Vô Danh Lock 4 năm trước

39 địa điểm bị bỏ hoang trở thành nỗi ám ảnh nhất thế giới

Những địa điểm từng rất đẹp, nhiều người qua lại nhưng vì một số lý do mà chúng bị bỏ hoang và trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân cũng như chính quyền sở tạ

Những địa điểm từng rất đẹp, nhiều người qua lại nhưng vì một số lý do mà chúng bị bỏ hoang và trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân cũng như chính quyền sở tại.

1. Pripyat, Ukraine

1

2

Pripyat là một thị trấn ma ở Kiev Oblast (Chernobyl Raion) Ukraine, được thành lập vào năm 1970 liên quan đến việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân Chernobyl và bị lấy lại một cách hợp pháp do kết quả của vụ tai nạn hạt nhân năm 1986. Tại thời điểm xảy ra thảm họa vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, ở đây có khoảng 49.360 người sinh sống, trong đó có 15.500 trẻ em. Hầu hết cư dân là công nhân trong nhà máy điện hạt nhân và gia đình của họ.

2. Mỏ Kim cương Mirny – Đông Siberia, Nga

3

Mỏ Mir (hay còn được gọi là mỏ Mirny) là một mỏ kim cương nằm ở Cộng hòa Sakha miền đông Siberia. Chiếc hố khổng lồ này có đường kính 1.200m và sâu 525m, được tạo ra nhằm phục vụ hoạt động khai thác kim cương. Đây là mỏ sâu nhất thứ tư trên thế giới sau mỏ Oudatchnaïa (cũng ở Nga), Chuquicamata ở Chile, Bingham Canyon ở Mỹ. Trên thực tế, kích thước khổng lồ của mỏ Mirny đã khiến nơi đây trở thành “nỗi ám ảnh” của máy bay. Các loại trực thăng đã bị cấm lưu hành gần khu vực này bởi đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra vì chúng bị các luồng không khí bên dưới hút vào.

3. Ngôi nhà ở trang trại – Seneca Lake, New York

4

5

4. Khách sạn Ryugyong – Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên

MINOLTA DIGITAL CAMERA

Khách sạn Ryugyong được xây dựng từ năm 1987, thuộc dự án xây dựng khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Triều Tiên. Được thiết kế ban đầu với chiều cao 330 mét, là khách sạn cao nhất thế giới và một trong những tòa nhà chọc trời cao nhất. Năm 1992, tòa nhà đã cất nóc nhưng chưa có cửa sổ hay đồ nội thất. Việc xây dựng bị treo đến năm 2008 thì mới tiếp tục. Phần ngoại thất được cho là đã hoàn thành vào năm 2012. Bắc Triều Tiên đã vài lần lên kế hoạch khai trương tòa tháp nhưng lại trì hoãn. Ryugyong là một cái tên lịch sử cho thành phố Bình Nhưỡng. Bởi vì nó cao 105 tầng, khách sạn Ryugyong cũng được gọi là Tòa nhà 105 tầng.

5. Nhà thương điên Willard – Willard, New York

7

8

6. Ngôi nhà của UFO – Sanzhi, Đài Loan

9

Còn được gọi là nhà đĩa bay hoặc thành phố đĩa bay Sanzhi. Sanzhi là một bộ sưu tập các tòa nhà với chiếc đĩa bay nằm ở Sanzhi, cộng đồng của Đài Bắc, Đài Loan.

7. Six Flags Jazzland – New Orleans, Louisiana

10

11

Six Flags New Orleans là một công viên giải trí nằm ở New Orleans, Louisiana.

8. Công viên Du lịch của Gulliver – Kawaguchi, Nhật Bản

12

9. Lâu đài Bannerman – Đảo Pollepel, New York

13

Frank Bannerman, một tay bán vũ khí giàu có đến từ Scotland, đã thu được lợi nhuận khổng lồ vào năm 1900 bằng cách bán đạn dược, bao gồm cả các bên tham chiến trong cuộc chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ. Để lưu trữ sản phẩm của mình, ông mua một hòn đảo và xây dựng một kho đạn dược lớn trong một phong cách gợi nhớ đến nguồn gốc của nó. Việc xây dựng thực sự giống như một lâu đài lớn ở Scotland. Năm 1969, lâu đài bị đốt cháy. Ngày nay, hòn đảo và những tàn tích lâu đài được quản lý bởi Văn phòng Bang New York của Parks.

