35 Cách kiếm tiền trên mạng dễ dàng nhất - Phần 1

Bạn đang muốn kiếm tiền trực tuyến dễ dàng nhất ngay tại nhà? Bạn muốn tạo ra một dòng thu nhập thụ động đều đặn, ổn định và có thể trang trải được chi phí cuộc sống?

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn hơn 35 cách khác nhau mà bạn có thể kiếm tiền trực tuyến thực sự hiệu quả. Một số yêu cầu phải có một trang web của riêng bạn, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các phương pháp khác mà không cần dùng đến website hay các kiến thức chuyên sâu về web.

Kiếm tiền với Blog cá nhân

Kiếm tiền với Blog cá nhân,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Rất nhiều người viết blog như một cách để thể hiện quan điểm của họ hoặc như một kiểu sáng tạo cá nhân.Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp Blogger không chỉ kiếm sống từ blog của họ mà còn biến họ thành những công ty lớn, như Huffington Post. Không phải mọi blogger đều sẽ đạt được lượng thu nhập khổng lồ từ blog, nhưng nếu bạn biết cách, bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền với blog của mình.  Với một blog, điều quan trọng là phải có tầm nhìn dài hạn. 

Bạn sẽ không kiếm tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, khi trình độ viết của bạn được cải thiện, kỹ năng của bạn phát triển và trang web của bạn tăng thêm lưu lượng truy cập, đó là những tính hiệu rất khả quan.  Nếu mục tiêu của bạn là bắt đầu một blog giúp bạn kiếm tiền, dưới đây là một số mẹo cần lưu ý: Chọn một chủ đề mà quan tâm như sức khỏe, tài chính, mối quan hệ, sở thích hoặc phát triển cá nhân; Luôn luôn cố gắng để tạo ra các nguồn tài nguyên tốt nhất trên những chủ đề được nhiều người quan tâm. 

Tìm hiểu về SEO và cách xếp hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm;

Kết nối với các blogger nổi tiếng và những người có ảnh hưởng khác trong chủ đề mà bạn nói đến. Những lời khuyên trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Khi bạn có blog độc quyền nhận được lượng lưu lượng truy cập lớn, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền từ trang web của mình như: Quảng cáo trả tiền; Bán các khóa học và sản phẩm của riêng bạn; tiếp thị liên kết; Và nhiều hơn nữa! Hầu hết các phương pháp kiếm tiền từ trang web đều có thể áp dụng cho một blog mà bạn đã tạo.

Kiếm tiền với website bằng tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với website bằng tiếp thị liên kết,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Quảng cáo sản phẩm có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập. Nhất là khi bạn sở hữu một website có nhiều lượt khách.

Một website tiếp thị liên kết được xây dựng khi đề xuất hoặc giới thiệu một số sản phẩm nhất định. Sau đó, khi người đọc mua sản phẩm đó thông qua liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.Mặc dù mới đầu nghe có vẻ như khó mà có được doanh thu lớn, nhưng trên thực tế có nhiều trang web đã kiếm được rất nhiều tiền từ mô hình này. Ví dụ, Pat Flynn tạo thu nhập thụ động thông qua tiếp thị liên kết. 

 Bạn cũng có thể quen thuộc với trang web WireCutter. Về cơ bản, trang web này là một trang web đánh giá sản phẩm lớn. Mô hình này có thể rất có lãi khi WireCutter gần đây đã được New York Times mua với giá 30 triệu đô la. Khi tạo trang web tiếp thị liên kết, bạn có thể căn cứ vào doanh thu của mình để giới thiệu và xem xét các sản phẩm. Hoặc, bạn có thể tích hợp tiếp thị đơn vị liên kết vào blog hiện có bằng cách hiển thị các quảng cáo sản phẩm mà bạn đề xuất.Ví dụ: giả sử bạn có trang web chuyên giúp giảm mỡ bụng. Bạn có thể tạo bài đăng xem xét các sản phẩm và bổ sung có liên quan và mỗi khi bạn đề cập đến sản phẩm, hãy đưa vào liên kết tiếp thị của bạn.

Xây dựng website thương mại điện tử

Xây dựng website thương mại điện tử,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Các trang web thương mại điện tử đã bùng nổ trong những năm gần đây. Với sự phổ biến của các nền tảng như WordPress và WooCommerce, việc tạo trang web thương mại điện tử ngày càng phổ biến và gần gũi.

Nếu bạn thích bán các sản phẩm vật chấtm hữu hình, thì việc mở một cửa hàng thương mại điện tử có thể rất phù hợp.Có hai phương pháp khác nhau để tạo một cửa hàng trực tuyến thành công:Tạo và bán một sản phẩm vật chất thích hợp cho một nhóm người mua chuyên dụng. Mua hàng hóa rẻ hơn được sản xuất ở nước ngoài, đóng gói lại và bán chúng.Cách tiếp cận đầu tiên có thể rất thành công, nhưng nó đòi hỏi một niềm đam mê cho sản phẩm và sự sẵn sàng để làm dấn thân sâu vào lĩnh vực kinh doanh, phát triển sản phẩm và thử nghiệm.Nhưng, sự thành công lớn của các cửa hàng như SkinnyMe Tea, BeardBrand, và Ratio Coffee cho thấy bạn có thể đạt tới đỉnh cao của sự thành công với cửa hàng thương mại điện tử của riêng bạn. 

Nếu cách tiếp cận đầu tiên có vẻ hơi rủi ro cho bạn, thì bạn có thể xem xét tùy chọn thứ hai bán lại các sản phẩm phổ biến ở nước ngoài. Phương pháp này liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng một sản phẩm phổ biến từ một nền tảng như AliExpress, đóng gói lại sản phẩm và bán nó thông qua mặt tiền cửa hàng của bạn. Ngoài việc bán đúng sản phẩm, bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về cách bạn sẽ chuyển các sản phẩm của mình. Bạn có thể tự xử lý việc giao hàng. Hoặc, bạn có thể sử dụng một phương pháp phổ biến khác đó là nhờ nhà sản xuất vận chuyển.

Đối với nền tang Wordpress việc tạo môt website thương mai điện tử, website bán hàng là khá dễ dàng với Plugin Wp eStore, một trong những plugin phổ biến nhất được các trang web thương mại điện tử sử dung để quản lý và thanh toán online

Tiếp thị cho các nhà cung cấp web hosting

Tiếp thị cho các nhà cung cấp web hosting,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Sau khi bạn đã có cho mình một website ưng ý, bạn hoàn toàn có thể giới thiệu nhà cung cấp webhosting mà bạn đang dùng cho người khác và nhận được hoa hồng giới thiệu hấp dẫn. Hostinger là một trong những nhà cung cấp webhosting nổi tiếng ở Việt Nam. Hơn nữa việc đăng ký làm tiếp thị cho Hostinger cũng hết sức dễ dàng và nhanh chóng.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được nhận một đường link giới thiệu do Hostinger cung cấp,  bạn chia sẻ đường link này lên mạng xã hội, diễn đàn và thậm chi là chính website của riêng bạn để giới thiệu đến mọi người dịch vụ webhosting chất lượng mà bạn đang sử dụng.

Ở Việt Nam có Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ web hosting có chương trình ưu đãi dành cho Affiliate lớn nhất với mức hoa hồng lên đến 60% với thủ tục đăng ký đơn giản là bạn đã có thể trở thành affiliate của Hostinger và bắt đầu kiếm tiền ngay.

Bán các khóa học online

Bán các khóa học online,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Có vẻ như các khóa học online có mặt ở khắp mọi nơi! Vì vậy, nếu bạn có kiến thức có giá trị mà ai đó sẽ muốn trả tiền, đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.Ngoài việc có các khóa học riêng của bạn, các website như BitDegree cung cấp một cơ hội để trở thành một huấn luyện viên, một diễn giả. Đây là cơ hội duy nhất để truyền đạt kỹ năng và kinh nghiệm của bạn cho hàng ngàn người mong muốn tìm hiểu về các công nghệ mới.

Các khóa học online có thể được sản xuất ở nhiều định dạng khác nhau, từ các bản tài liệu tải xuống PDF đơn giản, cho đến các khóa học video tự sản xuất có hàng chục giờ nội dung.Tạo các khóa học trực tuyến có thể là con đường khởi nghiệp đầy tiềm năng. Vì nó nằm trong tầm kiểm soát của bạn nên không có giới hạn về số tiền bạn có thể kiếm được.Giống như hầu hết các phương pháp khác trong danh sách này, các khóa học online số có thể được tích hợp vào hầu hết các kiểu trang web bao gồm blog, trang web thương mại điện tử và thậm chí cả các trang tiếp thị liên kết. 

Nếu bạn đang tìm cách tạo các khóa học online nhưng chưa chắc chắn về chủ đề của mình thì tốt hơn là nên thăm dò ý kiến của ​​khán giả của bạn. Thông thường, họ có thể cho bạn biết chính xác những gì họ muốn tìm hiểu và sẵn sàng trả tiền.Ví dụ, khóa học trực tuyến Tìm hiểu Scrivener Fast là hoàn toàn dành riêng để giúp các nhà văn tìm hiểu các ins and outs của phần mềm Scrivener. Người tạo ra khóa học này, Joseph Michael, đã phát hiện ra sự cần thiết bằng cách đọc những bình luận và yêu cầu trên blog của Michael Hyatt. Và giờ đây nó đã phát triển thành một doanh nghiệp thành công. Lẽ dĩ nhiên khi bạn dùng BitDegree các khóa học đều phải được hướng dẫn bằng tiếng Anh, còn ở Việt Nam, một website với nền tảng tương tự đó là kyna, hãy thử tìm hiểu và tạo khóa học riêng cho mình nhé.

Tạo website nội dung có tính phí

Tạo website nội dung có tính phí,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Gần đây, các trang web tuyển thành viên đã bùng nổ trên toàn thế giới. Ý tưởng này khá dễ để thực hiện. Nhưng, nó đòi hỏi website phải có một lượng thành viên nhất định.

Ví dụ, Mark Manson chạy một blog chuyên về đào tạo kỹ năng mềm. Trên trang web của mình, anh chia thành nhiều cấp độ thành viên để truy cập vào các khóa học trực tuyến, video và nhận xét cũng như bài viết bổ sung. Đối với người hâm mộ của anh, đây là công việc tuyệt vời. Mọi người truy cập trang web của bạn vì họ thích những gì bạn viết và cách bạn viết. Vì vậy, bạn tạo một phần tư cách thành viên của trang web có nội dung đặc biệt cần phải trả phí để được xem.Giờ đây, mỗi người truy cập vào trang web của bạn sẽ thấy những bài viết đặc biệt của bạn nhưng chỉ một phần nhỏ, phần mà bạn muốn cho họ xem để khuyến khích họ đăng ký thành viên trả phí hàng tháng để được xem toàn bộ nội dung.Những thành viên của web bạn sẽ là những người yêu thích chủ đề mà web bạn muốn nói đến, và số lượng thành viên nhiều hay ít tùy thuộc và chất lượng nội dung mà bạn tạo ra.

Một gợi ý nhỏ cho những bạn nào muốn áp dụng cách này để tạo nguồn thu nhập ổn định, bền vững và mỗi ngày đều được làm điều mình thích đó là khi mới bắt đầu bạn nên tạo ra những nội dung chất lượng và cho miễn phí kèm theo đó bạn nên quảng cáo rộng rãi, sau khi đã có lượng thành viên đông đảo, hãy bắt đầu tính phí.

Đối với nền tảng Wordpress việc tạo một trang web cho đăng ký thành viên và thu tiền hàng tháng không phải là quá khó với Plugin Wp eMember là Plugin cho phép bạn quản lý toàn diện về cách đăng nhập, tạo các cấp bậc thành viên và thu tiền online tự động hàng tháng, chưa hết Plugin còn cho phép bạn nâng cấp gói thành viên dựa trên các điều kiện đặt ra.

Cho đặt quảng cáo tại Website

Cho đặt quảng cáo tại Website,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy rất nhiều các trang web cho đặt quảng cáo trên toàn bộ nội dung của họ. Đôi khi quảng cáo popup, nhưng những lúc khác chúng tích hợp tự nhiên với nội dung. 

Kiếm tiền từ trang web của bạn thông qua quảng cáo thường được dành riêng khi trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn. Tuy nhiên, nếu số lượng lưu lượng truy cập của bạn cao và tiếp tục tăng trưởng, thì tùy chọn này có thể đáng để lưu tâm nhiều hơn nữa. Số tiền bạn sẽ được thanh toán sẽ tùy thuộc vào công ty muốn đặt quảng cáo trên website của bạn, nhưng thông thường, bạn sẽ được thanh toán dựa trên số lần hiển thị hoặc nhấp chuột. Có nhiều mạng quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn.Google Adsense có lẽ là mạng mà bạn quen thuộc nhất. Với Google AdSense, bạn đăng ký vào mạng của họ và sau khi được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu thêm quảng cáo vào trang web của mình. 

Thông thường, khoản thanh toán cho quảng cáo Adsense sẽ không cao trừ khi lưu lượng truy cập của bạn lên đến hàng triệu khách truy cập mỗi tháng.Có các mạng quảng cáo khác như Ezoic và Media.net. Cả hai đều có quy trình phê duyệt và đánh giá trang web. Các mạng này cũng có lợi ích khi hợp tác làm việc với bạn để tối ưu hóa doanh thu quảng cáo của họ. Nếu bạn không muốn làm việc với mạng quảng cáo, bạn cũng có khả năng tự mình bán quảng cáo. Nếu bạn có một đối tượng thích hợp, đây có thể là một lựa chọn khá hấp dẫn. Giả sử bạn có một trang web dành riêng cho việc hướng dẫn cách tốt để giấc ngủ được thoải mái. Thay vì sử dụng một trong các mạng quảng cáo ở trên, bạn có thể bán không gian quảng cáo cho các công ty nệm lớn.Bạn cũng có một tùy chọn cuối cùng để tạo nội dung được tài trợ. Đây là nơi công ty sẽ trả tiền cho bạn để tạo nội dung được tài trợ và bạn đăng nội dung lên trang web của mình. Các trang web như Buzzfeed và Millo đã thực hiện phương pháp này.

Bán dịch vụ của bạn

Bán dịch vụ của bạn,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Bán dịch vụ từ trang web của bạn là một trong những cách nhanh nhất để tạo ra lợi nhuận.Có hai cách tiếp cận khác nhau để bán dịch vụ của bạn: Tạo Blog giáo dục và cung cấp dịch vụ của bạn hay tạo một blog thích hợp có chứa thông tin hữu ích về một chủ đề nhất định. 

Giả sử bạn có một blog về chăm sóc sức khỏe toàn diện và bạn đã xây dựng một danh sách email khách hàng tương đối lớn hoặc website nhận được số lưu lượng truy cập lớn và ổn định.Bạn có thể thêm trang dịch vụ vào trang web nơi bạn cung cấp kiến thức về sức khỏe, cho dù trực tiếp hoặc thông qua các công cụ hỗ trợ như Skype. 

Tạo trang web đơn giản để quảng cáo dịch vụ của bạn

Phương pháp khác liên quan đến việc tạo một trang web với mục đích duy nhất là quảng bá dịch vụ của bạn cho các công ty và cá nhân.Giả sử bạn muốn trở thành một nhà văn tự do.Bạn chọn một niche market (thị trường ngách) và xây dựng trang web của bạn. Sau đó, bạn tạo gầy dựng danh tiếng của mình trên thị trường đó, các dịch vụ bạn cung cấp và giới thiệu một vài sản phẩm về công việc của bạn. Sau đó, bạn bắt đầu tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp dịch vụ mới của mình bằng cách thực hiện những việc như viết blog cho khách, phỏng vấn podcast... Nếu bạn đang muốn doanh nghiệp hoạt động dựa trên dịch vụ của mình đi lên tầm cao mới, thì việc kết hợp hai phương pháp sẽ mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời.

Website tìm việc cho mọi người

Website tìm việc cho mọi người,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Tạo một website dành cho người muốn thuê nhân công đến và đăng những mô tả công việc và người xem có thể ứng tuyển vào vị trí công việc mà họ có thể đảm nhận. Đây là một quy trình đơn giản, là việc kết nối giữa người thuê và người lao động.

Bạn có thể tính phí mọi người để đăng danh sách công việc họ đang muốn tìm người lao động. Hoặc, bạn có thể tính phí cho khách truy cập của bạn một khoản phí thành viên hàng tháng để truy cập vào danh sách công việc. 

Hãy nhớ rằng bạn cần phải có lượng thành viên lớn vào website để thực hiện cách này. Công ty sẽ không trả tiền để đăng công việc trên trang web của bạn nếu website của bạn có quá ít lượt xem. Ví dụ, hãy xem trang web timviecnhanh.com. Khi tạo website tìm việc, hãy đảm bảo rằng bạn có một số lượng thành viên lớn và các công ty sẵn sàng hợp tác với bạn.

Website tạo backlink cho trang web khác

Website tạo backlink cho trang web khác,kiếm tiền online,kiếm tiền trên mạng,kiếm tiền

Website cung cấp backlink trực tuyến không phổ biến như trước đây nhưng chúng vẫn có thể sinh lợi. 

Với cách làm việc tương tự với website tìm việc ở trên. Tuy nhiên, thay vì những người trả tiền để đăng việc làm hoặc có quyền truy cập vào danh sách công việc, họ sẽ trả cho bạn một khoản phí hàng tháng cho các backlink dẫn đến trang web của họ từ website của bạn. Nếu bạn có một trang web có rất nhiều lưu lượng truy cập, thì những backlink này rất có giá trị. Giả sử bạn điều hành một trang web dành riêng cho thiết kế và phát triển web. Bạn tạo ra nội dung chất lượng cao và có lượng thành viên lớn. Bạn có thể tạo một phần thư mục trên trang web của mình nơi các nhà phát triển và đại lý web có thể mua những backlink này. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho họ một backlink chất lượng, mà nó có thể là một nguồn lưu lượng truy cập tốt đến doanh nghiệp của họ. Thông thường, các website hoạt động bằng cách tính phí thuê bao hàng tháng để được liệt kê. Bạn thậm chí có thể tính phí phí bảo hiểm để cho phép các doanh nghiệp tự giới thiệu về công ty của họ.

Còn tiếp...