Mèo 1 năm trước

4 CÁCH CHỌN NƯỚC HOA CHO NỮ

Người ta nói, hãy đi tìm chính mình trước khi tìm ai đó. Bạn bắt đầu từ đâu? Có người tìm thấy mình trong những quyển sách, có người tìm thấy mình qua mỗi cung đường, cũng có người như chúng ta, tìm thấy mình từ những nốt hương mỏng manh bung tỏa. Nếu bạn đang tìm một mùi hương cho chính mình, nhưng mãi loay hoay không biết chọn sao cho đúng, hãy cùng đi qua 4 lưu ý về nước hoa nữ này, để biết được đâu là nốt hương mình tìm kiếm.

1. Các  nhóm hương        

 •  Floral – nhóm mùi hoa : là nhóm mùi ngọt ngào, đây là nhóm thường thấy nhất trong mọi loại nước hoa cho nữ (hoa hồng, hoa nhài, hoa lan , hoa huệ, violet…. ).Nguồn ảnh: internet
 • Oriental – nhóm mùi Phương Đông : là những mùi ấm, nóng đến từ phương đông như: quế, hồi , vani , tiêu.
 • Woody – nhóm mùi gỗ : là những mùi lấy từ tinh dầu gỗ như đàn hương, hoàng đàn, bạch dương, hoặc từ lá, rễ như sả, vetiver. Nhóm này thường là mùi chủ đạo trongcác loại nước hoa cho nam.
 • Fresh – nhóm mùi tươi mát : mùi hương mang cảm giác tươi mát nhưhương biển, hương gió, hương hoa cỏ. Những mùi này thường là mùi hương tổng hợp.
 • Citrus – nhóm mùi cam chanh : là mùi từ các loại thuộc họ bưởi, cam ( camngọt, cam hương), chanh ý , quýt . Nhóm hương này tạo cảm giác sảng khoái, mátmẻ, phấnkhởi nhưng cũng là mùi bay hơi nhanh và độbám tỏa không cao.
 • Fruity – hương trái cây : chiết xuất từ các loại quả , mùi hươngđem lại cảm giác sống động , thường có mùi ngọt nhẹ, đắng hoặc hơi chua.
 • Gourmand – món ăn :mùi hương gợi nhớ đến thức ăn như chocolate, vani, rượu, bơ, sữa…
 • White Floral – hương hoa trắng : mùi của những loại hoa có màu trắngnhư hoa sứ , hoa nhài tây , hoa dành dành , hoa huệ , hoa cam. Những loại hoanày mang mùi hương vừa ngọt ngào, vừa mạnh mẽ, khác với kiểu ngọt dịu dàng củanhóm Floral.
 • Green , Herb – nhóm mùi thảo dược , cây xanh : mùi tinh dầucủa các loại thảo dược như hương thảo, phong lữ, hoắc hương, …
 • Leather – nhóm da thuộc : mùi hương của da thuộc mang nhiều cung bậc âm hưởng, từ hương hoa cỏ đến mang hương vị chua, cómùi khói và những mùi hương có cá tính mạnh. 

 2. Các tầng hương nước hoa

Nướchoa cho nữ nói riêng, và nước hoa nói chung, đều có 3 tầng hương cơ bản. Mặc dùcó thể ở lọ nước hoa này bạn có thể phân biệt rõ ràng, ở lọ khác lại không.Nhưng  bạn vẫn nên hiểu thời gian lưuhương của những tầng hương này, để tránh việc lúc mua thì thích, nhưng về nhà lại thất vọng.

     Nguồn ảnh: http://blog.nomaterra.com/wp-content/uploads/2016/11/fragrance-notes-pyramid.jpg

 • Tầng hương đầu:đây là những nốt hương bạn ngửi được trước tiên. Nốt hương đầu chỉ lưu hươngkhoảng 5 đến 10 phút đầu. Tầng hương đầu thường là những mùi hương tán xạ trướcthuộc nhóm Friuty, Fresh và Citrus. 
 • Tầng hương giữa:sau khi hương đầu bay đi, bạn sẽ ngửi được tầng hương giữa ở khoảng 10 đến 15phút tiếp theo. Tầng hương này thường là các nhóm Floral, Gourmand, White Floral, Herb. Đây cũng là tầng hương chủ đạo của mỗi lọ nước hoa.·         
 • Tầng hương cuối:các mùi hương thuộc nhóm Oriental, Woody,Leather thuộc tầng hương này. Bởi vì nhóm gỗ và các mùi ấm sẽ có độ bốc tỏachậm hơn, sau khi các mùi hoa và trái cây đã nhạt đi, còn lại từ khoảng 30 phútsau đến khi hương nước hoa mất hoàn toàn, chính là tầng hương cuối với nhữngmùi gỗ, xạ hương, da thuộc,.. 

Cần nói thêmmột chút, các loại hương gỗ cũng như xạ hương không mùi hoặc nhóm da thuộc,thường có chức năng giúp cho nước hoa giữ mùi lâu hơn, đầm hơn, nên thực tế,tầng hương cuối mà bạn nghe được chính là sự kết hợp của các mùi thuộc tầng thứhai và thứ ba.Bởi vì theo thờigian, các tầng hương sẽ bốc tỏa rồi nhạt đi, để biết được mùi thật của một lọnước hoa, bạn cần có thời gian nhấm nháp mỗi tầng hương. Đặc biệt, tầng hươngthứ ba sẽ ở lại lâu nhất, nên đừng chỉ mê đắm nốt hương đầu tiên bạn ngửi thấymà vội vàng quyết định mua hay không,hãy dành thêm 15- 20 phút để khám phá nhé. 

 3. Độ lưu hương của nước hoa 

 Nước hoa giữ mùi được bao lâu, phụ thuộcvào việc trong chất lỏng đượm hương ấy có những thành phần gì. Nhưng đơn giảnnhất, bạn sẽ thấy người ta thường kí hiệu nước hoa là Perfume, Eaude parfum và Eau De Toillette.

Nguồn ảnh: http://colognebuys.com/cologne/guide-to-colognes/best-smelling-cologne-men-attract-women/

 • Perfume là loại nước hoa giữ mùi lâu nhất có thể lên đến 24h, vìthành phần tinh chất chiếm tỉ lệ cao nhất, rất ít hoặc không có cồn.·         
 • Eau de parfum là loại nước hoa cho nữ cao cấp, có độ lưuhương từ 6- 10h. Đây cũng là loại ước hoa có thành phần tinh chất rất cao.·         
 • Eau De Toillete là loại giữ mùi nhẹ nhất, từ 3- 4h. Lại này có giá thànhthấp và thường được sử dụng rộng rãi hơn cả. 

 Để chọn một mùinước hoa cho bạn gái, hay ngay cả và cho chính mình, bạn nên lựa chọn Eau de parfum, giá thành cao hơn nhưng độ tinh khiết cao đồng nghĩa vớiviệc có ít cồn hơn, an toàn cho sức khỏe hơn. 

 4. Chọn nước hoa theo tính cách

Cũng như con người,mỗi lọ nước hoa sẽ mang một tính cách khác nhau. Mặc dù, hương nước hoa phụ thuộcvào ý niệm người làm ra chúng, nhưng đến cùng, sẽ có một mùi hương mà ngửi vàobạn sẽ biết, chất thơm ấy, đích thị dành cho bạn. Nếu còn phân vân, hãy đọc nhữngnhóm sau, rồi nhìn vào bảng tầng hương của nước hoa để biết, tính cách ấy sẽ hợp với loại hương nào! Lưu ý rằng tầnghương đầu sẽ bay rất nhanh, nên, hãy chú ý hơn một chút vào tầng thứ hai và thứ ba nhé. 

Nguồn ảnh: internet

 • Cô gái vui vẻ, phóngkhoáng sẽ thích những mùi hương thuộc nhóm Fruity, Citrus hoặc Fresh hơn cả.
 • Nếu bạn là cô gái ngọtngào lãng mạn, hãy chú ý nếu nước hoa mang những mùi hương thuộc nhóm Floral,Herb, hay Whitefloral.
 • Nếu bạn thuộc nhóm ngườimạnh mẽ, hãy thử hương hoa trắng, mùi gỗ và một chút phương đông, có lẽ bạn sẽbị hấp dẫn đấy. 
 • Bạnthích phá cách, những quy chuẩn thông thường không thể làm bạn thỏa mãn, hãy thửmột chút mùi khói, vetiver, hương gỗ và da thuộc nhé. 

 Thật ra, những sựphân biệt ấy,đến cuối cùng vẫnchỉ là một quy chuẩn để tham khảo. Hãy đi tìm mùi hương như đi tìm chiếc áo củachính mình. Hãy chọn chiếc áo mà gặp lần đầu bạn đã bị hấp dẫn, càng mặc càngthấy tự tin và một điều không thể thiếu, chính là một mùi hương bạn có thể ướplên cơ thể mình hằng ngày mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...