BetterLife
Freelancer tại TPHCM

4 bí quyết giúp bạn sống vui vẻ, hoan hỷ mỗi ngày.

Đăng 1 tuần trước
4 bí quyết giúp bạn sống vui vẻ, hoan hỷ mỗi ngày.

Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống do đó bạn nên lựa chọn cho mình những lối sống tích cực để cuộc đời luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng. sau đây là 4 bí quyết giúp bạn sống vui vẻ, hoan hỷ mỗi ngày.

1. Học cách kiểm soát cơn giận:

Thông thường khi gặp phải những vấn đề hay khó khăn trong cuộc sống còn người ta thường sẽ có cảm giác nóng giận khó kiểm soát. Nhưng bạn có biết không nóng giận chính là bản năng nhưng kiểm soát được nó mới là bản lĩnh. Vì vậy dù có tức giận như thế nào đi chăng nữa bạn cũng phải kiềm chế lại. Bạn có thể thực hiện bằng cách đi bộ, đọc sách, ngồi thiền hoặc bạn có thể viết tất cả các phiền não ra giấy và đốt nó đi. Những điều này sẽ giúp bạn giảm được mức độ căng thẳng, áp lực do suy nghĩ quá nhiều. Còn quá trình viết ra cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc bản thân so với chỉ liệt kê chúng trong tâm trí.

2. Đừng mãi sống trong quá khứ:

Có một số người luôn sống trong sự ân hận hoặc tiếc nuối về những việc đã xảy ra trong quá khứ nhưng bạn biết không quá khứ là những việc đã xảy ra rồi dù muốn dù không thì bạn vẫn không thể nào thay đổi được nó nhưng tương lai thì lại khác bạn hoàn toàn có thể làm chủ nó. Do đó thay vì chôn chặt bản thân mình trong quá khứ bạn hãy lấy quá khứ làm động lực rồi từ đó lập kế hoạch sống thật tốt trong tương lai.

3. Không có tốt nhất chỉ có tốt hơn:

Bản thân mỗi người sinh ra không ai hoàn hảo cả, ai cũng có những thế mạnh và hạn chế của riêng mình nhưng không ai hiểu rõ điều đó hơn chính bạn. Do đó bạn nên chấp nhận những nhược điểm của chính mình và bạn sẽ có hai lựa chọn một là sẽ cải thiện, thay đổi chúng hay cứ tiếp tục duy trì.

4. Đừng quá quan tâm đến những người không thích mình:

Cuộc sống là như vậy, sẽ có những người yêu thương, quý mến ta những có một số người ganh ghét, đó kỵ với ta. Những người đã yêu thương ta rồi thì bất cứ việc gì ta làm họ cũng sẽ suy nghĩ theo lối tích cực. Ngược lại những người đã ghét rồi thì bạn làm gì họ cũng không hài lòng. Cho nên bạn đừng phí thời gian vào những người như vậy bởi vì bạn có làm gì đi chăng nữa họ cũng không thay đổi suy nghĩ của mình đâu mà ban nên quan tâm đến những người yêu thương và quan tâm mình nhé.

Trên đây là 4 bí quyết mà mình đã rút ra được từ cuộc sống và mình muốn chia sẻ nó tới mọi người để chúng ta cùng nhau sống một cuộc đời thật hoan hỉ, vui vẻ nhé.

Chủ đề chính: #lối_sống_tích_cưc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn