4 cách để thắp lửa cho cuộc hôn nhân của hai bạn

Giao tiếp, tình yêu thương và dành thời gian bên nhau là chìa khóa để duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Người bạn lâu năm Sara của tôi đã có cái gọi là “cuộc hôn nhân hạnh phúc” trong 10 năm. Cô ấy và chồng cô ấy cùng làm việc ở bên ngoài; họ có một đứa con và một vài thú nuôi trong nhà. Gần đây, cô ấy nói với tôi, cô ấy và chồng thường ngã vào giường trong tình trạng hoàn toàn kiệt sức, và anh ấy ra khỏi nhà vào buổi sáng khi cô ấy còn chưa tỉnh dậy. 

Mỗi tuần trôi qua đầy những hoạt động có liên quan đến bọn trẻ và việc vặt trong nhà. Sara rất yêu chồng mình nhưng cô ấy cảm thấy họ ngày càng giống như những người bạn cùng phòng hơn là một đôi vợ chồng. Họ ít khi nói về điều gì khác hơn là “giúp việc đời sống”, và sự lãng mạn trong cuộc sống của họ dừng lại ở một nụ hôn tạm biệt lên má hoặc vỗ vào vai.

,

Đừng làm ngơ với mối quan hệ chính yếu của bạn

Tình huống của Sara là một trong những tình huống mà tôi thường được nghe trong cuộc đời làm nhà trị liệu tâm lý của tôi. Đôi khi chúng ta bị bó buộc trong sự hỗn tạp của đời sống hàng ngày làm cho chúng ta bỏ quên sự kết nối thật sự với bạn đời của mình – người mà lẽ ra chúng ta phải kết nối nhiều nhất! 

Dựa trên kinh nghiệm của tôi, lý do hàng đầu khiến các cặp đôi mất kết nối không phải do họ lớn lên trong những môi trường khác nhau hay quá bận rộn mà vì họ không đầu tư thời gian và năng lượng cần thiết để duy trì sự kết nối. 

Dự án hôn nhân quốc gia tại Trường đại học Virginia trong một cuộc nghiên cứu năm 2012 đã thử nghiệm tầm quan trọng của việc kết nối trong một mối quan hệ. Cụ thể là, họ phát hiện ra rằng những đêm hẹn hò và thời gian dành cho cặp đôi giúp cho mối quan hệ thành công và có chất lượng và thậm chí còn giúp giảm căng thẳng.

,

Ngay cả những kết nối nhỏ cũng có giá trị

Tất nhiên, nhiều cặp đôi mà tôi từng đối thoại nói rằng họ đơn giản không có thời gian để dành cho chất lượng của mối quan hệ đôi lứa. Trong khi việc dành thời gian để đi nghỉ cùng nhau hoặc dành 3 hay 4 tiếng đồng hồ để hẹn hò ở bên ngoài thường xuyên mỗi ngày là ý tưởng rất đáng yêu, thì một số cách đơn giản hơn cũng có tác dụng như vậy.Tôi phát hiện ra rằng các cặp đôi dành 20 đến 30 phút để kết nối 3 lần mỗi tuần mà không bị phân tán cũng như không sử dụng thiết bị điện tử có khả năng xây dựng sự gắn kết lớn hơn; những người đầu tư nhiều thời gian hơn cho mối quan hệ cảm thấy gặt hái được nhiều lợi ích. 

Bước đầu tiên, hãy cầm lấy ly rượu hoặc tách trà và ngồi xuống với nhau bên hiên nhà hoặc rúc vào trong chăn và nói chuyện về những vấn đề bạn quan tâm hoặc thích thú. Tránh những cuộc tranh luận căng thẳng về tiền bạc hoặc về đống bát đĩa bẩn đang ngâm trong bồn rửa. 

Mối quan hệ là một điều quan trọng trong cuộc sống – nó cần được quan tâm, nuôi dưỡng và chăm sóc để lớn lên và phát triển mạnh. Sau đây là 4 ý tưởng để bạn bắt đầu con đường kết nối lại với bạn đời của mình.

,

1. Tạo ra thói quen kết nối

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, lên kế hoạch kết nối thường xuyên là chìa khóa để thắp lửa và duy trì mối quan hệ riêng tư của hai bạn. Một cặp đôi mà tôi biết âu yếm nhau mỗi sáng và mỗi đêm khi họ ở cùng nhau. Điều này đã trở thành một phần trong cuộc sống của họ,và ngay cả khi đôi lúc cả hai cùng mệt mỏi hoặc bận rộn, họ đều đặt chuông báo thức sớm hơn 5 phút hoặc ngủ muộn hơn 5 phút để đảm bảo thời gian dành cho việc này. Cặp đôi khác thường xuyên tiễn bạn đời ra xe và ôm hôn bạn đời trước cửa xe. Một phút dành riêng này là cách rất đáng yêu để kết nối trước khi các bạn đi theo những hướng khác nhau.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp