30 mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống hằng ngày có thể bạn chưa biết

Vào những năm 1910, Gallaher Ltd của Belfast & London và chi nhánh Ogden của Imperial Tobacco Co đã ra mắt một loạt mẹo vặt hay ho để xử lý những tình huống khẩn cấp trong cuộc sống thường ngày. Bài viết dưới đây tổng hợp 30 mẹo vặt từ xưa cho đến nay vẫn còn rất hữu dụng. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Cách chế tạo bình chữa cháy đơn giản

1. Cách chế tạo bình chữa cháy đơn giản,

Chỉ cần hòa tan 1 kg muối và 1/2 kg muối amoni clorua trong 2 lít nước, sau đó chia dung dịch vào trong các chai thủy tinh mỏng và lưu trữ. Trường hợp có cháy xảy ra, hãy ném một hoặc nhiều hơn các chai dung dịch này vào đám cháy, nó sẽ giúp ngăn chặn các thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy ra.

2. Cách giữ cây cảnh tươi khi phải đi xa

2. Cách giữ cây cảnh tươi khi phải đi xa,

Chuẩn bị một chậu nước lớn, dùng một vài sợi len nhúng cho chúng ướt hoàn toàn, sau đó đặt một đầu trong chậu nước, đầu còn lại để lên phần đất trong chậu cây. Khi làm điều này, nước sẽ dần dần thấm vào len và tưới cho phần đất, giúp giữ cho cây luôn đủ nước trong nhiều ngày.

3. Cách chặt cây đổ đúng hướng

3. Cách chặt cây đổ đúng hướng,

Quyết định hướng cây đổ rồi lần lượt chặt từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong như hình vẽ. Khi vết chặt đã sâu đến một nửa thân cây, tiến hành tương tự với bên còn lại nhưng thấp hơn vài cm. Và cuối cùng hạ cây xuống bằng dây thừng.

4. Cách lấy dằm gỗ ra khỏi tay

4. Cách lấy dằm gỗ ra khỏi tay,

Khi chẳng may bị dằm gỗ găm vào tay sẽ gây đau đớn khi lấy ra. Có một cách rất tốt để làm điều này là dùng một bình miệng rộng đổ nước nóng đầy gần tới miệng bình rồi ấn mạnh vùng tay bị tổn thương vào miệng bình. Hơi nước nóng sẽ từ từ kéo mảnh dằm gỗ ra mà không hề gây đau đớn.

5. Cách đốt que diêm khi có gió lớn

5. Cách đốt que diêm khi có gió lớn,

Trong điều kiện có gió lớn, chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn khi phải châm que diêm. Trước khi châm diêm, hãy dùng dao khứa lên que diêm tạo ra các vết cắt như hình vẽ. Các vết cắt này sẽ bắt lửa ngay lập tức, ngọn lửa rất lớn và que diêm sẽ được đốt cháy.

6. Cách xác định phương hướng bằng chiếc đồng hồ

6. Cách xác định phương hướng bằng chiếc đồng hồ,

Hướng kim chỉ giờ về phía mặt trời, sau đó đặt một vật thẳng dài nằm giữa kim chỉ giờ và số 12. Khi đó, hướng chỉ của vật đó sẽ là hai hướng Bắc (N) và hướng Nam (S) như hình vẽ.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp