Tô Nhung
5 năm trước

4 điều bạn nên biết để bảo mật thẻ ngân hàng

Trong quá trình dùng thẻ ngân hàng nhiều người do thiếu hiểu biết hoặc có những sơ xuất khiến kẻ gian lợi dụng đánh cắp tiền trong Thẻ một cách dễ dàng.

Mô tả hình ảnh

Thẻ ngân hàng đem đến cho chúng ta rất nhiều thuận tiện. nhất là trong thời đại dịch vụ phát triển mạnh mẽ như cây rút tiền tự động,  hay các hệ thống thanh toán qua thẻ ngân hàng có ở khắp nơi. Nhưng trong quá trình sử dụng thẻ ngân hàng nhiều người còn thiếu hiểu biết hoặc có những sơ xuất không đáng có để kẻ xấu lợi dụng lấy trộm mật mã và đánh cắp tiền trong tài khoản. 

Dưới đây là những kiến thức giúp chúng ta quản lý tốt thẻ ngân hàng của mình.

Mật mã dễ nhớ cũng dễ mất

Khi dùng thẻ chúng ta cần quan tâm nhất đến mật mã. không nhất thiết phải nhớ số thẻ nhưng nhất định phải nhớ mật mã thẻ. những mật mã dễ nhớ cũng là những mật mã dễ mất như số đẹp như 666666, 8888888,...hay ngày tháng năm sinh của mình. Trước khi sử dụng thẻ cần thay đổi mật mã có sẵn và nên thay đổi mật mã thẻ thường xuyên. trong những trường hợp không cần thiết không nên cho mượn tài khoản, mượn thẻ. khi sử dụng thẻ thanh toán tiền cần chú ý tránh để kẻ gian tráo thẻ, đánh cắp thông tin thẻ kèm mật mã.

Đề phòng nhìn trộm mật mã

Khi rút tiền ở máy tự động cần để ý xung quanh xem có ai nhìn, chụp ảnh, quay phim chúng ta không và tốt nhất nên dùng vật gì đó che vào như vậy càng an toàn tránh bị đánh cắp mật mã. Cần cảnh giác với những trường hợp giúp đỡ và nhờ giúp đỡ trước và sau khi ở máy rút tiền tự động để tránh kẻ gian lợi dụng sơ hở để đánh cắp mật mã, thẻ và tiền. cần quản lý tài chính qua nhiều kênh ví dụ: điện thoại, internet...cần chú ý đến sự thay đổi tài khoản của  trong thẻ. khi có sự bất thường cần thông báo đến ngân hàng ngay. Khi bị mất, thất lạc thẻ việc đầu tiên đó là liên hệ trực tiếp với ngân hàng báo mất và khoá thẻ lại như vậy bạn sẽ bảo toàn được tiền trong thẻ.

Không nên để các loại giấy tờ cùng nhau

Không nên để thẻ ngân hàng, chứng minh thư, giấy phép lái xe... và các giấy tờ cá nhân cùng một chỗ bởi khi bị mất, kẻ gian có thể dễ dàng tìm ra mật mã và lấy cắp tiền của bạn.

không bị cám dỗ bởi những lợi ích nhỏ

Để tránh bị mất mật mã, không nên tham lam những lợi ích nhỏ từ những cuộc điện thoại, tin nhắn hoặc trên internet với nội dung như "bạn đã trúng thưởng..." càng không nên ghi mật mã ra giấy hoặc nhập số tài khoản,mật mã để nhận thưởng...vv cần cảnh giác cao độ với những chiêu trò lừa đảo để bạn không bị đánh cắp mật mã thẻ ngân hàng để lại tổn thất về mặt tài chính.

Chủ đề chính: #mất_thẻ_ATM

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn