4 cách để tăng tốc sự “tiến hóa” cho tâm hồn của bạn

Sống và phát triển là một tiến trình bắt buộc đối với mỗi chúng ta. Mỗi người có một cách tiến hóa khác nhau, có người nhanh, có người chậm và có một số người đ

Sống và phát triển là một tiến trình bắt buộc đối với mỗi chúng ta. Mỗi người có một cách tiến hóa khác nhau, có người nhanh, có người chậm và có một số người đứng yên tại chỗ. Dưới đây là một số cách để giúp tăng tốc sự "tiến hóa" cho tâm hồn của bạn!

1) Thiền

ảnh tâm hồn,tiến hóa tâm hồn,nuôi dưỡng tâm hồnHãy dành ít nhất là 5 phút mỗi ngày để thiền. Chỉ với 5 phút,ngồi với đôi mắt nhắm lại không toan tính, mong muốn, kỳ vọng, hay bất cứ điều gì. Chỉ cần như thế. Nếu tâm của bạn không thả lỏng, bạn nên chuyển sự tập trung vào việc điều tiết hơi thở cũng như là sự chuyển động của không khí trên da của bạn. Thiền là cách tốt nhất để tăng tốc độ tiến hóa của bạn bởi vì nó cho thấy thói quen tinh thần, kiểu suy nghĩ và niềm tin sai lầm đang hiện hữu trong con người chúng ta mà bạn vô tình không nhận ra.

2) Tự vấn

ảnh tâm hồn,tiến hóa tâm hồn,nuôi dưỡng tâm hồnTự vấn và tự vấn một cách trung thực. Bạn đã thực sự hài lòng với bản thân mình? Bạn có thực sự yêu bản thân mình? Bạn có bị thế giới xung quanh làm thay đổi? Hay làm thế nào tôi có thể từ bi hơn, lắng nghe tốt hơn?...Cuộc sống sẽ không có ý nghĩa, trừ khi bạn dành thời gian để lắng nghe kĩ hơn những mảng tâm hồn cần được cải thiện. Mặc dù nó có thể hơi khó khăn khi đặt bản thân mình dưới lớp kính hiển vi do chính mình đặt ra. Tuy nhiên,một cuộc sống không thử thách thì không đáng sống.

3) Du lịch

ảnh tâm hồn,tiến hóa tâm hồn,nuôi dưỡng tâm hồnNhìn thế giới và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau.Đi càng nhiều bạn sẽ càng nhận ra những thiếu sót của bản thân, rằng những gì bạn suy nghĩ có thể chỉ là chủ quan, là một mặt, là duy ý chí. Bạn hãy thử sống ở một nơi với một nền văn hóa và các cá nhân cụ thể xem. Du lịch sẽ chỉ ra điểm yếu của bạn. Cuộc hành trình của cuộc sống không phải lúc nào cũng là kiếm tiền và thanh toán các hóa đơn. Hãy làm cho những cuộc hành trình mang đúng ý nghĩa của chúng!

4) Đọcảnh tâm hồn,tiến hóa tâm hồn,nuôi dưỡng tâm hồn

5000 năm trước đây, tất cả các kiến thức mà loài người có chính là những câu truyện truyền miệng. Không có internet, thư viện công cộng, hay là trường học. Trước mắt bạn ngay bây giờ chính là công cụ giúp bạn tìm hiểu bất cứ điều gì bạn muốn trong một vài giây. Xuống các đường phố, hàng nghìn cuốn sách về khoa học, lịch sử và tâm linh đầy ắp các kệ.Kiến thức càng nhiều,quan điểm của bạn sẽ ngày càng phong phú. Đọc cung cấp cho bạn một khoảng trời vô tận để suy ngẫm những câu hỏi lớn của cuộc đời.

Hãy tưởng tượng cuộc đời mình sẽ như thế nào nếu bạn kết hợp thiền, tự vấn, du lịch và đọc sách?Tiến hóa tâm linh là một quá trình đòi hỏi chúng ta phải có thời gian, sự nỗ lực và nguồn năng lượng tâm huyết. Đó là quá trình tạo dựng và khẳng định bản thân của bạn. Và bạn chỉ có thể thành công nếu bạn dóc toàn bộ tâm của mình để thực hiện!

Hy vọng những chia sẻ này có ích với bạn! Và chúc cho bạn sẽ thiền nhiều hơn, tự vần nhiều hơn, đi và đọc nhiều hơn!

Dịch: Lami

Nguồn: Spirit Science