Linh Gấu
3 năm trước

4 cách phụ nữ thời xưa “hi sinh” vì sắc đẹp

Xuyên suốt chiều dài lịch sử loài người, nữ giới thường chạy theo một số xu hướng thời trang kỳ lạ, và chấp nhận chịu đựng những bất tiện khủng khiếp. Tất cả chỉ vì mỹ từ đẹp.

1) Kiểu tóc khủng khiếp

Vào thế kỉ XVIII, giới quý tộc Pháp rất ưa chuộng kiểu tóc “Pompadour” (cách để tóc hất ngược ra sau và dựng đứng hết lên). Các quý bà quý cô gắn những cái khung cố định tóc lên đầu, và chải tóc thật mướt để che phủ chúng. Họ thường đính thêm các vật trang trí nhỏ như dây ruy-băng, long vũ hoặc hoa; hay đôi khi là những mô hình trang trí  lớn như chiếc thuyền mẫu với đầy đủ buồm ,cờ và súng thần công. Họ không gội đầu trong suốt mấy tháng nên không biết là đầu chi chít chấy rận cho đến khi thanh tẩy cái đầu của mình. (Điều khủng khiếp nhất là thời đó còn không có Clear hay head and shoulder nữa chứ!)

2) Xanh xao và nhiễm độc

Vào thế kỉ XVI, Nữ hoàng Anh Elizabeth I thích che giấu những khuyết điểm với lớp trang điểm dày phấn trắng. Tất cả các quý bà trong hoàng gia đều học theo phong cách trang điểm đó. Thật không may, mỹ phẩm lúc bấy giờ có chứa chì và thủy ngân nên một số không may đã bị hư da và nhiễm độc

3) Những đôi giày chót vót

Trong thập niên 60 và 70, việc mang những đôi giày đế bằng rất “mốt”, hợp thời trang. Tuy nhiên sang đến thế kỉ XXI, một số nhà thiết kế, chẳng hạn như Alexander McQueen, đã trình làng những kiểu giày có độ cao chót vót. Bước cẩn thận nhé!

4) Bó thật chặt

Các quý bà “thời trang” của thế kỉ XIX luôn mặc kiểu áo nửa người duyên dáng nhờ có áo nịt ngực. Tuy nhiên, không hẳn là không đau, vì kiểu áo nịt ngực của những năm 1840 không thoải mái. Nó có một thanh gỗ hoặc thép thẳng chạy dài lên chính giữa thân trước và những sợi dây thắt dọc thân sau và đôi khi chạy dài xuống hai bên thân. Áo nịt ngực được kéo căng và thắt chặt lại đến khi các quý bà quý cô thấy rằng eo họ đã cực kì thon gọn như ý muốn (tất nhiên là cảm thấy vẫn còn thở được). Loại áo này cứng, không thoải mái, và người mặc nó có nguy cơ ngất xỉu nếu thắt quá chặt!

Chủ đề chính: #phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn