Vincent 4 năm trước

4 Bí kíp chụp ảnh món ăn làm bạn bè \"chết thèm\"

Làm thế nào để chụp hình một món ăn trông ngon và bắt mắt, 4 bí kíp sau đây sẽ chỉ cho bạn làm được điều đó. Hãy cùng khám phá

Món ăn ngon là điều mà ai cũng thích, và khi đi nhà hàng bên cạnh việc thưởng thức, nhiều bạn trẻ muốn chụp lại hình ảnh để lưu giữ hoặc chia sẻ cho mọi người cùng biết. Tuy nhiên, cách chụp như thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng có thể làm được.

Thậm chí, nhiều món ăn ngon nhìn bề ngoài rất thích mắt nhưng khi chụp lại bớt đi sự hấp dẫn. Dưới đây là những cách hạn chế điều đó:

1. Sử dụng nguồn sáng tự nhiên

ảnh 1

Nếu trong điều kiện ánh sáng hợp lý, bạn nên tận dụng sự sẵn có của nó. Ví dụ: đặt món ăn gần cửa sổ khi ở nhà hàng, không để ánh nắng rọi trực tiếp khi ở đường phố… Và nếu được, bạn nên đi ăn vào buổi chiều bởi lúc này, ánh sáng sẽ dịu nhất và món ăn được chụp cũng bắt mắt nhất.

2. Đèn flash

ảnh 2

Bạn không nên bật đèn Flash để chụp đồ ăn để màu sắc được hiển thị tốt hơn. Nếu quá tối, bạn cũng có thể sử dụng nhưng có thể tận dụng các vật có thể phản quang được như trần nhà, cuốn tập giấy A4 trắng, thực đơn có nền trắng… hay thậm chí là một chiếc đĩa sứ trắng.

3. Cách chụp

ảnh 3


ảnh 4

Hiện nay, bạn khó có thể phát hiện sự khác nhau về chất lượng ảnh chụp của smartphone với máy chụp ảnh chuyên dụng nếu bạn dùng nó để đăng tải lên mạng xã hội. Do đó, cách chụp mới là yếu tố cốt lõi giúp bạn có những bức ảnh đẹp.

Với các món ăn, bạn có thể chụp ở nhiều góc độ khác nhau để lấy được khung hình đẹp nhất. Bạn cũng nên lưu ý rằng không phải món ăn nào cũng chụp cận cảnh mới đẹp mà đôi khi, chúng ta nên chụp từ xa để thể hiện điều này.

ảnh 6

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng những món ăn sẽ sống động hơn nếu có dấu ấn của con người, do đó bức ảnh món ăn sẽ trở nên có hồn hơn nếu con người tương tác với nó.

4. Không chụp nhiều

ảnh 7

Trong quán ăn, bạn nên giới hạn việc chụp ảnh bởi có nhiều người trong nhà hàng không thích điều này. Do đó, bạn cần xem thái độ của họ để biết khi nào nên/không nên chụp.

ảnh 8

Bên cạnh đó, bạn có thể nói với người phục vụ, đầu bếp về mục đích chụp của mình và biết đâu được, bạn sẽ cùng họ có những bức ảnh trong khi họ đang chế biến món ăn bạn ưa thích thì sao.

Nguồn: SKCD

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn