33 ý tưởng làm video cho các trang doanh nghiệp

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm ý tưởng nội dung video cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số gợi ý.

,content marketing,video content,học làm phim

2016 chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của định dạng nội dung video trên mạng xã hội. Là một định dạng nội dung thu hút được lượng tương tác cao, dễ viral, và truyền tải được nhiều thông tin, doanh nghiệp của bạn đã chuẩn bị gì cho xu hướng này?

Trong bài viết này, tôi sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng để làm video sử dụng cho việc đăng tải lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube... Những video này không đòi hỏi chi phí sản xuất quá cao nhưng với sự sáng tạo của bạn, chúng sẽ mang đến những lợi ích tích cực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

1. Một thông báo

Bạn có một tin tức thú vị muốn chia sẻ với fan của mình? Thay vì chỉ bằng vài dòng status trên fanpage, sao không làm một video ngắn, dạng graphic thôi chẳng hạn, nó sẽ khiến thông báo của bạn trở nên sinh động hơn.

2. Một video ăn theo sự kiện.

Các trào lưu, xu hướng mới luôn có trên mạng xã hội. Hãy theo dõi những xu hướng này, và từ đó sản xuất video ăn theo các sự kiện đó. Chúng sẽ khiến fan của bạn cảm thấy nhãn hàng thân thiện hơn.

3. Một đoạn video phỏng vấn khách hàng.

Còn điều gì thuyết phục người khác tin vào chất lượng sản phẩm của bạn hơn chính những gì họ nghe được từ các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của bạn?

Chỉ cần một chiếc smartphone thôi cũng có thể giúp bạn làm loại video này.

4. Video hướng dẫn sử dụng

Sẽ thật khô khan nếu bạn đưa cho fan một trang web với đầy chữ và hình, sau đó bảo họ hãy đọc đi để biết cách sử dụng sản phẩm của bạn.

Video hướng dẫn sử dụng sẽ tiết kiệm thời gian hơn, dễ hiểu hơn cho họ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu thêm các video hướng dẫn kết hợp sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác để tạo ra sự mới lạ.

5. Video hỏi đáp

Khách hàng của bạn rất nhiều, và chắc chắn thường họ sẽ có những thắc mắc giống nhau. Thay vì cứ có người nào hỏi, bạn lại mất công trả lời, hãy tạo ra các video dạng hỏi đáp để giải đáp các thắc mắc thường gặp nhất.

Sẽ thú vị hơn nếu bạn biết kết hợp sự hài hước vào bên trong video của mình.

6. Video hậu trường.

Khán giả sẽ rất tò mò để biết về quá trình bạn làm ra một đoạn video quảng cáo như thế nào. 

7. Chia sẻ về quá trình sản xuất ra sản phẩm.

Một video ghi lại quá trình từ lúc thu mua nguyên liệu đến lúc thành phẩm sẽ rất ấn tượng. Tất tần tật điều đó sẽ giúp fan của bạn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hơn.

8. Video stop-motion

Stop-motion là định dạng video được sản xuất bằng cách ghép nhiều hình ảnh lại với nhau thay vì quay một đoạn video liên tục.

Điều này tạo ra hiệu ứng chuyển động khá thú vị.

9. Chứng minh những công dụng của sản phẩm, hoặc những gì họ không được làm với sản phẩm

Đừng chém gió, hay đăng vài bài quảng cáo rỗng tuếch trên Facebook, chứng minh cho fan của bạn thấy những điều đó đi.

10. Giới thiệu về nhân viên

Hãy cho mọi người thấy sự dễ thương, hòa đồng, thông minh, sáng tạo... của đội ngũ nhân viên của bạn.

Có thể bảo họ chia sẻ một vài vui buồn trong quá trình làm việc. 

11. Nhận định của chuyên gia

Trên cả cảm nhận của những người tiêu dùng bình thường ở mục số 3, khi được lắng nghe ý kiến của chuyên gia về sản phẩm của bạn, mọi người thường sẽ tuyệt đối tin vào những điều chuyên gia nói.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp