Form Your Soul 2 năm trước

35 tuổi mà bạn vẫn còn FA, điều gì sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ gì xảy ra nếu bạn vẫn chưa cưới và còn FA đến năm 35 tuổi không? Có thể, bạn thích cuộc sống độc thân và không có ý định chung sống cùng ai nào đó. Tuy nhiên, liệu lựa chọn này có phải lúc nào cũng tốt đẹp?

Một cuộc điều tra mới đây đã phát hiện ra rằng rất nhiều người đàn ông và phụ nữ chưa kết hôn trong độ tuổi 35 đến 40 hiện sống ở khu vực thành thị thừa nhận họ gần như không còn ham muốn kết hôn nữa.

Đồng thời, mọi thứ cũng bắt đầu thay đổi. Phụ nữ hôm nay đặt việc lập gia đình ở vị trí ưu tiên số hai, sau giáo dục và sự nghiệp. Vài trong số họ còn nói rằng họ có thể cảm thấy hài lòng về cuộc sống mà không cần sự xuất hiện của bất cứ người đàn ông nào trong cuộc đời họ cả. Theo các nhà tâm lý học, nếu con người đã quen thuộc với một mức độ thoải mái nhất định thì họ có thể từ chối việc tiến tới sống chung với một người nào đó. 

Dưới đây là 7 sự thật thú vị nhiều khả năng sẽ xảy ra nếu bạn vẫn chưa lập gia đình trước năm 35 tuổi. 

1. Nhiều khả năng bạn sẽ không muốn kết hôn nữa

Bất cứ một mối quan hệ nào cũng có một vài giới hạn, và chúng sẽ ràng buộc một con người. Khi bạn quen với việc sống mà không có bất cứ rào cản nào cho tới năm 35 tuổi, bạn có thực sự sẵn sàng để đột nhiên lập gia đình và sống chung với “giới hạn” không? Hơi bị nghi ngờ đấy!

2. Không sẵn sàng hy sinh "tự do" để đổi lấy "stress"

Mặc dù ban đầu, kết hôn sẽ mang đến niềm vui nhưng nó cũng có thể kéo theo căng thẳng, gánh nặng và các thăng trầm khó đoán. Sẽ thế nào nếu bạn vẫn độc thân? Không stress, không gánh nặng. Thế nên, ai là người sẽ hy sinh sự yên bình để đổi lấy hôn nhân sau khi đã sống hạnh phúc trong 35 năm trước đó chứ?

3. Luôn tìm đủ mọi lý do để tránh việc lập gia đình

Cuộc sống sẽ linh hoạt, thoải mái hơn khi độc thân. Nếu muốn đi du lịch, bạn có thể đi. Nếu muốn tham dự tiệc tùng, bạn tự do. Nếu muốn nghỉ việc và ở nhà thư giãn, bạn có thể (nếu còn tiền tiết kiệm). Quyết định của bạn gần như không ảnh hưởng tới ai cả.

4. Lo lắng về việc lập gia đình sẽ ảnh hưởng tới sự nghiệp

Nếu sống một mình, bạn có mức năng lượng và sự tập trung cao nhất để làm việc hiệu quả và theo đuổi đam mê của bạn. Vậy thì sau tuổi 35, khi đã nắm chắc điều bí mật này thì bạn có sẵn sàng hy sinh tất cả để đổi lấy một cô vợ hay một tấm chồng?

5. Không muốn kết hôn vì không thích bị điều khiển

Nếu đã độc thân quá lâu, bạn sẽ không thực sự hứng thú với việc bị điều khiển bởi một ông chồng/bà vợ sau khi kết hôn đâu.

6. "Rùng mình" vì những vấn đề xảy ra ở các cặp đôi khác

Một khi đã quen với việc sống hạnh phúc trong 35 năm thì bạn sẽ ghét lối sống bình thường của những người khác. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã chứng kiến các cặp đôi liên tục cãi nhau hoặc các cặp vợ chồng không thuận hòa vì những vấn đề sau cưới, thậm chí còn lừa dối nhau nữa. 

7. Không muốn kết hôn vì nuối tiếc 35 năm được tự do tung hoành

Điều tuyệt vời nhất của sống độc thân đó là bạn có thể hẹn hò với bất cứ ai và bất cứ lúc nào. Có lẽ đây là lý do tại sao mà dù đã đến tuổi 35, nhiều người (cả đàn ông lẫn phụ nữ) vẫn chưa tính đến chuyện cưới. 

Theo Boldsky

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...