phạm thị ngọc 4 năm trước

4 địa danh chết chóc nổi tiếng trên trái đất

4 địa danh dưới đây được coi như vùng chết chóc, gây ra biết bao thảm họa cho tàu thuyền và máy bay qua lại. Gần đây, các nhà khoa học lại đưa ra thêm một giả thuyết mới để

4 địa danh dưới đây được coi như vùng chết chóc, gây ra biết bao thảm họa cho tàu thuyền và máy bay qua lại. Gần đây, các nhà khoa học lại đưa ra thêm một giả thuyết mới để giải thích tính chất kỳ bí của những  khu vực này. 

Trên thế giới có nhiều địa danh thần bí mà chúng ta không cách nào giải thích được. Những vùng đất đó đều có lịch sử rất lâu dài, xuất hiện hiện tượng phụt khí hay đáy biển có vòng xoáy,… Rất nhiều nhà khoa học đã phải “bó tay” vì không tìm được lời giải cho những hiện tượng bí ẩn đang xảy ra tại nơi đây. Dù đó là hiện tượng thần bí hay là tai nạn ngoài ý muốn, chúng ta cũng không thể phủ nhận sự tồn tại của những vùng đất này. Dưới đây là 4 địa danh như vậy.

Tam giác quỷ Bermuda

Mô tả hình ảnh

Bermuda là vùng ven biển Bắc Mỹ ở khu vực nằm giữa mũi Gatterac, bán đảo Florida và quần đảo Cuba. Xét về cấu trúc địa lý và khí hậu, đây là một vùng gần giống như tấm gương phản chiếu rộng lớn. Các cơn bão xuất phát từ Đại Tây Dương tạo nên luồng sóng hạ âm cực mạnh, bị phản hồi từ khu vực phản xạ này và hội tụ vào khu vực Tam giác quỷ. Kích thước rộng lớn của các cấu trúc hội tụ cho phép đưa ra giả thuyết tại đó có những khu vực phản xạ mà sóng hạ âm có thể đạt tới cường độ rất lớn và là nguyên nhân gây nên các hiện tượng quái dị.

Đây còn là khu vực nổi tiếng và được rất nhiều người biết đến bởi tại đây đã xảy ra nhiều vụ mất tích kỳ lạ. Khu vực này kéo dài từ tiểu bang North Carolina của Mỹ hướng ra biển Đại Tây Dương khoảng 600 km. Vùng tam giác Bermuda, chỉ cần nhắc đến thôi cũng khiến người nghe khiếp sợ. Máy bay, tàu thuyền khi đi qua khu vực này thường biến mất một cách lạ kỳ không dấu vết. Mặc dù việc điều tra đã được thực hiện nhưng người ta không thể tìm được dấu vết của máy bay HAY  thi thể các nạn nhân.

Mô tả hình ảnh

Năm 1918, tại Mỹ có lưu trữ một hồ sơ máy bay gặp nạn ở vùng tam giác Bermuda, khoảng 310 người đã mất tích trong vụ tai nạn này. Vào khoảng năm 1945, một máy bay ném bom của Mỹ cũng biến mất, trong hồ sơ còn lưu lại thông tin về những tiếng thét chói tai trước khi máy bay mất tích. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều vụ tai nạn của tàu thuyền và máy bay trong khu vực này. Nhắc đến vùng tam giác Bermuda, người ta nghĩ ngay rằng đây hẳn là một vùng đất thần bí và nguy hiểm

Tam giác Bennington

Tam giác Bennington là một khu vực hoang sơ nằm quanh núi Glastenbury ở Vermont, Mỹ. Trong khoảng thời gian từ năm 1920 đến năm 1950, tại đây liên tục xảy ra rất nhiều vụ mất tích kỳ lạ

Mô tả hình ảnhNăm 1946, một học sinh tên là Paula Welden đang đi trên một con đường mòn hướng về phía trước, phía sau của Paula là một cặp vợ chồng cũng đang đi cùng đường. Hai vợ chồng đều khẳng định rằng lúc đó đúng là họ đã nhìn thấy Paula, tuy nhiên khi đi đến một đoạn quành thì Paula biến mất, họ đã đến đó nhưng không thấy cô nữ sinh này đâu nữa.

Mô tả hình ảnh

Tháng 12 năm 1949, Tetford đang ngồi trên một chiếc xe bus thì đột nhiên biến mất. Lúc đó anh đang đi xe bus về nhà. Nhiều hành khách trên xe đã tận mắt nhìn thấy Tetford trên xe và thấy anh còn ngủ trong khi xe chạy, nhưng rồi không ai để ý nữa. Cho đến trạm cuối cùng, Tetford đã biến mất trong khi hành lý của anh vẫn còn nguyên trên xe. Trên chỗ anh ngồi, mọi thứ xung quanh vẫn còn nguyên vẹn, nhưng người ta không thể tìm thấy tăm tích của Tetford.

Mô tả hình ảnh

Một vụ mất tích khác là vào 1950, một người mẹ dắt đứa con tên Paul Jepson (8 tuổi) đi chơi, nhưng sau đó đứa trẻ mất tích bí ẩn và bà mẹ không thể tìm thấy con trai mình. Người ta đã dùng chó thám tử để tìm dấu vết cậu bé, nhưng khi đến nửa đường, tất cả mọi dấu vết đều biến mất.

Tam giác quỷ Nhật Bản

Vùng tam giác quỷ Nhật Bản nằm trên địa phận phía Nam thủ đô Tokyo, cũng được gọi là vùng biển của quỷ (Devil’s Sea) hay tam giác rồng (Dragon’s Triangle).

Mô tả hình ảnh

Năm 1953, một chiếc thuyền chở 31 nhà khoa học đi vào khu vực này để điều tra nhưng cả người và con thuyền cũng mất tích không dấu vết. Từ thời cổ xưa, người ta đã kể rằng rất nhiều tàu thuyền đi vào vùng biển này đều mất tích, thậm chí còn không kịp phát ra tín hiệu cầu cứu và không để lại tung tích. Đây là vùng biển giống hệt với Tam giác quỷ Bermuda, được mệnh danh là “Tam giác Bermuda của Thái Bình Dương”

Hồ Superior

Hồ Superior, hay còn gọi là hồ Thượng, là hồ lớn và sâu nhất của Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ. Tính theo diện tích mặt nước thì hồ Superior là hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới. Hồ nằm tại vị trí kề cận với tỉnh Ontario (Canada) và các tiểu bang của Mỹ, gồm có Minnesota về phía Bắc và hai tiểu bang Wisconsin và Michigan về phía Nam.

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều tàu, thuyền đã từng mất tích ở hồ Superior. Theo một chuyên gia về các vụ đắm tàu, Frederick Stonehouse, vùng bờ phía Nam của hồ Superior nằm giữa Grand Marais, Michigan, và Whitefish Point là nơi có nhiều vụ tai nạn tàu thuyền nhất. Vì vậy, người ta đã gọi khu vực này là “nấm mồ chôn của Ngũ Đại Hồ”. Trong đó, tai nạn thương tâm nhất xảy ra vào năm 1918, khi tàu Inkerman và Cerisoles biến mất trong cơn bão trên hồ Superior. Toàn bộ 78 thuyền viên trên tàu đều thiệt mạng.


Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...