10. Đảo Disney Discovery – Lake Buena Vista, Florida

14

Đảo Discovery là một vườn thú và khu bảo tồn thiên nhiên, mở cửa ngày 08 tháng 4 năm 1974 tại khu nghỉ dưỡng Walt Disney World, nằm trên một hòn đảo của Bay Lake (4.45 ha).

Hòn đảo này đã đóng cửa vào ngày 08 tháng 4 năm 1999 nhưng vẫn tiếp tục được quản lý cho đến ngày 09 tháng 7 năm 1999. Tuy nhiên, hầu hết các loài động vật đã được chuyển đến khu vực Animal Kingdom của Disney, đó cũng là một hòn đảo ở trung tâm của công viên.

11. Ngọn hải đăng Aniva Rock – Sakhalinskaya Oblast, Nga

SAMSUNG DIGITAL CAMERA

Ngọn hải đăng Bell Rock là ngọn hải đăng trên biển lâu đời nhất thế giới vẫn còn hoạt động đến ngày hôm nay sau Cordovan. Nó nằm ở Biển Bắc của Scotland. Nó được xây dựng bởi Robert Stevenson, vào đầu thế kỷ XIX.

12. Ga xe lửa Canfranc, Tây Ban Nha

17

Trạm xe lửa quốc tế Canfranc là một biên giới đường sắt giữa Pau Canfranc và Canfranc Jaca, trên lãnh thổ của khu đô thị của Canfranc, tỉnh Huesca của Aragon. Nó được đưa vào hoạt động năm 1928.

13. Tòa lâu đài Miranda – Celles, Bỉ

18

14. Nhà máy than bị bỏ hoan – Pháp

19

15. Eilean Donan – Loch Duich, Scotland

20

Eilean Donan là một hòn đảo nhỏ nằm ở Vương quốc Anh, Scotland, được quản lý bởi Hội đồng Khu vực Tây Nguyên. Nó được kết nối với các hòn đảo khác của Vương quốc Anh bằng một cây cầu đá dẫn đến một lâu đài chiếm một phần lớn của hòn đảo. Tòa nhà này được xây dựng và tu sửa nhiều lần kể từ đầu thế kỷ thứ XIII, để lại đống đổ nát năm 1719 sau cuộc chiến và nó bị hư hại nặng. Được mua lại bởi gia tộc MacRae, nó được xây dựng lại từ năm 1912 và đến năm 1932 để giữ gìn phong cách kiến trúc này. Kể từ đó, rất nhiều du khách gọi nó là lâu đài lãng mạn nhất ở Scotland. Đây cũng là một trong những lâu đài được chụp ảnh nhiều nhất ở Scotland và cũng được làm bối cảnh cho nhiều bộ phim.

16. Đảo Hashima, Nhật Bản

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

22

Hashima, còn được gọi là Gunkanjima hoặc Gunkanshima, Nhật Bản là một hòn đảo nằm ở Nagasaki khoảng 20 km về phía tây nam của thành phố cùng tên.

17. Abandoned Mill – Ontario, Canada

23

18. Trạm xe lửa Tòa thị chính – Thành phố New York, New York

24

Tòa thị chính hoặc Tòa thị chính Loops là một ga tàu điện ngầm cổ dưới lòng đất ở New York. Đây là ga cuối phía nam của đường ngầm đầu tiên của thành phố được xây dựng bởi Công ty Rapid Transit Interborough (IRT) và khánh thành ngày 27 tháng 10 năm 1941. Nó được xây dựng trong một không gian công cộng ở phía trước Tòa thị chính và được thiết kế như một khu vực trình diễn của các tàu điện ngầm mới.

19. Thính phòng Orpheum – New Bedford, Massachusetts

25

20. Holy Land USA – Waterbury, Connecticut

26

21. Nhà máy điện bị bỏ hoang – Bỉ

27

22. Xác tàu SS Mỹ – Fuerteventura, quần đảo Canary

28

23. Thành phố dưới nước – Shicheng, Trung Quốc

29

Hồ bị ngập lụt vào tháng 9 năm 1959 do vận hành nhà máy thủy điện Xin’an. Dưới chân núi Wu Shi là thành phố được thành lập năm 208 Shi Cheng (“Thành phố Sư tử”) từ thời điểm Đông Hán (25-200 TCN). Shi Cheng hiện đang ở độ sâu 26-40 mét. Thành phố cổ cũng được bảo tồn, trong đó có nhiều ngôi nhà, ba cổng thành và hầu hết các bức tường thành phố.

24. Nhà máy đường Domino — Brooklyn, New York

The Domino Sugar Factory in Darkness

25. Pháo đài biển Red Sands – Sealand, Vương quốc Anh

31

Pháo đài Maunsell là những tháp nhỏ được xây dựng kiên cố trên biển tại cửa sông Thames và Mersey trong Chiến tranh thế giới thứ hai để bảo vệ Vương quốc Anh khỏi cuộc xâm lược của Đức. Chúng được đặt tên như vậy từ thiết kế của Guy Maunsell. Quân đội đã bỏ lại chúng trong cuối những năm 1950 và đôi khi chúng được sử dụng cho các hoạt động khác.

26. Phần phát triển quá mức của Vạn Lý Trường Thành – Trung Quốc

32

Vạn Lý Trường Thành là một pháo đài biên giới lịch sử, được xây dựng để bảo vệ Trung Quốc khỏi những dân du mục từ phía bắc. Nó được xây dựng vào thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên. Theo cuộc điều tra mới nhất, đội dài của nó 21.196,18 km.

27. Ga trung tâm Michigan – Detroit, Michigan

33

34

Nhà ga Trung tâm Michigan, được xây dựng vào năm 1913, là nhà ga chở khách tại Detroit, Michigan, Hoa Kỳ. Đây là công trình mang tính biểu tượng, đặc biệt có ý nghĩa với người dân Detroit, nhưng lại sớm bị bỏ hoang không lâu sau khi đi vào hoạt động. Theo thời gian, sự xuống cấp của cơ sở hạ tầng đã khiến nhà ga Trung tâm Michigan chỉ còn được chọn là địa điểm để quay phim mà thôi.

[qcngang]

28. Dadipark – Dadizel, Bỉ

35

29. Bệnh viện Quân y – Beelitz, Đức

36

37

30. Phòng Organ

38

31. Nhà thờ bị bỏ hoang với những chiếc ghế vẫn còn đứng

39

32. Công viên giải trí Wonderland – Bắc Kinh, Trung Quốc

40

33. Trạm dừng chân xe lửa Częstochowa – Ba Lan

41

34. Nhà máy tên lửa – Nga

42

35. Khách sạn El Hotel del Salto – Colombia

43

Museo Casa Salto là một dự án bảo tàng ở San Antonio del Tequendama, Colombia. Từ bảo tàng có thể nhìn ra các thác nước trên sông Tequendama Bogota. Trước khi sửa thành tòa nhà nơi đây là một khách sạn bị bỏ rơi được gọi là Salto del Tequendama DHOTEL và nổi tiếng bị ma ám.

36. Tượng chúa Kito dưới đáy Đại dương – San Fruttuoso, Ý

44

“Christ of the Abyss” là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng hoành tráng, nằm ở độ sâu 17m trong vịnh San Fruttuoso Camogli ở Ý.

37. Đường sắt vào mùa thu – Lebanon, Missouri

45

38. Trại cải tạo Eastern State – Philadelphia, Pennsylvania

46

47

Được xây dựng năm 1829 theo phong cách Gothic mới của kiến trúc sư John Haviland, ông cầm đầu các băng đảng nổi tiếng Al Capone, bị kết tội mang vũ khí trái phép. Trong thời gian bị giam giữ, ông đã trang trí phòng giam của mình thành buồn giam sang trọng được trải thảm và đồ nội thất cổ.
Nó được coi là một di tích lịch sử quốc gia từ năm 1966, 5 năm trước khi nó đóng cửa vào năm 1971. Nơi đây hiện đang được mở cửa cho công chúng tham quan.

39. Đường hầm tình yêu ở Kleven, Ukraine

48

49

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...