4 điểm để phân biệt xe Tracker và Cafe Racer

Tracker và Cafe Race là 2 kiểu xe mang phong cách cổ điển có kiểu dáng khá giống nhau. Bài viết này sẽ đưa ra 4 điểm để phân biệt 2 dòng xe này.

1. Phân biệt bằng đường cơ sở

1. Phân biệt bằng đường cơ sở,xe độ,xe tracker,xe cafe racer,cách phân biệt

Xe Cafe Racer được tạo hình trên một trục đường thẳng từ trước ra sau. Phần yên xe bình xăng và bộ máy được chia đều trọng tâm trên hai bánh có kích thước gần bằng nhau. Trong khi đó xe Tracker có khung sườn vẫn giữ gần như các thông số đường cơ sở của một chiếc classic hay stock racer nguyên bản. 

  • Tracker: Bình xăng nghiêng, yên xe cổ điển
  • Cafe Racer: Bình xăng ngang, yên xe có gù

2. Tổ hợp Bình xăng – Yên xe – Đuôi xe:

Cafe Racer được thiết kế theo một khối tổng thể, từ phần gù đuôi xe dọc đến Bình xăng là một khối hình học thống nhất. Ở Tracker yên xe vẫn là loại yên rời kiểu cổ điển được kết hợp với bình xăng nằm thắp hơn đường cơ sở tính từ yên xe

3. Phân biệt bằng tay lái

3. Phân biệt bằng tay lái,xe độ,xe tracker,xe cafe racer,cách phân biệt

Về cơ bản xe Cafe Racer có tay lái được rút ngắn về, nằm ngang tầm với bình xăng cũng theo trục thẳng của đường cơ sở. Đa phần tay lái được gò xéo góc từ trên xuống hình ria mép. Ở Tracker phần cổ xe và tay lái vẫn mang hơi hướng của những chiếc stock racer cổ điển, nằm cao hơn bình xăng và cùng trên một trục ngang cắt vuông góc với đường cơ sở.

4. Một điểm nữa để phân biệt xe Cafe Racer với xe Tracker đó là ống xả (ống pô)

Ở một số trường hợp ống xả của xe Cafe Racer và Tracker giống nhau nhưng đa phần, ống xả của Cafe Racer được kéo lên cao hướng 30 – 45 độ lên trên trong khi ống xả của Tracker thường ngắn hoặc loại nằm ngang cổ điển song song với trục cơ sở của xe.

Trên đây là một số điều cơ bản để phân biệt 2 dòng xe Cafe Racer và Tracker. Thông tin được mình tham khảo tại website webike.vn. Hy vọng hữu ích cho các bạn!