Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

4 bức ảnh lột tả thực trạng của xã hội hiện nay

Cuộc sống hiện đại .. với nhiều lo toan, nhịp sống cứ thế hối hả chạy đi .. chúng ta cũng không nằm ngoài cái thế sự hối hả ấy, công nghệ phát triển ..

Cuộc sống hiện đại .. với nhiều lo toan, nhịp sống cứ thế hối hả chạy đi .. chúng ta cũng không nằm ngoài cái thế sự hối hả ấy, công nghệ phát triển, cuộc sống phát triển ... đã sản sinh ra nhiều dịch vụ, công cụ hổ trợ cuộc sống chúng ta rất nhiều, tiện lợi hơn rất nhiều .. và việc ấy đã tập cho chúng ta nhiều thói quen mới, những xu hướng văn hóa mới.. Hãy xem những bức ảnh hàm chứa nhiều ý nghĩa cho chúng ta .. để chúng ta nhìn lại chính bản thân mình .. và hiểu rõ hơn cái xã hội, cuộc sống mà chính chúng ta đang sống.

triet-ly-cuoc-song-1

Tốt nghiệp thì như nước sông Đà..

Tìm việc thì nhỏ giọt như cà phê phin

Tình trạng sinh viên tốt nghiệp làm trái ngành, thậm chí phải giấu tấm bằng đại học để ... xin được một chân làm công nhân .. đã không còn lạ với xã hội nữa. Hằng ngày hằng giờ những tâm sự làm trái ngành, tâm sự hoang mang khi thất nghiệp .. được chia sẽ trên mạng xã hội, internet .. Nhìn bức ảnh này bạn .. có thấy "đau lòng" không?

triet-ly-cuoc-song-2

Đây là thời đại mà chúng ta chỉ có thể "là chính mình" khi đang mải mê thể hiện cá tính trên facebook, instagram, .. . Ở trong cái thế giới ảo ấy chúng ta có thể tự tin làm rất nhiều thứ ... Cái hình ảnh một quán cà phê với với một vài bạn trẻ .. đang dán mắt không rời vào cái smartphone bé bỏng. Cái duy nhất chúng hiếm thấy khi mọi người tụ họp là .. nhìn vào mặt nhau khi trò chuyện ... :(

Mô tả hình ảnh

 Thời đại này, bạn có thể cho người khác mượn mọi thứ ... trừ điện thoại của mình.

[qcngang]

triet-ly-cuoc-song-5

Thời đại nhanh , tiện lợi nên thức ăn cũng nhanh nốt .. Con người dễ dàng tiếp cận với lượng thông tin khổng lồ .. nên kéo những đứa trẻ gắn chặt tuổi thơ với smartphone, laptop.. Chúng ít giao tiếp, giao lưu kết bạn. 

Còn bạn, sau khi xem xong những bức ảnh thâm thúy này, bạn thấy mình ... ở đâu trong những bức ảnh ấy .. :(

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...