Lý Thị Chánh Trí 4 năm trước

4 bước để loại bỏ thói quen xấu

Bắt đầu một thói quen thì thật dễ nhưng để loại bỏ nó thì gần như là không thể. Vì vậy làm thế nào để từ bỏ một thói quen khi nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta? Bạn thử làm theo gợi ý sau nhé!

Bắt đầu một thói quen thì thật dễ nhưng để loại bỏ nó thì gần như là không thể. Vì vậy làm thế nào để từ bỏ một thói quen khi nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chúng ta? Bạn thử làm theo gợi ý sau nhé!

1. Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn phải xác định được thói quen mà bạn cố gắng từ bỏ. Bạn hãy ghi lại chi tiết tất cả những vấn đề liên quan đến thói quen này. Đây là bước quan trọng để “nốc ao” một thói quen xấu.

Nếu bạn không nhận mình gặp rắc rối thì bạn không bao giờ giải quyết được rắc rối. Ghi lại một ảnh hưởng tiêu cực của thói quen đó trong cuộc sống của bạn và thu thập các vấn đề xảy ra khi bạn thực hiện thói quen đó để bạn sẽ hiểu rõ vấn đề của bạn tốt hơn.

Thứ hai, bạn tiến hành đặt mục tiêu. Nếu mục tiêu của bạn là từ bỏ hút thuốc, bạn hãy ghi rõ ràng thành một khẩu hiệu. Bên cạnh mục tiêu đó, bạn có thể đặt các tài liệu khác như là lịch, các kế hoạch để từ bỏ thói quen đó

Đừng đặt các kế hoặch phi lý, không thực tế. Chúng sẽ chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và làm bạn thất bại trong việc từ bỏ nó. Bạn hãy nghiên cứu kỹ càng và đưa ra kế hoạch thực tế để đạt tới thành công.

Mô tả hình ảnh

2. Nhận sự giúp đỡ

Bạn nên nhớ rằng: cách giải quyết tốt nhất cho nhiều vấn đề là có sự trợ giúp của một người bạn. Khi bạn muốn từ bỏ một thói quen xấu thì sự giúp đỡ của bạn bè là rất cần thiết.

Các nhóm đồng cảnh như nhóm những người từ bỏ hút thuốc… cũng là cách tuyệt vời để bạn tiêu diệt thói quen. Họ sẽ giúp đỡ bạn cả về mặt tinh thần lẫn thể chất để thúc đẩy ý chí và nghị lực của bạn để từ bỏ thói quen xấu vì họ cũng có cùng mục đích với bạn

3. Các hành động thay thế

Khi bạn cố gắng từ bỏ một thói quen xấu, bạn sẽ mất một thời gian bị stress và lo lắng, bồn chồn. Chúng gây cho bạn thực sự khó chịu.

Một mẹo giúp bạn vượt qua nó là cố gắng tìm hành động thay thế. Chẳng hạn, bạn hãy tắm nóng lạnh để giảm những lo âu, bồn chồn khi cố gắng từ bỏ caffeine.

4. Luôn ghi lại sự tiến bộ

Mô tả hình ảnh

Sự tiến bộ là động cơ rất quan trọng để mọi người từ bỏ thói quen nhưng mọi người lại ít chú ý ghi lại nó. Để tránh được suy nghĩ bạn chẳng đi đến đâu khi từ bỏ một thói quen, bạn luôn ghi lại quá trình thực hiện. Nó sẽ động viên, khuyến khích bạn khi bạn nghĩ mình không có tiến bộ gi cả.

Bạn cũng nên tự thưởng cho mình khi bạn đạt đến một mốc quan trọng trong kế hoạch. Nó giúp bạn đạt đến mục tiêu nhanh hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...