Thông tin giải trí 1 năm trước

4 bí quyết để chụp ảnh đẹp

Nếu không muốn bị 'dìm hàng' bởi những bức ảnh không như ý muốn, hãy tham khảo những bí quyết sau đây khi chụp ảnh nhé.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho bất kỳ bức ảnh nào. Nếu ánh sáng tự nhiên đủ cho bức ảnh, thì bạn không cần phải bật chế độ đèn flash của điện thoại vì điều này sẽ có thể khiến bức ảnh kém tự nhiên hơn.

Bạn nên định vị các đối tượng sao cho phía trước đủ sáng, và phía sau thì không bị rọi bóng do ánh sáng quá mạnh. Tất nhiên, trong trường hợp cần phải chụp nhanh chóng thì khó có thể chờ để chọn điều kiện sáng tốt nhất.Ở trong khung cảnh ban đêm, bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Đảm bảo chủ thể chụp ở khu vực đủ sáng và không ngược với ánh đèn, bạn có thể chụp được bức ảnh đẹp tự nhiên nhất có thể.

Luôn chụp từ góc cao

Đây là một mẹo khá hiển nhiên để bạn trông xinh hơn khi chụp. Một góc chụp cao làm cho khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn! Hãy nhìn qua những bức ảnh selfie của những người nổi tiếng, toàn bộ chúng đều được chụp từ trên cao. Nếu ảnh có góc chụp từ dưới cằm, mặt bạn sẽ trông to hơn (và cằm có thể to gấp đôi). Vì lý do này mà gậy tự sướng phát huy tác dụng. Chúng làm tăng độ cao so với vị trí bạn đang đứng, và bạn có thể có một tấm hình tự sướng ở một góc chụp lý tưởng, thêm vào đó, cảnh sau bạn thật tuyệt! Mách nhỏ bạn: Khi bạn nhờ ai đó chụp hình cho mình, bạn cố gắng chọn người cao hơn mình.

Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh

Để có một bức ảnh đẹp hơn, bên cạnh chụp thì sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh cũng là một ý kiến không tồi. Ngoài các ứng dụng chỉnh sửa ảnh do Apple và Google cung cấp trên thiết bị, bạn cũng có thể cân nhắc một số khác như Snapseed, Adobe Photoshop Express hay VSCO. Adobe thậm chí còn ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công cụ chỉnh sửa ảnh của họ. Các phần mềm này đều có tính năng chỉnh sửa cơ bản như như cắt, duỗi thẳng, xoay, lật và loại bỏ mắt đỏ. Trong trường hợp chỉ cần các bộ lọc để tạo hiệu ứng cho bức ảnh, bạn có thể sử dụng ứng dụng Snapseed.

Góc chụp ba phần tư

Theo các chuyên gia, trong một bức hình, nếu ai đó xoay đầu 3/4  hướng về phía camera sẽ có hình ảnh đẹp nhất. Nó làm khuôn mặt bạn trông mỏng hơn, hiển thị xương má và hõm má rõ. Bất kỳ ảo ảnh nào dưới cằm sẽ không nhìn thấy, và nếu mặt bạn rộng và tròn thì đây là cách tuyệt vời để giảm thiểu khuyết điểm. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...