Ariel Nguyen 4 năm trước

32 điều bạn nên cảm thấy biết ơn - Phần 2

Tiếp tục kỳ trước, danh sách dưới đây là 16 điều còn lại mà chúng ta nên cảm thấy biết ơn và trân trọng trong cuộc sống ...

Tiếp tục kỳ trước, danh sách dưới đây là 16 điều còn lại mà chúng ta nên cảm thấy trân trọng trong cuộc sống ...

1. Nỗi thất vọng

Những nỗi thất vọng tạm thời sẽ dạy cho bạn bài học về cách vượt qua nỗi buồn và tìm lại hạnh phúc lần nữa. Hãy biết ơn vì chúng đã khiến bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Mô tả hình ảnh

2.  Công việc của bạn

Hãy biết ơn việc làm hiện tại của bạn. Đó có thể không phải là công việc tốt nhất, nhưng ít ra chúng đã giúp bạn hết mức có thể. Công việc là cánh cửa mở ra cho bạn một thế giới mới, giúp bạn thanh toán các khoản tiêu dùng hàng tháng và là nơi mà bạn có thể đặt tất cả tâm huyết và sự chăm chỉ của mình vào để hoàn thành.

Hãy biết ơn vì những cánh cửa mà bạn đã từng chiến đấu để được mở ra này.

Mô tả hình ảnh

3.  Kẻ thù (Đối thủ) của bạn

Kẻ thù của bạn sẽ dạy bạn những bài học không hề có trong sách vở hay bất cứ chương trình thực tế nào. Họ dạy bạn cách chiến đấu và cách sống đúng là chính mình. Hãy biết ơn đối thủ của bạn – những người cho bạn thấy rằng mình sẽ không bao giờ muốn trở thành như thế.

4. Giáo viên của bạn

Họ khuyến khích, chấn chỉnh, thúc đẩy và hoan nghênh bạn. Chắc chắn rằng sẽ có những người bạn yêu quý và thân thiết, một số khác thì không, thế nhưng hãy biết ơn tất cả những giáo viên đã dành thời gian và công sức của mình cho bạn.

Mô tả hình ảnh

5. Sự đau khổ

Mỗi lần trải qua đau khổ, trái tim bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, khôn ngoan và kinh nghiệm hơn. Nó cho bạn sự khôn ngoan để phân biệt đâu là dối trá, đâu là thành thật và đâu là thực tế, còn đâu chỉ là kỳ vọng. Những nỗi đau sẽ dạy cho bạn cách phục hồi và trân trọng hơn những người thân xung quanh mình – những người đã luôn bên cạnh bạn trong thời điểm tồi tệ nhất.

Mô tả hình ảnh

6.  Tiếng cười

Hãy cảm ơn vì tạo hóa đã tặng cho bạn một món quà vô cùng quý giá – tiếng cười. Đó là công cụ tuyệt vời để bạn có thể diễn đạt cảm xúc của mình, khiến bạn trở nên vui tươi và yêu đời hơn.

Mô tả hình ảnh

[qctrai]

7.  Cơ thể của bạn

Mỗi người chỉ có một cơ thể của riêng mình. Hãy biết ơn vì bạn vẫn còn một cơ thể lành lặn và khỏe mạnh, giúp bạn có sức khỏe để làm những điều mình yêu thích và theo đuổi, và hãy chăm sóc nó thật tốt nếu như còn có thể.

Mô tả hình ảnh

8.  Những nỗi đau về thể chất

Hãy biết ơn vì những nỗi đau bạn đã trải qua, vì chúng khiến bạn nhận ra rằng mình sẽ vui sướng biết bao khi rời khỏi chúng.

9. Anh chị em của bạn

Người bạn đầu tiên và cũng là cuối cùng của bạn – anh chị em ruột là một trong những điều tuyệt vời nhất đã xuất hiện trong cuộc đời bạn. Hãy biết ơn anh chị em của mình – những người đã ở bên bạn từ thuở ấu thơ, đã cùng bạn trải qua nhiều kỷ niệm vui buồn, những trò nghịch ngợm.

Mô tả hình ảnh

10.  Mặt trời

Mỗi ngày, mặt trời sẽ đến và mang lại ánh sáng cho tất cả chúng ta. Không ích kỷ, cũng chẳng tốt bụng, sự ấm áp của nó lan rộng ra muôn hướng. Hãy biết ơn ánh nắng mặt trời, vì nếu không có nó, vạn vật sẽ không thể sinh sôi và phát triển.

11.  Cây cối

Hãy hỏi những đứa trẻ, chúng sẽ cho bạn biết lý do tại sao. Cây cối tô điểm cho thế giới thêm tươi đẹp, đem đến cho ta bầu không khí trong sạch và những quả chín ngon lành. Hãy biết ơn những loài cây đã cống hiến cả đời để phục vụ con người.

12.  Những đặc quyền

Hãy biết ơn vì ít nhất bạn cũng có một số đặc quyền nhất định, đó là cơ hội để bạn có thể sắp xếp cuộc đời theo ý muốn của chính mình.

13. Những lựa chọn

Những chọn lựa của bạn – dù tốt hay xấu – cũng là quyết định của riêng bạn. Bạn may mắn vì có cơ hội được làm theo trái tim mình và quan trọng hơn bạn có nhiều cách để thực hiện theo ý muốn. Hãy biết ơn vì bạn đã có cơ hội để chọn lựa.

Mô tả hình ảnh

14. Điện

Khi trời nóng, chúng ta có quạt máy, máy lạnh; khi trời lạnh, chúng ta có máy sưởi, chúng ta luôn có những thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu của mình, về cả thể chất lẫn tinh thần. Hãy tưởng tượng đến những người không có gì cả. Vậy nên, hãy biết ơn vì bạn có điện để chăm sóc cho bản thân mình.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

15. Nước uống

Mỗi ngày ở nhiều khu vực trên thế giới, hàng triệu người đang phải sống trong cảnh chết dần chết mòn bởi ốm đau, bệnh tật, chiến tranh, nghèo đói, và đặc biệt là thiếu thốn nguồn nước sạch. Nếu như bạn luôn có sẵn nguồn nước ngọt lành để uống mỗi ngày, hãy biết ơn, vì có hàng triệu người trên trái đất này cũng đang thèm khát được như bạn.

Mô tả hình ảnh

16.  Tên của bạn

Đó là thứ đầu tiên bạn sở hữu ngay khi vừa chào đời. Cho dù bạn có yêu nó hay ghét nó, có giữ lại hay thay đổi, điều đó không quan trọng, bởi vì cái tên sẽ luôn song hành cùng bạn dù bạn có đi đến bất cứ nơi đâu trên thế giới. Vì vậy, hãy trân trọng tên của mình.

Xem phần 1 nếu bạn chưa xem

Nguồn: lifehack

Ariel Nguyen

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...