Nguyen Ngoc 3 năm trước

4 câu đố xoắn não chỉ 5% người giải được

Đôi khi chỉ một câu hỏi nhỏ thôi cũng đủ thấy sự thông minh của một người! Những câu đố đơn giản nhưng bạn có đủ tinh tế để tìm ra đáp án?

CÂU 1. NGƯỜI THỨ 8 Ở ĐÂU?

Một đoàn leo núi gồm 8 người. Một ngày mùa đông, họ quyết định chinh phục ngọn núi cao nhất ở khu vực họ sống. Trong suốt thời gian leo núi, thời tiết ngày càng xấu. Họ gặp rắc rối và phải ở lại trên đỉnh núi trong vòng 2 tuần.

Cuối cùng, một nhóm cứu hộ đã được điều động đến để cứu hộ họ, nhưng chỉ còn 7 người sống sót.

Họ được đưa lên máy bay và đưa đến bệnh viện cạnh đó 6 ngày sau, 6 người trong đoàn leo núi đã bình phục sức khỏe hoàn toàn. Duy có người thứ 7 còn sống lại bị mất trí nhớ, có vấn đề với giao tiếp và được đưa đến bệnh viện tâm thần.

Cảnh sát đến hỏi 6 người đã bình phục : "Chuyện gì đã xảy ra với người bị mất tích?"

Họ đều trả lời một câu là: "Cậu ấy đã đi dạo và không quay lại nữa".

Vị cảnh sát lại đến bệnh viện tâm thần để hỏi người thứ 7 còn sống sót với câu hỏi tương tự: Chuyện gì đã xảy ra với người bị mất tích? Người này chỉ liên tục dập đầu mình vào tường  và lặp đi lặp lại một từ : 8..8…8

Chuyện gì đã xảy ra với người leo núi thứ 8?

Lưu ý đây là câu chuyện xảy ra ở Mỹ nên đáp án giải ra sẽ bằng tiếng Anh nhé!

Xem video để biết đáp án nhé!

CÂU 2. KẺ TRỘM TRÊN TÀU

Một con tàu của người Nhật đang làm nhiệm vụ ở vùng biển nước ngoài. Người thuyền trưởng sau khi cất chiếc đồng hồ Rolex cùng vớichiếc nhẫn vàng của mình vào ngăn kéo bàn thì đi tắm.   Sau khi đi tắm trở ra thì thuyền trưởng phát hiện đồng hồ và nhẫn đều bị đánh cắp. Thuyền trưởng cho gọi 4 người làm việc được cho là nghi phạm đến hỏi họ đang làm gì vào 15 phút trước.

 Akira: Tôi đang nấu ăn trong bếp.

Chiko: Tôi đang ở phòng máy kiểm tra động cơ.

Dosu: Tôi trèo lên cột cờ sửa lại lá cờ vì nó bị treo ngược.

Higo: Tôi phải gác đêm nên tranh thủ chợp mắt một lát trong phòng mình. 

Bạn nghĩ ai là kẻ trộm đã lấy đồ của thuyền trưởng?

Xem video để biết đáp án nhé!

CÂU 3. KẾ HOẠCH VƯỢT NGỤC

Có 2 tên tội phạm tên là James và Mark bị tống vào tù. Chúng dự định vượt ngục.

Có một cái cửa sổ ở độ cao 20 feet (tương đương 6 mét) trên bức tường nhà lao. Chúng đã thử nhiều cách nhưng không thể chạm đến ô cửa đó. Chúng đã quyết định đào một đường hầm để thoát ra ngoài. Sau vài ngày miệt mài đào hầm, chúng nảy ra một kế hoạch dễ dàng hơn nhiều.

Cuối cùng, kế hoạch đó đã thành công. Bạn có biết kế hoạch khác đó là gì không nào?

Xem video để biết đáp án nhé!

CÂU 4. THUỐC XANH, THUỐC ĐỎ

Cha của Michael là nhà khoa học và chế tạo ra thuốc xanh và thuốc đỏ. Nếu dùng với liều 1 viên thuốc đỏ và 1 viên thuốc xanh cùng một lúc sẽ giúp con người có năng lực siêu nhiên để chống lại mọi thứ.

Vào đêm ông chế thuốc xong, ông đã đưa cho Michael 2 viên thuốc đỏ và 2 viên thuốc xanh phòng khichúng bị mất. Ông cũng cảnh báo Michael rằng nếu dùng sai liều hay quá liều sẽ bị phản tác dụng và có thể gây chết người. Michael cất thuốc vào túi áo rồi rời khỏi phòng thí nghiệm của cha về nhà.

Trên đường về nhà, Michael bị bắt cóc bởi một nhóm người mặc y phục đen. Sau khi bắt Michael, chúng bịt mắt anh và đưa anh vào một phòng rất tối. Lúc đấy, Michael nhớ đến 4 viên thuốc của cha cho. Michael lấy chúng ra nhưng anh nhận ra rằng anh đang bị bịt mắt nên không thể phân biệt được viên nào xanh hay đỏ. Dù đã tháo băng bịt mắt,anh vẫn không thể thấy được vì trong phòng không có tí ánh sáng nào cả.

Trong hoàn cảnh đó, Michael đã lấy như thế nào để đúng được một viên thuốc màu xanh dùng kèm với một viên thuốc màu đỏ và sống sót?

Xem video để biết đáp án nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...