Thiên Đồng 3 năm trước

30 Lý do mẹ dặn đừng bao giờ yêu người tuổi Sửu (Tuổi Trâu)

Lý do mẹ dặn đừng bao giờ yêu người tuổi Sửu (Tuổi Trâu)

01. Trí nhớ của người tuổi Sửu cực kỳ tốt con ạ; con đừng bao giờ xúc phạm người tuổi Sữu vì nếu con xúc phạm anh ta thì anh ta sẽ nhớ đến từng chi tiết nhỏ cho đến cuối đời luôn.

02. Con ạ, người tuổi Sửu không thích đi đường tắt, là người điềm tĩnh, có đạo đức và lòng tự trọng rất cao, họ tuyệt đối không muốn mượn bất cứ thủ đoạn không công bằng nào để đạt được mục đích của bản thân. Họ là người luôn tự lực cánh sinh, không cần người khác giúp đỡ, đến nỗi con không thể không khẩn thiết mong họ chấp nhận sự phục vụ của con. 

3. Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo bẩm sinh, biết cách kiểm tra người khác bằng kỷ luật. Sống cùng họ hoặc làm việc cùng họ, con sẽ không bao giờ muốn "chạy thoát" đi đâu được bởi tài năng bẩm sinh ấy đâu. 

4. Người tuổi Sửu rất hay lo lắng, quan tâm đến gia đình, yêu quý những người thân và thích con trẻ. Vì thế, tính con mà trẻ con họ không chỉ yêu con mà còn quý con như quý con trẻ nữa đó. 

5. Tình yêu của người tuổi Sửu lúc nào cũng sâu đậm, kể cả trong cuộc sống hôn nhân sau này. Khi đã lập gia đình, người tuổi Sửu khá là hiền hòa và dịu dàng. Đôi khi họ phai màu, nhưng "sau cơn mưa trời lại sáng", tình yêu của họ sẽ càng thêm chân thành hơn nữa.

6. Trước nghịch cảnh, người tuổi Dần, Dậu hay Tý đều oán thán kịch liệt, còn tuổi Mùi và Mão thì ủ rũ rồi sinh ra âu sầu cô quạnh. Người tuổi Sửu thì ngược lại, anh ta sẽ nỗ lực làm việc để giảm nhẹ gian khổ và gay gắt. 

7. Nếu một cô gái nào đó yêu, kết hôn và tin tưởng hoàn toàn vào một người chồng tuổi Sửu thì chắc chắn họ sẽ không bao giờ phải cảm thấy thất vọng về chồng của mình. Người chồng ấy sẽ chung thủy với họ suốt đời và cũng không bao giờ để họ phải lo lắng về những khoản chi tiêu trong gia đình như tiền thuê nhà, tiền chi trả các hóa đơn hàng tháng,... Tuy không có "vàng bạc đầy nhà, nhung lụa đầy hòm" nhưng những người chồng tuổi Sửu sẽ luôn cố gắng hết sức để sao cho gia đình mình có một cuộc sống thoải mái nhất. Họ cũng rất ít khi cần đến sự trợ giúp của vợ cũng như những người phụ nữ khác về mặt kinh tế.

8. Nữ giới tuổi Sửu thường có mơ mộng, hoài bão rất nhiều về hôn nhân. Họ là những người luôn cố gắng hết mình trong công việc và cũng có thể làm tất cả mọi việc vì người mình yêu thương.

9. Sau khi kết hôn, tính cách tiểu thư đài các của các cô gái tuổi Sửu sẽ biến mất. Thay vào đó, họ trở thành người chủ gia đình luôn an phận, bình tĩnh trước mọi việc.

10. Họ cũng luôn biết cách trở thành bạn của chồng, là cầu nối mọi người trong gia đình và tạo ra không khí gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

11. Người tuổi Sửu không thích nợ nần, khi gửi trả khoản đã vay, anh ta sẽ tính toán bằng hết. Nếu thiếu sót bạn mà không được bày tỏ nỗi cảm kích, anh ta sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Từ phía anh ta, bạn sẽ chẳng khi nào bắt gặp quá nhiều những lời cám ơn sáo rỗng, anh ta cảm thấy bứt rứt, không thoải mái trước những ngôn từ hoa mỹ và sự bợ đỡ quá trớn, vì cho rằng điều đó tổn hại đến lòng tự trọng của mình. Anh ta nói được làm được, đó chính là tính cách của người tuổi Sửu.

