Tigon 4 năm trước

4 đặc điểm \"lạ\" của người thông minh

Người thông minh thường có những đặc điểm kỳ lạ khác hẳn người thường. Liệu bạn có phải là người thông minh, hay chỉ là đang ‘ảo tưởng’ về chính mình?

Người thông minh thường có những đặc điểm kỳ lạ khác hẳn người thường. Liệu bạn có phải là người thông minh, hay chỉ là đang ‘ảo tưởng’ về chính mình?

Bạn có phải là người thông minh?

Những điểm chung giữa những người có chỉ số IQ cao được các nhà khoa học tổng kết dưới đây sẽ cho thấy bạn có đầu óc ‘siêu đẳng’ hay chỉ đơn giản là một người bình thường.

1. Chung thủy

Tình dục là bản năng tự nhiên của con người, hành động này nếu hiểu đơn giản thì mang ý nghĩa rất quan trọng, đó là duy trì nòi giống. Đàn ông thời kỳ nào cũng vậy, đều khá thoáng trong chuyện tình dục,  họ có thể ngủ với nhiều phụ nữ khác nhau mà không đắn đo nhiều.

Tuy nhiên, người đàn ông thông minh lại không ‘trăng hoa’ như thế, vì anh ta có biểu hiện đi ngược lại với xu hướng xã hội. Người đàn ông thông minh do đó rất chung thủy và biết kiềm chế ham muốn bản thân. Họ thường chỉ yêu và chung sống với một người bạn tình duy nhất.

Bạn có phải là người thông minh?

Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu độc lập của trường Đại học Bắc Carolina. Kết quả cho thấy, 39,8% các nam thanh niên có IQ mức trung bình (90-110) từng quan hệ tình dục trong khi con số này ở các nam thanh niên thông minh (IQ trên 110) chỉ là 29,2%.

Không chỉ vậy, các thanh niên có IQ cao từ 120-130 ‘ăn trái cấm’ thấp hơn các thanh niên có IQ 110 từ 1,5-5 lần.

[qctrai]

2. Mẹ của người có IQ cao thường bị ốm nghén nặng thì mang thai họ

Một số nhà khoa học do tiến sĩ Irena Nulman đứng đầu đã thực hiện các bài test thử nghiệm tiến hành trên 121 trẻ em Canada trong độ tuổi từ 3 – 7 tuổi về sự thông minh có yếu tố di truyền. Kết quả cho thấy, con các bà mẹ ốm nghén nặng có điểm IQ cao hơn hẳn, đặc biệt là về trí nhớ cũng như khả năng ngôn ngữ, điều này cũng có nghĩa là, nếu người mẹ khi mang thai bị ốm nghén nặng, đứa con sinh ra sẽ thông minh hơn.Bạn có phải là người thông minh?


Giải thích hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng, việc liên tục buồn nôn khi nghén có liên quan tới các kích thích đặc biệt cần thiết cho sự phát triển lâu dài của trẻ nhỏ, giảm tỉ lệ sảy thai và thai chết lưu. Từ đó, phần nào có thể làm tăng trí thông minh cho đứa trẻ.

3. Thức khuya

Nếu bạn biết rằng những thiên tài như Charles Darwin hay Winston Churchill thường chỉ đi ngủ vào lúc 4 giờ sáng, bạn sẽ hiểu tại sao thức khuya lại là một trong những biểu hiện của sự thông minh vượt trội.

Người thông minh tuy có khả năng kiểm soát cuộc sống rất tốt nhưng chế độ sinh hoạt của họ chưa hẳn đã điều độ. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Liege (Bỉ) sẽ cho bạn thấy điều này.

Các nhà khoa học này đã tiến hành một thí nghiệm để nghiên cứu về trí thông minh, họ so sánh hai nhóm tình nguyện viên: ngủ sớm và ngủ muộn. Cả hai nhóm được yêu cầu làm những công việc đòi sự tập trung cao độ trong khi các chuyên gia dùng máy ảnh cộng hưởng từ để theo dõi hoạt động não bộ của họ.

Bạn có phải là người thông minh?

Kết quả bất ngờ cho thấy, sau 10 giờ, mức độ tập trung của nhóm ngủ sớm giảm hẳn trong khi nhóm ngủ muộn vẫn bình thường. Nhóm ngủ muộn có thể tập trung cao độ và giải quyết nhiều việc trong thời gian dài nhưng nhóm ngủ sớm thì ngược lại, họ sẽ ngủ gật nếu làm việc lâu và căng thằng.

Lý giải cho vấn đề này, các nhà khoa học cho rằng, người thông minh thường có xu hướng đi ngược lại với xã hội, vì thế họ không giống người bình thường, kể cả trong giờ giấc sinh hoạt.

[qcngang]

4. ‘Mù’ công nghệ

Nhiều người cho rằng, việc thành thạo công nghệ cho thấy họ thông minh hơn những người khác. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là ngộ nhận, trên thực thế những người ‘mù’ công nghệ lại có chỉ số IQ cao hơn các tín độ công nghệ nhiều lần.

Bạn có phải là người thông minh?

Với các tín đồ công nghệ luôn tiếp thu cái mới, bên cạnh những tiện ích đạt được, họ dễ bị mắc trạng thái “infomania”, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của trí thông minh. Chỉ số IQ của những người mắc chứng này giảm tới 4 điểm so với việc sử dụng các chất kích thích như ma túy, cần sa. Điều này có nghĩa rằng, mù công nghệ có thể giúp bạn phát triển trí thông minh tuyệt vời.

Liệu bạn có phải là một người thông minh?

Tigon_ts

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...