Thanh Trúc Lê Thị 4 năm trước

4 cách giúp thay đổi lối sống và giảm cân hiệu quả

Thay đổi lối sống chắc chắn là một phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân, tuy nhiên đó cũng là điều khó khăn nhất. Chúng ta hứa hẹn sẽ giảm lượng đường

Mô tả hình ảnh

Thay đổi lối sống chắc chắn là một phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân, tuy nhiên đó cũng là điều khó khăn nhất. Chúng ta hứa hẹn sẽ giảm lượng đường trong chế độ dinh dưỡng, nhịn ăn bánh mì, nói không với rượu bia và bắt đầu một đợt tập luyện nghiêm túc. Kế hoạch được thực hiện trong vòng một hoặc hai tuần, cho đến khi thói quen của chúng ta lặp lại.

Chúng ta cần phải xem việc giảm cân như một cuộc chạy đua maraton: phải sử dụng tất cả thời gian và khả năng của chúng ta. Để làm được điều đó, phải kết hợp những thói quen tốt.

Sau đây là bốn lời khuyên đơn giản và hoàn toàn có thể thực hiện được, qua đó sẽ mang đến cho các bạn một lối sống lành mạnh hơn.

1. Uống nhiều nước hơn

Điều tôi sắp nói sau đây có thể làm các bạn khó tin, nhưng trên thực tế,  phần lớn cảm giác đói và nhu cầu thèm ăn của các bạn không phải điều gì khác hơn mà chính là dấu hiệu của sự mất nước. Trước khi bạn lại đang tìm thứ gì đó để bỏ bụng, hãy thử uống một hoặc hai ly nước. Các bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chỉ đơn giản là các bạn đang “hydrat hóa” đúng cách lại có thể giảm chứng đau đầu, khô môi, đau dạ dày v.v…

Đấy là còn chưa kể đến việc nước là nguồn gốc của vô số các lợi ích khác: nước bôi trơn khớp giúp bạn sẽ không đau mỗi khi di chuyển, bảo vệ da, tốt cho tiêu hóa và giúp cơ thể hoạt động tốt. Cho nên hãy học cách uống nước nhiều hơn!

2. Ngủ trưa tối đa có thể

Trong một dàn nhạc, có rất nhiều nhạc cụ khác nhau, mỗi loại phát ra một âm thanh duy nhất và đóng vai trò bè phối khác nhau. Sẽ có một sự hòa âm và âm nhạc phát ra từ đó. Cơ thể chúng ta cũng như một dàn nhạc, gồm nhiều hoocmon phải làm việc cùng nhau một cách nhịp nhàng để giảm cân.

Mỗi cơ quan giữ một vai trò khác nhau. Khi chúng được kết hợp với một giấc ngủ đủ sẽ góp phần mang lại vóc dáng đẹp như mong đợi. Thiếu ngủ có thể mang lại những tác dụng tiêu cực nghiêm trọng cho sự chuyển hóa. Các bạn phải ngủ đủ để đảm bảo rằng các hoocmon của bạn ( như insulin, leptine, ghreline, cortisol, adrenaline và hoocmon tăng trưởng) hoạt động một cách tối ưu. Có thể ví các hoocmon như là nhạc trưởng của cơ thể bạn.

3. Đừng ngồi nhiều, hãy vận động

Rất nhiều người trong số chúng ta ngày nào cũng chôn chân trong văn phòng, ngồi trong nhiều giờ liền. Vận động không được ưu tiên trong văn hóa làm việc của chúng ta nhưng lẽ ra cần phải ưu tiên nó. Theo juststand.org, “ Người Mỹ bỏ ra trung bình  7,7 tiếng thời gian thức của mình để ngồi ì một chỗ.” Ngồi ì tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường dạng 2, teo cơ, các bệnh tim mạch và rút ngắn tuổi thọ.

Đây là một vài điều nhỏ đơn giản mà các bạn có thể làm hằng ngày để tránh các tác động của việc ngồi ì:

  • Cứ 30 phút nghỉ ngơi một lần và đi tới đi lui 5 phút để tuần hoàn máu.
  • Đứng tối đa có thể trong khi làm việc.
  • Khi xem một chương trình mà bạn yêu thích, hãy đứng dậy và di chuyển trong khi quảng cáo.
  • Nhảy múa mỗi khi muốn (nhớ là trong điều kiện thích hợp nhé).

Quan trọng là đừng ngồi một chỗ quá lâu và hãy vận động nhiều hơn.

4. Ăn nhiều hơn

Nghe có vẻ nghịch lý, nhưng nói chung việc giảm cân không chỉ là vấn đề ít ăn lại; mà đơn giản là chúng ta phải ăn cho đúng cách.

Khi một ai đó lập ra một chế độ ăn, thông thường họ sẽ nghĩ đến các loại thực phẩm cần ngừng ăn. Thường là nhịn những thức ăn yêu thích, điều này là không đúng. Cách tốt hơn là phải lựa chọn những thực phẩm hợp lý và dùng chúng nhiều hơn.

Thường thì bạn sẽ dễ dàng thêm một vài điều gì đó mới lạ vào cuộc sống của mình hơn là bỏ đi những điều từ lâu đã được “thiết lập” kỹ càng trong thói quen hằng ngày. Mỗi lần bạn thử bắt đầu một chế độ ăn lành mạnh hơn, thì quan trọng là những gì mà bạn có thể thêm thắt vào cuộc sống, chứ không phải là những điều cần bỏ đi.

Khởi đầu, hãy thu gom những “thắng lợi” nhỏ để có động lực và không bỏ cuộc. Hãy hướng đến một bữa ăn hoàn chỉnh với những thức ăn lành mạnh.

Một cách sống lành mạnh bắt đầu bằng việc ăn nhiều thức ăn chất lượng, vừa ngon miệng vừa hợp với mục tiêu giảm cân của các bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...