Khánh Linh Nguyễn 1 năm trước

4 bài học rút ra từ sau vụ ồn ào Hòa Minzy theo đuôi BTS vào hậu trường

Những ngày qua sự việc Hòa Minzy mượn thẻ của nhân viên để được vào hậu trường lễ trao giải Soribada Best K-Music Awards 2018 đã tạo ra rất nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng fan BTS nói riêng và fan Kpop nói chung, tuy nhiên có thể rút ra được 4 bài học thông qua scandal lần này của Hòa Minzy.

1. Mạng xã hội - con dao hai lưỡi

Trong video xin lỗi về vụ lùm xùm vừa qua, Hòa Minzy có thắc mắc vì sao ARMY trên toàn thế giới lại biết đến vụ việc của cô. Chẳng phải đây là một trong những chức năng “tuyệt vời” của mạng xã hội ư?

Nên biết rằng bạn đang sống trong thời đại công nghệ, nơi mà tốc độc lan truyền của tin tức có thể sánh bằng tốc độ ánh sáng.

Tiếp theo, vì Hòa Minzy là người nổi tiếng, tầm ảnh hưởng của cô có một chỗ đứng nhất định đối với giới trẻ Việt Nam,ít nhất thì sau khi Hòa Minzy đăng ảnh thì cũng đã có đến triệu người trên trang cá nhân của cô biết đến sự việc này.

Thứ 3, vụ việc lần này của Hòa Minzy liên quan tới là ai? Là BTS, boygroup có thể nói là nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại, lượng fan hùng hậu, ngay cả những việc vô cùng nhỏ nhặt của BTS cũng đều được các ARMY quan tâm, huống chi sự việc của Hòa Minzy không hề nhỏ - vào hậu trường khi không phải người trong ban tổ chức, gần nghệ sỹ ở cự ly gần, đây là việc mà bất cứ một fan hâm mộ nào cũng mơ ước. 

Qua đây có thể thấy, mạng xã hội có thể làm một người nổi tiếng, nhận được sự yêu mến chỉ sau một đêm nhưng nó cũng có thể khiến bạn trở nên lao đao bất cứ khi nào. 

2. Văn hóa fan: dù có chút ích kỉ nhưng họ có lý do chính đáng cho điều đó.

Ai cũng biết, thần tượng được nổi tiếng, được sống với đam mê của mình là nhờ vào ai, đó chính là fan hâm mộ, nếu không có fan thì ai sẽ là người thưởng thức các sản phẩm nghệ thuật của bạn! Có nhiều người có thể cho rằng các fan hâm mộ đang chỉ thổi phồng, làm quá sự việc lần này của Hòa Minzy lên, có thể nói họ ích kỉ, nhưng họ có lý lẽ riêng của mình. Như trong trường hợp của Hòa Minzy, họ “làm quá” mọi chuyện như vậy bởi họ lo lắng cho thần tượng của mình, và sự lo lắng của họ là hoàn toàn chính đáng, hoàn toàn có cơ sở khi mà trong lịch sử Kpop không hiếm những trường hợp thần tượng bị fan cuồng tiếp cận bằng nhiều cách rồi tấn công, điển hình như trường hợp của Taeyeon (SNSD), Yunho (TVXQ)… 

3. Đôi khi có những thứ nên giữ làm kỉ niệm cho riêng mình

Không có lửa thì làm sao có khói. Nếu Hòa Minzy không đăng ảnh lên mạng xã hội với mấy trăm nghìn người theo dõi thì chẳng ai có thể biết đến sự việc này. Tất nhiên chia sẻ niềm vui với mọi người là không sai và có lẽ Hòa Minzy cũng không thể lường trước được rằng mọi việc lại đi xa đến như vậy, nhưng dù sao qua sự việc này, thiết nghĩ là người nổi tiếng, trước khi muốn đăng hay viết một cái gì đó lên mạng xã hội thì hãy ý thức đến vị trí của mình hiện tại.

Đến nói năng còn phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói vậy thì cớ gì không suy nghĩ thật kỹ trước khi hành động. Một hành động tưởng chừng như vô hại của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến không chỉ bản thân mình mà còn vô tình làm ảnh hưởng đến người khác, đẩy nhiều người vào tình huống khó xử, ví dụ như trong trường hợp này là người có lòng tốt cho Hòa Minzy mượn thẻ, xuất phát từ ý tốt nhưng ý tốt giờ lại trở thành scandal, thử hỏi họ không cảm thấy bứt rứt?

4. Làm người nổi tiếng trước giờ chưa bao giờ là dễ dàng, đó là chân lý

Nếu đổi lại là một người bình thường thì sự việc có lẽ cũng chẳng đi xa đến như vậy, có lẽ chỉ một vài chỉ trích rồi họ cũng rất nhanh không bàn tán đến nữa. Nhưng Hòa Minzy trong trường hợp này lại là một người nổi tiếng. Đôi khi nghĩ mọi chuyện đơn giản là một điều tốt những cũng phải tùy từng trường hợp, nhất là khi chỉ một lời nói hay một hành động của bạn thôi cũng có thể trở thành thứ để người khác bàn tán. Có lẽ bạn không có ý xấu nhưng trong mắt người khác đó lại không phải là một hành động tốt đẹp gì.

Làm một người nổi tiếng, bạn không thể làm hài lòng được tất cả mọi người, cũng không thể nào nhắm mắt làm ngơ trước những chỉ trích mà người khác dành cho bạn, vậy thì hãy cố gắng, ít nhất là đừng để họ có cớ để chỉ trích bạn. Chấp nhận làm một người nổi tiếng là chấp nhận một cuộc sống “làm dâu trăm họ”, giống như Miley Cyrus từng nói: “Việc trở nên nổi tiếng giống như một giấc mơ thành sự thực, nhưng nó thực sự rất khó khăn vì bạn sẽ phải đánh mất đi sự tự do của chính mình”.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...