Ken Sla 2 năm trước

4 Điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Halloween

Chỉ 1 tuần nữa là đến Halloween rồi,bạn có háo hức không?Halloween là một ngày lễ mà bạn phải ăn mặc sao cho khác người,đi đến từng nhà và xin kẹo.Nhưng bạn có bao giờ biết hết về ngày lễ đặc biệt này không.Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

1.Ban đầu bạn phải nhảy để xin kẹo.

Bạn có biết ở Châu Âu những người đi xin kẹo thường hay biểu diễn múa,hát ca để đổi lấy kẹo.Ngoài ra một trong những cách "xin kẹo hoặc bị ghẹo" trước thập kỷ đó người ta thường đi diễu hành và xin các đồng xu. Hầu hết họ đều là những người nghèo và thực sự cần tiền, nhưng những đứa trẻ cũng tham gia vui chơi.Nó đã bị dừng lại vào những năm 1930,nhưng lại xuất hiện vào cuối thế kỷ để tránh việc bị những đứa trẻ chọc phá vào ngày này.

2.Jack-o'-lanterns đã từng được làm từ củ cải, củ cải đường và khoai tây.

Chiếc đèn Jack-O'-Lantern đến từ một câu chuyện cổ tích của người Ireland về một người đàn ông tên là Stingy Jack. Theo truyện, Stingy Jack đã thuyết phục một con quỷ trả tiền uống rượu của mình bằng cách biến thành đồng xu.Jack sau đó bỏ con quỷ, hiện đang ở trong hình dạng của đồng xu, vào trong túi, trong đó có một cây thánh giá bằng bạc làm cho nó không thể biến đổi trở lại. Jack hứa sẽ giải phóng con quỷ ra miễn là nó sẽ không làm phiền anh trong một năm, và nếu anh ta chết, nó sẽ không bao giờ lấy được linh hồn của anh ta. Jack đã lừa nó một lần nữa sau đó, đưa anh ta lấy một miếng trái cây và sau đó chạm khắc thành một cây thánh giá.Việc này đã giúp Jack sống thêm được 10 năm nữa.Khi Jack cuối cùng chết,Chúa đã quyết định rằng anh ta không thể đến thiên đàng, nhưng ma quỷ đã hứa sẽ không bao giờ đòi lại linh hồn hắn cho địa ngục. Vì vậy, Jack đã được gửi đi lang thang trên Trái Đất chỉ với một cục than đốt.Hắn bỏ cục than vào một cây củ cải như một chiếc đèn lồng, và Stingy Jack trở thành "Jack of the Lantern" hay "Jack o 'Lantern". Căn cứ vào câu chuyện thần thoại này, người Irish đã khắc vào những củ cải, củ cải đường và khoai tây để dọa Stingy Jack hoặc bất kỳ hồn ma nào dám quấy nhiễu họ vào ban đêm.

3.Halloween từng là ngày lễ tương tự như Valentine.

Ở một số nơi ở Ireland,người ta tổ chức Halloween bằng cách chơi những trò chơi lãng mạn.Những trò chơi này thường dự đoán ai sẽ kết hôn khi nào.Kể từ khi Halloween trở nên giống như Ngày Valentine, là một trong những lễ kỷ niệm chính của năm mà những cô cậu thanh thiếu niên trẻ tuổi có thể tìm được một nửa kia của mình.  

4.Ở một số thị trấn tại Mỹ,Halloween được gọi là "Cabbage Night".

Điều này bắt nguồn từ một trò chơi bói toán ở Scotland, nơi các cô gái sử dụng cây bắp cải để dự đoán thông tin về chồng tương lai của họ.Tuy nhiên trước đó có một số thiếu niên đã bỏ qua phần bói toán và chỉ đơn giản đi vòng quanh và ném bắp cải vào nhà của hàng xóm. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...