Thần Tài
2 năm trước

4 bản nhạc cho trẻ nghe để thông minh hơn

Những nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng việc cho trẻ nhỏ nghe nhạc thích hợp sẽ khiến trẻ em thông minh hơn. 4 bản nhạc sau đây bạn đừng nên bỏ qua cho bé nhé.

60% não bộ của con người phát triển trong giai đoạn từ 0 - 2 tuổi, khi 6 tuổi thì đạt đến 90%, do đó ta có thể nhận thấy rằng việc phát triển trí não cho trẻ nhỏ là vô cùng quan trọng. Việc sử dụng âm nhạc để kích thích phát triển não bộ cho trẻ đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chỉ ra. Sau đây chúng ta hãy điểm đến 4 bản giao hưởng tuyệt vời giúp kích thích trí thông minh cho trẻ nhé.

1. Bản giao hưởng định mệnh 2 - Beethoven.

Bản giao hưởng số 2 có thể coi như một tác phẩm tự thuật của Beethoven thể hiện sức mạnh tinh thần mãnh liệt của bản thân vượt qua những thử thách, khổ đau lớn trong đời, trong đó có bệnh điếc.

2. Bản giao hưởng số 8 - Beethoven.

Thêm 1 tác phẩm nữa của nhạc sỹ đại tài Beethoven, bạn hãy cho bé nhà bạn nghe ngay nhé. Cẩn thận kẻo cả người lớn nghe xong cũng bị nghiện đấy nhé. 

3. Turkish March - Mozart.

Năm 1991 nước Mỹ rộ lên 1 phong trào cho trẻ em nghe nhạc của Mozart sau khi 1 kết quả nghiên cứu ra đời. Phong trào này lớn mạnh đến nỗi năm 1998 thống đốc bang Georgia tại Mỹ đã yêu cầu trích ngân sách nhà nước để mỗi em bé mới sinh có thể được nhận một đĩa CD nhạc Mozart. Bạn hãy cho bé nghe nhé.

4. Minuet and Badinerie - Bach.

Sau cùng là 1 bản nhạc cũng tuyệt vời không kém, bạn đừng nên bỏ qua.

Trẻ em có thể nhận biết giai điệu của một bài hát mà có thể không hiểu được câu chữ. Nghe nhạc đem lại lợi ích tinh thần rất lớn giúp phát triển não bộ hoặc nhận thức của trẻ. Mỗi khi rảnh rỗi, bạn hãy cho trẻ nghe 4 bản nhạc trên, để giúp trẻ thông minh hơn nhé.

Chủ đề chính: #nhạc_giúp_trẻ_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn