MapU
5 năm trước

4 bộ phim hoạt hình \"ám ảnh kinh hoàng\" nhất mọi thời đại!

Hoạt hình không phải lúc nào cũng đem đến tiếng cười, đôi khi lại ám ảnh rất sâu trong tâm trí con người. Cùng Ohay điểm qua 4 bộ phim ám ảnh nhất mọi thời đại

Nếu như "Tom & Jerry" là bộ phim hoạt hình gây cười nhất mọi thời đại, thì những bộ phim sau đây lại gây "ám ảnh kinh hoàng" nhất mọi thời đại khiến người xem phải rùng mình và không ít lần rơi nước mắt. hãy cùng Ohay TV điểm qua 4 bộ phim hoạt hình gây ám ảnh nhất mọi thời đại nhé.

1. Cửa hàng tự sát – The Suicide shop

Bộ phim kể về cuộc sống trong một cửa hiệu nhỏ chuyên buôn bán các thiết bị dùng cho những người muốn tìm đến cái chết. Đơn giản nhưng mang đậm triết lý. Tạo hình nhân vật đáng sợ, khắc họa cuộc sống u ám vắng đi tiếng cười. Âm thanh sử dụng trong phim được cắt ra từ những tác phẩm ma kinh dị. 

 Cửa hàng tự sát – The Suicide shop

 Cửa hàng tự sát – The Suicide shop

Ám ảnh người xem chính là tiếng cười mỉa mai, hình ảnh người ta tự sát vì thói vô cảm của con người. Cuộc sống không có niềm vui và vô tình cái chết trở thành "mốt" của xã hội lúc đó. Bộ phim truyền tải thông điệp " cái chết lúc nào cũng dễ dàng nhưng chẳng bao giờ là vui vẻ. Cuộc sống mới đáng được trân trọng".

2. Đại dịch Medusa – King of Thorn

Bộ phim nói vể cuộc chiến giữa con người và loài vi rút nguy hiểm, chúng là một đại dịch với thú vui hút máu và ăn thịt người.

Đại dịch Medusa – King of Thorn

Phim với nhiều cảnh có quái vật khủng khiếp ăn hàng trăm người một lúc. Phim phản ánh hiện thực cuộc sống con người, sẵn sàng làm tất cả mọi việc để giữ lại tính mạng của mình dù phải đánh đổi bởi hàng trăm tính mạng của người khác.

Đại dịch Medusa – King of Thorn

Phim với các cảnh diễn ra dồn dập khiến người xem như nghẹt thở, tất cả như cơn ác mông. Phim với nhiều cảnh kinh dị, không gian u ám. Đây là lý do khiến chúng trở thành bộ phim ám ảnh nhất mọi thời đại.

3. Đứa con của quỷ - Asura

Bộ phim xoay quanh Asura, được sinh ra giữa thời kì đói kém nhất của Nhật Bản, người mẹ sau thời gian đấu tranh bảo vệ con mình cũng không thắng nổi lí trí, đứa bé bị chính mẹ của mình nướng thịt, cơn mưa mang cậu đến thế giới một lần nữa, với một diện mạo là đứa con của quỉ.

Đứa con của quỷ - Asura

Đứa con của quỉ giết người không suy nghĩ, với chiếc rìu trên tay, để sinh tồn cậu ăn cả thịt người. Rồi khi cậu được cảm hóa, cậu muốn được làm người thì dân làng lại xua đuổi cậu, cậu thay đổi nhưng không một ai tin tưởng, xã hội từ chối quyền làm người của cậu và truy sát Asura đến cùng.

Đứa con của quỷ - Asura

Hình ảnh cuối phim với lời kết của nhà sư để lại cho người ta nhiều suy nghĩ :”Con người vẫn luôn luôn tồn tại dù có gặp vận hạn đến thế nào đi nữa. Dù đã cướp đi sinh mạng của một con người, hay cướp đi sinh mạng nhiều con người. Thì những kẻ đó vẫn phải sống. Sống để trả giá cho tội lỗi của mình.”

4. Mộ đom đóm – Grave of the fireflies

Bộ phim lấy bối cảnh nước Nhật với những hình ảnh hoang tàn, đổ nát, chết chóc, bom đạn bao trùm, máy bay rền rĩ, tiếng pháo đạn xé trờ. Mẹ của hai em bé Seita và Setsuko bị bỏng nặng gây ám ảnh với băng quấn toàn thân, máu đỏ tươi. Sau khi bà chết đi từ xác rơi ra nhung nhúc bọ ròi, hình ảnh người anh ôm bình tro khiến người xem nặng lòng. Cao trào của phim dồn lên đỉnh điểm khi người em chết dần vì đói, đây biểu trưng cho thời kì bi thương của lịch sử Nhật Bản.

 Mộ đom đóm – Grave of the fireflies

Phim lên án chiến tranh, giữa chiến tranh người ta phải đấu tranh để sinh tồn, cướp đi tâm hồn của trẻ thơ. Dù là bộ phim ám ảnh kinh hoàng nhưng giá trị của nó lại là vô giá.

Chủ đề chính: #ám_ảnh_kinh_hoàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn