Anne
3 năm trước

4 bước để ra quyết định

Cuộc sống là một chuỗi những quyết định.

Cuộc sống là một chuỗi những quyết định. Chúng ta hầu như luôn phải ra quyết định mặc cho chúng ta có nhận ra điều đó hay không: mặc gì. ăn gì, làm gì. Quá trình ra các quyết định nhỏ cũng tương tự như các quyết định làm thay đổi cuộc đời. Chúng ta làm việc để hiểu tại sao chúng ta phải ra quyết định, chúng ta liệt kê ra các lựa chọn có sẵn rồi dựa theo một vài điều kiện, đánh giá các lựa chọn và chọn.

Việc ra một quyết quan trọng cuộc đời có thể gây căng thẳng. Nhưng với một phương pháp đúng đắn, bạn có thể tự tin ra bất cứ quyết định nào. Để chọn lựa đúng, bạn cần:

#1. Ngay từ đầu, bạn phải làm rõ lý do tại sao bạn phải ra quyết định.

#2. Xác định kết quả mà bạn mong muốn.

#3. Nắm được các sự lựa chọn đang có. Chi phí cơ hội của từng lựa chọn. Các chi phí liên quan là gì? Bạn có thực sự biết tất cả các yếu tố, các thước đo và các biến mà cần được đưa vào hay không? Để tập hợp tất cả các dẫn chứng cần thiết cho một quyết định lớn là một thách thức.

#4. Lựa chọn theo một hệ thống các giá trị. Bạn có đang xét về các chính sách không? Các trải nghiệm quá khứ có đang ảnh hưởng đến phán đoán của bạn không?

Ra quyết định đúng trong cuộc sống có thể khó, nhưng các công nghệ mới khiến nó trở nên dễ dàng hơn qua từng năm. Chúng ta bây giờ có thể có được nhiều dữ liệu thực tế hơn bao giờ hết và chúng ta có thể sử dụng phần mềm để tìm ra mối tương quan và xu hướng của đám đông mà trước kia không thể tìm trong một tháng. Liệu có phải quyết định cá nhân và quyết định của tổ chức được chuyển cho máy móc không? Không hề! Thay vào đó công nghệ là công cụ giúp con người thực hiện quá trình ra quyết định tốt hơn. Mỗi người từ chủ doanh nghiệp nhỏ đến CEO của 100 công ty nên lĩnh hội và nắm bắt các công nghệ mà có thể sắp xếp việc ra quyết định. Bất kể vai trò hiện tại của bạn là gì, bạn đều có thể ra những quyết định tốt hơn khi bạn có những chiếc máy bên cạnh.

Tác giả: Tony Jeary

Chủ đề chính: #communication

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn