Soraphie 2 năm trước

4 cách gây ấn tượng với người khác khi nói chuyện

Cách hiệu quả và lâu dài nhất để tạo ấn tượng với người khác đó là thông qua một cuộc đối thoại đầy ý nghĩa với họ.

Hầu hết mọi người đều thừa nhận rằng họ muốn gây ấn tượng với người khác ở một mức độ nào đó. Bạn có thể làm người khác ấn tượng bằng loại xe mà bạn lái, công nghệ mới mà bạn có hay bởi trang phục mà bạn mặc.

Nhưng ngày nay sự phô bày của cải vật chất không còn hiệu quả như trước kia nữa. Cách hiệu quả và lâu dài nhất để tạo ấn tượng với người khác đó là thông qua một cuộc đối thoại đầy ý nghĩa với họ. Bạn hãy thử nhớ lại và liệt kê ra những người đã gây ấn tượng với bạn trong quá khứ. Chắc chắn hầu hết những người đó không phải để lại ấn tượng với bạn vì sự giàu có của họ, mà bởi vì họ thông minh, khôn khéo hoặc hài hước nhất là lúc họ đang nói chuyện.

Bởi vậy nếu như bạn muốn tạo ấn tượng với người phỏng vấn khi đi xin việc, với sếp của bạn để xin tăng lương, hoặc đơn giản là để kết bạn hiệu quả hơn, hãy thử áp dụng 4 cách sau để gây ấn tượng với họ trong cuộc nói chuyện.

1. Giữ vững niềm tin đối với quan niệm, lập trường của bạn

Trong thực tế thì chẳng có ai mãi mãi đúng cả. Chúng ta có thể nhầm lẫn, mắc sai lầm về một sự thật, quan điểm hay sự đánh giá nào đó. Nếu lúc nào bạn cũng tự ngờ vực mình và không giữ vững lập trường thì bạn sẽ không thể tạo được ấn tượng tốt với người khác.

Không có gì ấn tượng hơn việc một người tuyên bố lập trường của mình một cách vững vàng, kết hợp với lý lẽ thuyết phục. Những người có quan điểm riêng về một vấn đề nào đó sẽ được người khác tôn trọng hơn là những người tỏ ra nghi ngờ chính lý lẽ và hiểu biết của mình. Bởi vậy nên để gây ấn tượng với người khác, bạn cần phải nói với sự thuyết phục nhưng tuyệt đối không tỏ ra ngạo mạn.

2. Thoải mái đưa ra những lời khen

Hầu hết chúng ta đều khao khát được công nhận và khen ngợi. Đó là cảm xúc bẩm sinh hiện diện ở gần như tất cả mọi người. Bằng cách đưa ra những lời khen khi cần thiết, bạn sẽ khiến cho người khác cảm thấy bản thân họ tốt đẹp. Cho dù bạn có thích giày dép, khuyên tai hay không, thì bạn cũng không nên ngần ngại đưa ra những lời khen tích cực với đối phương. Nhưng cần phải tránh để không trở thành người nịnh hót khi khen ngợi quá nhiều và quá đà. Một lời khen giản dị và chân thành sẽ là bước đệm tốt để tạo ấn tượng với người khác.

3. Nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện

Trong suốt cuộc nói chuyện, bằng việc nhìn vào mắt đối phương, bạn có thể tạo ra mối liên kết mang tính cá nhân hơn với người đối diện. Ngược lại, bạn dễ để lại ấn tượng là một người lạnh lùng nếu như tránh tiếp xúc bằng mắt khi nói chuyện với người ta. Đôi mắt là cửa sổ dẫn đến trái tim của một người. Cho nên nếu bạn muốn tạo ấn tượng với người khác thì hãy nhớ là cần phải nhìn thẳng vào mắt họ khi đang nói chuyện.

4. Tươi cười

Theo nghiên cứu về tâm lý của trường Đại học New York, những người ít cười trong cuộc đối thoại thường bị coi là không đáng tin cậy. Khi bạn cười lúc đang nói chuyện với người khác, bạn sẽ có khả năng cao hơn trong việc tạo ảnh hưởng lên người ta. Nhưng cũng cần phải tránh việc cười quá nhiều, đặc biệt là khi đang nói chuyện với người khác giới bởi vì dễ dẫn đến hiểu lầm rằng bạn đang tán tỉnh người ta, trông giả tạo và không chuyên nghiệp.

---

Còn nhiều bài thú vị khác của mình tại đây, mời các bạn cùng đọc!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...