38 tuyệt tác đài phun nước ấn tượng nhất trên thế giới - Phần 1

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước vẻ độc lạ, kỳ ảo và lộng lẫy của những tác phẩm đài phun nước trong bài viết này. Hãy khám phá xem chúng như thế nào nhé!

1. Đài phun Thuyền nước ở Valencia, Tây Ban Nha

1. Đài phun Thuyền nước ở Valencia, Tây Ban Nha,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

Tọa lạc tại Playa de la Malvarrosa ở Valencia, Tây Ban Nha và được biết đến với cái tên "Water Boat Fountain", tác phẩm này mang đến hình ảnh một chiếc thuyền buồm được tạo hình bởi những tia nước. Tác phẩm tương tự như thế này cũng xuất hiện ở Bồ Đào Nha và Israel.

2. Đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka, Nhật Bản

2. Đài phun nước hiển thị giờ ở Osaka, Nhật Bản,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

Không một từ nào có thể miêu tả được vẻ đẹp quyến rũ, mê hoặc của chiếc đài phun nước này. Được thiết kế tại tòa nhà South Gate thuộc khu phức hợp mới Osaka Station City, nó có thể hiển thị thời gian theo kiểu kỹ thuật số và những hoa văn chuyển động dọc theo "bức tường nước". Được thiết kế bởi công ty địa phương Koei Industry, đài phun nước sử dụng một máy in kĩ thuật số đặc biệt có thể phun ra các tia nước theo những hình ảnh đã được lập trình. Ngoài ra, có một hệ thống ánh sáng ở bên trên để khiến các chuyển động của nước trở nên kì ảo hơn.

3. "Những con ngựa hoang ở Las Colinas", Texas, Mỹ

3. "Những con ngựa hoang ở Las Colinas", Texas, Mỹ,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

"Những con ngựa hoang ở Las Colinas" là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng của Robert Glen, dùng để trang trí quảng trường Williams ở Las Colinas thuộc vùng Irving, Texas. Nó được cho là con ngựa điêu khắc lớn nhất trên thế giới. Tác phẩm điêu khắc gợi nhắc tới những con ngựa hoang dã đã từng là những "cư dân lịch sử" quan trọng của phần lớn bang Texas. Nó miêu tả một đàn ngựa đang chạy qua dòng sông, với những chiếc vòi nước mang lại hiệu quả thị giác như thể nước bắn tung tóe lên bởi móng của những con vật. Những con ngựa này đại diện cho nghị lực, sáng kiến và lối sống tự do vốn là nền tảng của nhà nước trong những ngày đầu tiên được thành lập. Tác phẩm được đưa vào sử dụng vào năm 1976.

4. Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc

4. Cầu Banpo, Seoul, Hàn Quốc,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

Đài phun nước "Ánh trăng cầu vồng" là chiếc đài phun nước đặt trên cầu dài nhất trên thế giới và đã lập kỷ lục Guinness thế giới với gần 10 000 đèn LED được lắp dọc theo suốt chiều dài 1 400m của cây cầu. Nó phun ra 190 tấn nước mỗi phút và có thể bắn ra tia nước xa tới 43m theo chiều ngang. Quả là những con số rất ấn tượng đúng không nào!

5. "Chiếc vòi kỳ diệu", Cadiz, Spain

5. "Chiếc vòi kỳ diệu", Cadiz, Spain,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

Mới nhìn thoáng qua nó trông như đang lơ lửng trong không trung, nhưng nếu lại gần để xem xét kỹ hơn thì bạn sẽ phát hiện ra rằng có một ống nước nằm ẩn bên trong dòng chảy và nó giữ ổn định cho toàn bộ cấu trúc của đài phun nước. Chính vì thế chiếc đài nước này trông thật là kỳ diệu phải không!

6. Đài nước xoắn ốc "Charybdis", Sunderland, Anh quốc

6. Đài nước xoắn ốc "Charybdis", Sunderland, Anh quốc,đài phun nước,công trình nghệ thuật,kiến trúc độc đáo

"Charybdis" được thiết kế vào năm 2000 bởi nghệ nhân tạo hình nước William Pye và được đặt trước tòa Khách sạn - Spa Seaham sang trọng, gần Sunderland ở miền Bắc nước Anh. "Charybdis" là tên của nhân ngư trong thần thoại Odyssey của Homer, người đã bị sét đánh bởi Zeus và biến cô thành một cái xoáy nước như một hình phạt khắc nghiệt vì tội ăn cắp con bò từ Hercules. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp