắn rằng nên cất giữ một khoản tiền mặt ở những nơi khác nhau. Tôi khuyên bạn nên để ra vài trăm đô giá trị trong trường hợp bạn bị mất ví, thẻ của bạn ngưng hoạt động hoặc ATM hết tiền, bạn sẽ rất vui mừng vì đã làm điều này sớm.

Một số điểm cất giấu lý tưởng của tôi thường là ở dưới tất chân, giày, túi giấy vệ sinh,xung quanh khung của balo, thậm chí sâu trong miếng vá túi của bạn.

5. Gặp gỡ người dân địa phương

Hãy gặp gỡ những người dân địa phương và trò chuyện cùng họ. Tiếng anh cơ bản được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì vậy việc giao tiếp dễ dàng hơn bạn nghĩ, đặc biệt khi bạn kết hợp cử chỉ và ngôn ngữ cơ thể.

Học hỏi những thứ từ những người dân sống ở đất nước bạn ghé thăm , bạn sẽ làm giàu cho chuyến du lịch của bạn hơn và mở rộng được những kiến thức vô cùng hữu ích.

6. Hãy gói theo một chiếc khăn đi cùng trong chuyến hành trình 

Việc sử dụng chiếc khăn rằn ( Khăn che mặt của người Ả Rập) hay chiếc khăn choàng Sarong là một điều tuyệt vời. Những chiếc khăn cotton này là một phụ kiện du lich vô cùng hữu ích với tôi cùng nhiều ứng dụng thực tế. Thật tuyệt với để bảo vệ ánh nắng mặt trời, một chiếc khăn tạm thời,mang theo thứ gì đó xung quanh cùng với chiếc kính râm và nhiều thứ khác nữa.Tôi không thể đếm được,tôi đã sử dụng bao nhiêu chiếc khăn đến từ các nước tôi đã đặt chân trong chuyến du lich thế giới này nữa.

Ngắm nhìn cuộc sống hàng ngày ở Nicaragua

Ngắm nhìn cuộc sống hàng ngày ở Nicaragua,vòng quanh thế giới,du lịch,lời khuyên du lịch,lời khuyên

7. Quan sát cuộc sống hàng ngày 

Nếu bạn thực sự muốn cảm nhận nhịp đập cuộc sống của nơi bạn đến. Tôi khuyên bạn nên dành thời gian vài giờ, ngồi ở công viên hay một khu góc phố bận rộn và hãy quan sát cuộc sống hàng ngày xảy ra trước mắt bạn.

Hãy suy nghĩ chậm lai một chút và chú ý đến những chi tiết xung quanh bạn. Mùi hương, màu sắc, sự tương tác con người và những âm thanh. Đó là một loại thiền và bạn sẽ thấy những thứ bạn chưa bao giờ để ý đến trước đó.

8. Sao lưu lại mọi thứ

Khi máy tính xách tay của tôi bị đánh cắp ở Panama, hầu hết những dữ liệu và những bức ảnh quan trọng của tôi đã được sao lưu lại. Lưu giữ lại cả bản sao kĩ thuật số, hộ chiếu, visa, bằng lái xe, giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm ý tế, những số seri, những số điện thoại quạn trọng sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.

Sao lưu các tệp file và những bức ảnh của bạn trong ổ cứng ngoài cũng như phần mềm trực tuyến Backblaza

Bức ảnh một khu làng ở Na-uy

Bức ảnh một khu làng ở Na-uy,vòng quanh thế giới,du lịch,lời khuyên du lịch,lời khuyên

9. Hãy chụp thật nhiều ảnh 

Bạn có thể chỉ gặp những nơi này và gặp những con người này một lần trong cuộc đời.Nhưng hãy nhớ chúng trong nhiều bức ảnh. Đừng quá lo lắng cho việc giống như một “du khách”. Bạn đi du lich ngầu như nào? Không ai quan tâm.Những bức ảnh tuỵêt đẹp sẽ là những kỉ niệm cuối cùng.

Nó không cần tiền để mua, nó dễ dàng chia sẻ cùng với mọi người và chúng cũng không tốn khá nhiều diện tích trong balo hành lý của bạn. Chỉ cần nhớ rằng khi bạn đã khỏi ống kính và nên tận hưởng tầm nhìn.

10. Sẽ luôn có cách giải quyết

Không gì là không thể.Nếu bạn đang gặp khó khan ở một nơi nào đó hoặc làm một việc gì đó, hãy đừng từ bỏ. Bạn chỉ là chưa tìm được giải pháp hoặc gặp những người phù hợp thôi. Đừng lắng nghe những con người họ nói rằng, nó sẽ không thể làm được.

Kiên trì rồi sẽ thành công. Tôi không thể nói cho bạn biết rằng đã bao nhiêu lần tôi được nói những gì tôi muốn là không thể. Để chứng minh cho điều đó là sai tôi đã phớt lờ những lời khuyên và cố gắng bằng mọi cách.

Kết bạn người Di- gan ở Tây Ban Nha

Kết bạn người Di- gan ở Tây Ban Nha,vòng quanh thế giới,du lịch,lời khuyên du lịch,lời khuyên

11. Cười và nói lời chào

Bạn gặp những khó khăn khi tương tác với người dân đia phương ư. Họ dường như không thân thiện ư? Có lẽ đó là do ngôn ngữ cơ thể của bạn. Một trong những meọ tốt nhất của tôi trong những chuyến du lịch này là hãy tương tác bằng ánh mắt và nụ cười của bạn khi đang đi bộ vậy. Nếu họ cười lại với bạn, hãy nới “ hello” bằng ngôn ngữ địa phương. Đó là cách làm nhanh nhất để  kết bạn với nhiều bạn mới. 

Bạn không thể mong đợi mọi người đi bộ xung quanh cười toe toét trên khuôn mặt của họ chào đón bạn được. Đó là công việc của bạn. Tất cả khởi đầu bạn cần làm là hãy tương tác với họ và họ sẽ mở lòng với bạn.

12. Chi tiêu  phung phí một ít 

Tôi là một fan lớn về du lịch bằng ngân sách, điều này nó cho phép bạn du lịch được thời gian lâu hơn và trải nghiệm thực tế nhiều hơn về những nơi tuyệt đẹp trên thế giới mà chúng ta sống thay vì lãng phí tiền bạn khó khăn mới kiếm được vào những việc không cần thiết. Trên thực tế bạn có thể đi du lịch nhiều mới chỉ với 50 đôla một ngày mà không vấn đề gì.

Có những lúc bạn sẽ thấy rất tuyệt vời khi tỉnh thoảng tiêu một số tiền vượt quá ngân sách chẳng hạn như đặt một phòng trong khách sạn sang trọng một vài ngày, ăn tại một nhà hàng ưa thích, và dành một đêm hoang dã trong một thị trấn.

Tìm hiểu về văn hóa Hồi giáo ở Afhanistan

Tìm hiểu về văn hóa Hồi giáo ở Afhanistan,vòng quanh thế giới,du lịch,lời khuyên du lịch,lời khuyên

Vẫn Còn, Click để xem tiếp