4 điều cấm kị khi ngủ

Ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Giấc ngủ có tầm quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu muốn có một giấc ngủ ngon hãy tránh 4 điều cấm kị khi ngủ.

Ngủ là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Giấc ngủ có tầm quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu muốn có một giấc ngủ ngon hãy tránh 4 điều cấm kị khi ngủ.

1/ Phải ngủ trước giờ Tý (từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng)

Theo quan niệm dưỡng sinh tại Thiếu Lâm tự, giấc ngủ là một phần vô cùng quan trọng trong đời người.

Nếu trước giờ Tý mỗi ngày không ngủ được, thì khi đi khám bệnh, rất nhiều tăng y sẽ nói :" Không chữa cho bạn."

Thật ra không phải là không muốn chữa mà là chữa không hết.

Tại sao?

Người mất ngủ thâm niên bất luận là nam hay nữ thì gan đều trực tiếp bị tổn thương, lâu ngày sẽ tổn thương thận, dần dần tạo thành khí huyết của thân thể bị thiếu hụt, mỗi ngày khi soi gương sẽ cảm thấy sắc mặt xám xịt, không tốt. Thế nên, dậy sớm thì không sao nhưng không nên ngủ trễ

Có nhiều người cho rằng buổi tối ngủ trễ, ban ngày có thể ngủ bù, Nhưng thật ra bù không được.

2/ Khi ngủ không được suy nghĩ

Khi chúng ta đi ngủ trong đầu có nhiều tạp niệm sẽ khiến ta dễ mất ngủ. Những lúc như thế nên ngồi dậy một hồi rồi ngủ tiếp.

Trước khi đi ngủ cần bình ổn cảm xúc trước khi ngủ cũng rất quan trọng, cần có một thời gian từ từ để tâm trạng trầm tĩnh lại.

"Xem như mình không có thân thể, hoặc như là người đang ở trong nước, hòa tan ngón chân cái trước, rồi đến các ngón chân khác, tiếp theo là bàn chân, bắp chân, đùi,... từng bước hòa tan, cuối cùng như không tồn tại, tự nhiên thiếp đi."

3/ Buổi trưa nên ngủ một chút hoặc ngồi im thư giãn

Vào buổi trưa (từ 11 giờ đến 1 giờ), chúng ta có thể ngồi im tĩnh lặng, nhắm mắt dưỡng thần 15 phút.

Giữa trưa chỉ cần nhắm mắt thực sự ngủ 3 phút là bằng ngủ 2 giờ, quan trọng là thời gian ngủ phải thích hợp là giữa trưa. Ban đêm nếu ngủ đúng giờ Tý thì 5 phút ngủ tương đương với 6 giờ

4/ Phải dậy sớm

Dậy sớm có lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể con người. Dậy sớm có thể loại bỏ một số chất bẩn ra khỏi cơ thể, nếu thức dậy quá muộn, đại tràng (ruột già) không được hoạt động, không thể thực thực hiện tốt chức năng bài tiết.

Không nên ngủ nướng, nguyên nhân gây ra tình trạng choáng váng, mỏi mệt đa phần là do tham ngủ.

,giấc ngủ,cấm kị,4 điều cấm kị khi ngủ