Nguyễn Minh Ngọc Hà 2 năm trước

4 điều bạn cần làm để trở thành huấn luyện viên cuộc sống của chính mình

Dưới đây là 4 cách để trở thành huấn luyện viên cuộc sống của riêng bạn, giúp bạn thành công trên hành trình của chính mình.

Ai cũng cần một người ủng hộ. Giữa những thăng trầm của cuộc sống, một người ủng hộ sẽ kéo bạn lên và động viên bạn đi xa hơn để bạn không bao giờ từ bỏ. Những trở ngại trên đường đời, nếu không có những lời khuyên, lời động viên như thế có lẽ bạn khó có thể vững vàng để tiến về phía trước.

Nhiều người thuê huấn luyện viên cuộc sống (life coach) để giúp đỡ họ trong những mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn, đặc biệt khi họ đang chuẩn bị cho một sự thay đổi quan trọng trong cuộc sống. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn cũng có thể là huấn luyện viên cuộc sống cho chính mình và là fan hâm mộ lớn nhất của mình chưa?

Dưới đây là 4 cách để trở thành huấn luyện viên cuộc sống của riêng bạn, giúp bạn thành công trên hành trình của chính mình.

1. Xác định lĩnh vực cần hoàn thiện

Có thể bạn đang nghĩ đến việc tìm kiếm một huấn luyện viên cuộc sống hoặc đang tự hỏi liệu mình có thể làm gì để khiến bản thân tốt hơn. Trong trường hợp đó, bước đầu tiên cần làm là phản ánh chính mình, phản ánh một cách trung thực về những gì bạn có thể cải thiện. Có thể bạn muốn cải thiện sức khoẻ bằng cách tập thể dục nhiều hơn hoặc cải thiện tài chính bằng cách hoạch định một ngân sách mà bạn có thể theo đến cùng, thậm chí là thay đổi nghề nghiệp. Hãy lập danh sách bất cứ điều gì bạn muốn cải thiện trong cuộc sống và tập trung vào các mục, từng cái một.

2. Nhận ra những thách thức

Để thực hiện bất kỳ một thay đổi nào trong cuộc sống, bạn không chỉ tập trung vào điểm mạnh của mình mà còn phải nhận ra điểm yếu cũng như những thách thức. Thành thật với chính mình, thừa nhận điểm yếu và thách thức là điều rất quan trọng để bạn xây dựng một kế hoạch hành động. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mình thiếu ý chí, huấn luyện viên bên trong bạn sẽ phải giải quyết thách thức này để giúp bạn chống lại sự cám dỗ của việc đầu hàng. 

Tất cả chúng ta đều có những thách thức riêng, nhưng với suy nghĩ và chiến lược đúng đắn, bạn sẽ vượt qua. Vai trò của bạn lúc này chính là trung thực với bản thân và duy trì thái độ tích cực: "Tôi có thể làm được!" và khắc phục điểm yếu để đạt được sự thay đổi mà bạn mong muốn.

3. Tự giáo dục bản thân

Trí tuệ có học thức là một trí tuệ mạnh mẽ. Nghiên cứu và học hỏi các chiến thuật khác nhau để áp dụng trong cuộc sống hàng ngày - những chiến thuật phù hợp có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu dễ dàng và nhanh hơn. Tìm kiếm thông tin về cách đối phó thách thức, cách áp dụng và duy trì tư duy tích cực, cách đặt mục tiêu ngắn hạn để bạn tiến từng bước nhỏ và vững chắc đến ước mơ. Là huấn luyện viên cuộc sống, bạn nên dành càng nhiều thời gian càng tốt để tìm hiểu những gì bạn cần phải thay đổi để có lợi nhất cho bản thân.

[qctrai]

4. Học từ người khác

Lắng nghe hay đọc những câu chuyện về những người thành công. Huấn luyện viên cuộc sống Tony Robbins nói rằng cách chắc chắn nhất để thành công là bắt chước một người đã thành công. Nhiều người đã đạt được mục tiêu cuộc sống to lớn, làm những việc đáng tự hào và sẵn sàng chia sẻ câu chuyện của họ. Nhiều người sẵn sàng chia sẻ những mẹo vặt và phương pháp họ đã sử dụng. Bạn cũng có thể học hỏi từ những sai lầm của họ để có những quyết định đúng đắn và chính xác hơn trên hành trình của bản thân. Tất nhiên, cần lưu ý là mong muốn của bạn là khác biệt cũng như bạn có thể vạch ra lối đi cho riêng mình mà không cần bất kỳ một khuôn mẫu nào nhưng lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng từ người thành công là điều không bao giờ thừa cả. 

Xem thêm

Trở thành huấn luyện viên cuộc sống của riêng mình sẽ khiến bạn đến gần hơn với nội tâm và trao cho bạn sức mạnh mà bạn chưa từng biết mình có thể sở hữu. Tự mình làm người động viên bản thân để đạt được những mục tiêu mới trong cuộc sống sẽ mang đến cho bạn niềm hạnh phúc từ bên trong và bình an nội tâm - là những thứ sẽ khiến bạn tỏa sáng trong mắt mọi người.

Theo Lifehack

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...