12. Người tuổi Sửu lao động cần cù , làm ra tiền , tìm mọi cách để được cuộc sống an toàn , thanh thản .Ẩnn mình sau bề ngoài khiêm nhường , nhưng không để ai nịnh bợ đánh lừa . 

16. Người tuổi Sửu có một đức tính nhẫn nại phi thường. Anh ta chẳng bao giờ anh ta nổi giận. Trừ khi cảm thấy không sao chịu đựng nổi, anh ta mới nổi nóng. Nếu nổi nóng, con cần cần đối phó một cách hết sức cẩn trọng mới không biến anh chàng thành một chú Trâu hăng máu đấy. 


3. Vì không biết cách bày tỏ tình cảm trước mặt người lạ, nhất là với những người khác giới nên tốt nhất là người tuổi Sửu nên lựa chọn bạn đời trong số những người mà mình đã quen biết từ trước. 

3. Hơn nữa, quan niệm về tình yêu hôn nhân của họ thường rất thực tế, không tin tưởng vào những mối tính lãng mạn kiểu "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên" mà cho rằng tình cảm chỉ có thê nảy sinh sau khi hai bên đã quen biết, có mối quan hệ tìm hiểu nhau được một thời gian dài. Sau khi đã có được tình cảm nhiệt thành từ phía đối phương, cuộc sống hôn nhân của họ sẽ ngập tràn trong hạnh phúc.

4. Vì là những người theo chủ nghĩa truyền thống nên việc cầu hôn của nam giới tuổi Sửu với một cô gái nào đó sẽ là cả một quá trình dài. Tình yêu của họ cũng phải trải qua một thời gian dài chìm ngập trong bóng tối rồi mới chính thức công khai với tất cả mọi người. Đến lúc đó, cả hai bên mới bày tỏ những tình cảm thật sự của mình. Tuy có tình cảm tương đối phong phú nhưng nam giới tuổi Sửu khi theo đuổi một cô gái xinh đẹp nào đó lại biến thành những kẻ vụng về, ngốc nghếch.


6. Trong gia đình, lời nói của họ cũng chính là mệnh lệnh. Họ biết cách ra lệnh để những người khác phải phục tùng theo như thế nào và cũng luôn hy vọng mọi người sẽ thực hiện theo mệnh lệnh đó một cách nghiêm túc. Họ có quan điểm duy vật trong cuộc sống. Dù rất thích và rất tự hào về gia đình của mình nhưng họ cũng có những yêu cầu rất cao với các thành viên khác trong nhà, thường lấy thành công và thành tích đạt được làm thước đo tình yêu của mỗi người đối với gia đình. Tuy không hay hành động theo cảm tính nhưng họ cũng là một người biết hy sinh cho hạnh phúc và niềm vui của cả gia đình. Họ cũng luôn kiên trì theo những nguyên tắc mà mình đã đặt ra khi giải quyết những vấn đề quan trọng, then chốt nào đó.

7. Nữ giói tuổi Sửu thường không giỏi giao tiếp, tuy bên trong rất kiên cường nhưng bên ngoài lại mềm mỏng, hiền thục, rất thích hợp để trở thành một người mẹ hiền, một người mẹ tốt.

8. Nam giới tuổi Sửu  thường rất cố chấp, khiến người khác khó hiểu và luôn có cảm giác khó gần. Nếu có thể mở rộng tấm lòng, phóng khoáng và cởi mở hơn với mọi người, nỗ lực thay đổi bản thân thì chắc chắn họ sẽ có được cuộc sống hạnh phúc trọn đời.

15. Người tuổi Sửu không thích nợ nần, khi gửi trả khoản đã vay, anh ta sẽ tính toán bằng hết. Nếu thiếu sót bạn mà không được bày tỏ nỗi cảm kích, anh ta sẽ chẳng bao giờ tha thứ cho bản thân. Từ phía anh ta, bạn sẽ chẳng khi nào bắt gặp quá nhiều những lời cám ơn sáo rỗng, anh ta cảm thấy bứt rứt, không thoải mái trước những ngôn từ hoa mỹ và sự bợ đỡ quá trớn, vì cho rằng điều đó tổn hại đến lòng tự trọng của mình. Anh ta nói được làm được, đó chính là tính cách của người tuổi Sửu.


24. Người tuổi Sửu lao động cần cù , làm ra tiền nhưng sống cần kiệm , tìm mọi cách để được cuộc sống an toàn , thanh thản .Aån mình sau bề ngoài khiêm nhường , nhưng không để ai nịnh bợ đánh lừa . 

14. Nếu thất bại trong tình yêu, anh ta sẽ vùi đầu vào công việc và sẽ cự tuyệt chịu thêm một lần “rủi ro” để Sống cuộc sống độc thân.17. Ở nhà, anh ta biết ra lệnh và bắt mọi người tuân phục. Anh ta mong người khác nghiêm chỉnh chấp hành chỉ thị của mình và giữ quan điểm duy vật về cuộc sống. Dù hết sức yêu mến gia đình và tự hào về điều đó nhưng anh ta yêu cầu rất cao đối với từng thành viên trong gia đình, luôn đo mức độ tình yêu gia đình bằng thước đo của sự thành công và những thành tích gặt hái được. Tuy không dễ dàng bị tình cảm lay chuyển, anh ta vẫn là một người chịu hy sinh để gia đình yên vui.

18. Bản tính của người tuổi Sửu là phải luôn căn cứ vào sự thật, tuyệt đối không giải quyết sự việc bằng tình cảm. Nếu bạn muốn thắng kiện nơi cửa quan thì phải vận dụng lý trí và trí tuệ. Trong một số việc, nếu bạn hỏi ý kiến, anh ta luôn đưa ra phương án chắc chắn. Nếu chỉ dựa vào tình cảm thì khó lòng thay đổi được suy nghĩ của anh ta. Thể chất anh ta rất tốt, ít đổ bệnh, tự tin, không thoả hiệp, anh ta coi thường sự yếu đuối ở người khác. Nếu chú tâm trau dồi tính hài hước và lòng nhiệt tình, anh ta sẽ hạnh phúc hơn.

19. Người tuổi Sửu có tài lãnh đạo bẩm sinh, biết cách kiểm tra người khác bằng kỷ luật, thậm chí nghiêm khắc quá mức. Là một người phấn đấu nỗ lực để giành được thành công, anh ta cho rằng, mỗi người đều nên làm tròn chức phận, trách nhiệm của mình. Khuyết điểm của anh ta là ở chỗ cứng nhắc, tính toán cặn kẽ khó gần, không khôn khéo, không biết cách quan tâm tới người khác, thường biểu hiện phong độ hơn người, điều này không phù hợp với những công việc tiếp thị, ngoại giao hay những việc đòi hỏi sự tinh tế. Tuy nhiên, sự chân thành, tính nguyên tắc, kiên định được mọi người tôn kính, yêu mến. Những cải cách mang tính hệ thống sẽ biến cấp dưới thành người vô cùng trung thành, vì thế chẳng có việc gì anh ta không làm được.


21. Tính cách kiên nghị của anh ta sẽ truyền cho cả con cháu đời sau, dù họ không cùng một con giáp. Làm người cha trong gia đình, anh ta luôn ngạo mạn và võ đoán, không cho phép ai phá vỡ những quy định. Anh ta xâu cả cuộc sống gia đình, công việc và lợi ích quốc gia thành một chuỗi, và ưa thích kiểu đầu tư lâu dài, ổn định.

22. Tính kiên định , thực tiễn, làm chủ bản thân, tự khép mình vào kỷ luật thép , không cơ hội và khuất mình. 

23. Trung thực thích giao du rộng rãi nhưng chỉ trong mối quan hệ đứng đắn và bền chặt , nhưng có nhược điểm là khó tự diễn đạt những tình cảm sâu kín và thích số cô đơn trọng danh dự hơn là yêu một người chưa tương xứng với mình . 


25. Nhược điểm duy nhất , không thua thiệt ai bao giờ !

Tài cao

Tài cao thành đạt

Hán Chiêu Liệt Đế Lưu Bị (161-223) là người đã xây dựng Thục Hán thời Tam quốc.

Cuộc đời truyền kỳ

Lý Bạch (701-162) là nhà thơ danh tiếng Nhất thời Đường, được hậu bối tôn làm “Thi tiên”.

Biết tìm con đường phát tài

Đó là trường hợp của nhà kinh doanh bất động sản Michel Clein (Mỹ). Năm 17 tuổi, khi quyết định ra kinh doanh, M. Clein tra tìm danh mục 400 người giầu nhất nước Mỹ, phát hiện thấy quá nửa trong số người này dựa vào kinh doanh bất động sản, liền lập tức chọn hướng kinh doanh này.

Biết suy nghĩ điểm mấu chốt

Đó là trường hợp của Walt Disney, ông chủ tuổi Sửu của hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

3. Ưu khuyết điểm của người tuổi Sửu

Ưu điểm: Làm việc thận trọng, hành động từ tốn, có thói quen làm đâu chắc đấy.

Không dễ chịu tác động của người khác hoặc của môi trường, làm việc theo quan điểm và năng lực của mình. Trước khi hành động luôn suy nghĩ chín chắn, vả lại cũng có trước có sau, có niềm tin vững chắc, có thể lực tốt. Luôn phân biệt rõ đúng sai, luôn kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu trong sự nghiệp. Có ham muốn thể hiện cái tôi rất mạnh, vì vậy không thích hợp làm những việc tiến hành một cách lặng lẽ, sinh ra vốn là người lãnh đạo ưu tú. Là nữ biết lo liệu việc nhà, là mẫu người nội trợ truyền thống, rất coi trọng việc giáo dục con cái. Tuy không mấy hoà hợp trong hôn nhân, nhưng lại có thể tham gia vào sự nghiệp với tinh thần nhiệt tình, có thể trở thành nhà doanh nghiệp tài ba. Có tính kiên nhẫn, dám vươn lên, cho nên có thể đạt được mục tiêu của mình. 

Thật thà đôn hậu là tính cách bẩm sinh, rất yêu quê hương đất nước, có lý tưởng và hoài bão, đề cao công việc và gia đình, thuộc tuýp người bảo thủ tôn trọng quan niệm truyền thống.

 

Khuyết điểm: Là nữ thì thiếu sự nhu mỳ, nếu có thể nhận thấy được những thiếu sót của mình và thay đổi cách sống chặt chẽ, lạnh lùng, tích cực thể hiện mình thì cũng có thể được bù đắp xứng đáng về tình cảm. Có tính cam chịu mệt nhọc và oán trách, lại có tính cố chấp không nghe theo lời khuyên, thường quên ăn uống điều độ, nên có vấn đề về dạ dày.

Bảo thủ, không biết xoay xở. Ăn nói vụng về, không khéo giao tiếp. Là người không tin tưởng người khác, kiên quyết giữ ý kiến của mình, trầm mặc ít nói. Thích làm theo ý của mình, mặc ai muốn nói gì thì nói, cố chấp, không biết hợp tác. (Các khuyết điểm trên nếu sửa chữa thì có thể khắc phục được).

Kiếm sống vất vả. Không có nhiều duyên phận với tiền bạc hay đại phú đại quý, nghĩa là giàu sang thường chẳng tới lượt. Phải xa quê kiếm sống, tự lực cánh sinh.

Cũng có thể có người sống khỏe, tích cóp được chút đỉnh, nhưng cũng chẳng đáng kể.

 

Giao tiếp kém. Tính bộc trực, thẳng thắn, nghe sao nói vậy, không thích chốn đông người, trầm lắng ít nói, nên không thích hợp về kinh doanh buôn bán, hay các mối quan hệ xã hội kém, nên tài vận cũng thường dễ nhất thời bị nghiêng ngửa, tuột mất khỏi tay.

Thiếu linh hoạt. Đây là khuyết điểm lớn nhất của họ, không tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, cuối cùng thường chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền, bỏ ngoài tai mọi lời nói.

Đặc trưng tính cách của người thuộc tuổi Sửu (Trâu) có thể được hiểu và diễn giải như sau:

Người cầm tinh con Trâu có tính thật thà, luôn biết chịu đựng, hay cố chấp, không khéo giao tiếp, là nữ thì hay cả tin vào những lời nói ngon ngọt của người khác nên luôn bị thất bại, hối hận không kịp, phải hết sức thận trọng. Người này trầm mặc ít nói, không được trọng dụng, nhưng có thái độ mềm mỏng, làm việc cần cù cố gắng, hoạt động độc lập, nhiệt tình,

chắc chắn, luôn quan tâm đến tiền tài, sớm phải sống xa nhà, tự gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, thời thiếu niên sống hạnh phúc, thời trung niên phải chịu nhiều đau khổ, tinh thần bất an, cuối đời hưởng phúc, gặp chuyện rắc rối trong hôn nhân.

 

Người tuổi Sửu (Trâu) luôn sống có trách nhiệm, thiết thực, cần cù chăm chỉ, cho nên trong công việc được cấp trên tin cậy và đánh giá rất cao. Dù trong công việc gặp một số khó khăn, nhưng nhờ sức chịu đựng hơn người đã giúp họ khắc phục khó khăn và kiên trì đến cùng. Người này sống để làm việc, họ là người thu được lợi ích và thành quả nhờ sự nỗ lực

trong công việc, nhưng lại không dám nói thẳng suy nghĩ của mình, cho nên người ngoài rất khó để hiểu được họ. Với cá tính của người tuổi Sửu (Trâu), dù có xảy ra tranh chấp với người khác cũng không thể hiện sự bất mãn của mình, mà chờ khi mọi người bình tĩnh lại rồi mới tiếp tục hợp tác.

Ổn định, cần cù chịu khó, giàu tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào thực tế đều là ưu điểm của người tuổi Sửu (Trâu), nhưng nếu xét về mặt tư duy thì người này khiến người ta liên tưởng tới sự chậm chạp, cực đoan và cố chấp. Khuyết điểm lớn nhất của họ là thiếu tính linh hoạt, không tiếp thu lời khuyên chân thành của bạn bè, cuối cùng thường chỉ khăng khăng với chính kiến của mình, độc đoán, chuyên quyền. Họ là người coi trọng quan niệm truyền thống, vì

thế phải sửa ngay những khuyết điểm này, nên thông cảm cho người khác.

 

Người tuổi Sửu (Trâu) không biết thổ lộ tình cảm của mình. Họ tương đối bảo thủ, thích thể hiện bằng cách gián tiếp. Dù là nam hay nữ mà sinh năm này đều chân thành, chất phác, hầu như không lãng mạn, do vậy nếu là đối tượng đang theo đuổi thì không biết tán tỉnh bạn tình.

 

Người tuổi Sửu (Trâu) khi đã nổi cáu thì rất hung dữ, khiến người ta không dám lại gần. Tính cách bất ổn này đôi khi phá hỏng hình tượng của họ. Họ thể hiện rõ sự yêu ghét người khác, tuyệt đối không quan hệ với người mình không ưa một cách gượng gạo, nhưng trong lòng luôn có ham muốn lãnh đạo người khác, cho nên thường chăm sóc người sống dựa

vào mình khá chu đáo. Họ thuộc tuýp người thích làm việc cùng với người tâm đầu ý hợp.

 

Tài vận đến vào cuối năm, về công việc cũng có thể giải quyết ổn thoả. Số phận của người sinh năm Sửu thuộc kiểu tài cao thành đạt muộn, vả lại do lòng tự tôn quá cao, tính cách mềm mỏng, rất thích thể hiện mình, nên không thích hợp với những công việc làm một cách âm thầm lặng lẽ. Khi bước vào thế giới của viên chức nhà nước, chỉ cần sửa tính nóng vội thì cuối đời tất sẽ có một vị trí xứng đáng.

Đặc trưng tính cách nổi bật của người tuổi Sửu qua những người nổi tiếng có thể khái quát như sau:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...