Thượng Lưu Vương Gia 4 năm trước

4 Bước Giúp Bạn Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống Và Công Việc

Những bước giúp chúng ta thành công hơn trong cuộc sống và công việc. Trong cuộc sống này luôn song song tồn tại cả may mắn và những khó khăn. Đôi khi bạn trở nên lạc đường và không tìm ra được hướng đi đúng đắn.

Trong cuộc sống này luôn song song tồn tại cả may mắn và những khó khăn. Đôi khi bạn trở nên lạc đường và không tìm ra được hướng đi đúng đắn. Bốn bước sau đây không giải quyết được những khó khăn đó nhưng nó sẽ giúp bạn hệ thống lại tất cả. Từ đó, bạn biết tiếp theo mình nên làm gì và làm như thế nào ?!?

Tổng Hợp - Ý Tưởng

Một ý tưởng tốt có thể thay đổi cuộc sống

Nếu bạn đang cảm thấy rối rắm vì tất cả các mớ hỗn độn đang xoay quanh cuộc sống hay công việc thì lời khuyên hữu ích của tôi là hãy dành chút thời gian bình tâm lại, bạn có thể dùng một tách trà, một cốc coffee, tản bộ hay ngồi 1 góc công viên nhìn ngắm mọi thứ. Việc này sẽ giúp não bộ chúng ta trở nên thư thả hơn, đầu óc nhẹ nhàng hơn. Giờ thì bắt tay vào việc thôi nha !

Đầu tiên, tôi muốn bạn chuẩn bị những tờ giấy trắng, viết, thước kẻ hoặc đơn giản hơn chỉ bằng một cú lick chuột mở word office lên nhé. Giờ chúng ta bắt đầu thông kê lại những việc cần giải quyết theo thứ tự mà bạn chọn như theo timeline, tính chất, ...v...v... 

Ok ! ta đã có một list danh sách các việc cần làm. Tôi muốn bạn tính toán xem còn tổng bao nhiêu thời gian để hoàn thành chúng và tùy theo mức độ quan trọng, nhiều hay ít của từng công việc mà bạn phân ra mỗi việc sẽ cần bao nhiêu thời gian complete nó dựa trên 80% tổng thời gian bạn có (20% còn lại để rà soát và kiểm tra trước khi done)

Chi Tiết

Chúng ta đã thống kê lại toàn bộ những việc cần làm thành một list kèm khoản ước tính thời gian thực hiện. Việc tiếp theo là phân tích từng công việc cụ thể. Tôi muốn bạn chọn ra một công việc đang cần hoàn thành gấp trong list đó.

Bất kì việc nào cũng hợp thành từ hai khái niệm TỔNG THỂ và  NỘI DUNG. Tên công việc chính là phần tổng thể, nó thể hiện mục đính chính của công việc, còn nội dung là phân tích sâu vào bên trong để thấy những cái nhỏ nhặt hơn cần phải làm.

Bạn hãy viết vào giấy tất cả những thứ "cần" để thực hiện công việc này thanh một list theo thứ tự bất kì. sau đó, bạn tiếp tục liệt kê những thứ "cần" để giải quyết cái list đó.

Ví dụ: Giảm cân là tên công việc. vậy những việc bàn cần làm để thực hiện nó gồm có như : tập thể dục, ăn kiêng, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả ...v...v... vậy sơ đồ có dạn giống thế này.

Giảm cân ---> tập thể dục ---> thức sớm ---> ngủ sớm ---> tắt face, vặn báo thức, nhờ mẹ kêu giúp ...v...v...

Giảm cân ---> ăn kiêng ---> ít ăn tinh bột, ít ăn quà vặt, ít ăn những thứ dầu mỡ ...v...v... 

Bạn thấy không, rõ ràng là vấn đề đang từng bước được giải quyết một cách thật đơn giản. Bạn chỉ cần nhìn vào sẽ biết được bản thân cần làm gì để đạt được mục đích cuối cùng.

Triển Khai

Ta đã biết được những thứ cần làm rồi. Giờ chỉ việc bắt đầu chúng. Đây là bước quan trọng nhất, vì đã đến lúc bạn bắt tay vào làm chứ không vẽ viết gì nữa hết. Tùy theo công việc mà nên bắt đầu như thế nào và bắt đầu cái gì trước. 

Vẫn lấy vị dụ như ở trên, thì giờ tôi sẽ bắt đầu:

Nói với mẹ kế hoạch giảm cân và nhờ mẹ kêu giúp ( cò thể đánh, tạt nước, chửi bới gì đấy nếu mình không thức ^^! )

Đem toàn bộ Snack cho mấy đứa em hết ( không có em thì cho trẻ hàng xóm, tuyệt đối không gắng ăn cho hết nhá )

...v...v... 

Xong phần nào thì nhớ tick vào phần đó trên list công việc nhé.

Kiểm Tra - Hoàn Thành

Khi đã xong hết tất cả nội dung của công việc. Điều chúng ta cần làm là đối soát lại với mục tiêu chính. hoàn thành bao nhiêu phần trăm? những nội dung nào chưa thực hiện xong - lý do? 

Bạn thấy không, mọi việc tưởng chừng như khó khăn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều với bốn bước này. Việc tập luyện nó cũng giúp bạn quản lý bản thân ngày càng tốt hơn và nắm rõ mọi thứ hơn.

Chúc bạn sẽ ngày càng trở nên thành công hơn trong cuộc sống và công việc nhé !

Và nhất là đừng quên folow ohay.tv và subcribe tớ để theo dõi những bài viết, tin tức, video, ...v..v... thật hay giúp giảm stress, giải tỏa căng thẳng nhá.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn