Nguyễn Uyên
4 năm trước

4 giống mèo đắt nhất hành tinh

Trên thế giới vẫn tồn tại vài giống mèo đắt đỏ có giá trị lên đến hàng nghìn thậm chí đến trăm nghìn đô – một khoản tiền trong mơ của không ít gia đình.

Trên thế giới vẫn tồn tại vài giống mèo đắt đỏ có giá trị lên đến hàng nghìn thậm chí đến trăm nghìn đô – một khoản tiền trong mơ của không ít gia đình.

Mèo từ lâu đã là sinh vật phổ biến được lựa chọn làm vật nuôi trong các gia đinh. Tuy nhiên, có những dòng mèo “quý tộc” mà không phải ai cũng có thể có khả năng mua chứ chưa nói đến nuôi.

1. Mèo Ashera

Giá từ 15.000 – 100.000 USD

Mệnh danh “con mèo nhà lớn nhất, hiếm nhất và có vẻ đẹp kỳ lạ nhất”, Ashera sở hữu “chiều cao” hơn 1m, bốn chân dài vững chãi với ánh nhìn mạnh mẽ, sắc lẹm như báo và bộ lông vằn vện như hổ. Chú có thể phát triển tới mức tối đa 15 kg.

Mô tả hình ảnh

Trong Ashera có sự pha trộn của dòng máu mèo rừng Châu Phi, mèo báo Châu Á, và mèo nhà. Dù thuộc tầng lớp “quý tộc”, Ashera không hề kén chọn trong chuyện ăn uống. Chẳng cần cao lương mỹ vị, chỉ loại thức ăn khô bình thường dành cho mèo có bày bán trong các siêu thị cũng đã đủ để chú vui lòng. Tuy vậy phí để chăm sóc chú mèo to lớn này không vì thế mà nhỏ đi chưa kể vẫn có thể coi là ở mức cao.

2. Mèo Savannah

Giá từ 1.500 – 50.000 USD

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách là giống mèo Savannah.

Mô tả hình ảnh

Savannah là loài mèo Serval lai lớn nhất trong nước. Chúng có thân hình cao và gầy. Tuy là một giống mèo nhưng Savannah có trái tim trung thành của một loài chó. Loài mèo Savannah rất thân thiện với con người và các loài động vật khác. Chúng gần gũi con người và không sợ nước, rất thích tắm cùng chủ của mình. Thậm chí, một số người nuôi mèo Savannah còn nói rằng chúng thông minh tới mức biết tự mở cửa. Đó cũng là một trong những lý do khiến giá của loài mèo này đắt đỏ như vậy.

3. MèoBengal

Giá từ 1.000 – 25.000 USD

Từ khi mới được “đăng ký” thương hiệu, mèo Bengal đã nổi tiếng đắt, cho đến ngày nay vẫn không rẻ. Giá mèo Bengal có thể lên đến vài nghìn đô nếu thuần chủng.

Mô tả hình ảnh

Mèo bengal sở hữu mắt to bồ câu, tai tròn, đầu nhỏ, chân tay to khoẻ, đặc biệt 4 bàn tay rất to cùng với bộ lông vằn hổ dày, mịn và trông rất ấn tượng. Những chú mèo Bengal trông có vẻ “hổ báo” này là kết quả của mèo nhà lai với mèo rừng. Tuy vậy, bạn không nên lo lắng vì Bengal thuần chủng sau 3 thế hệ rất phổ biến, chúng như những giống mèo khác, thân thiện và thích vui đùa.

4. Mèo Allerca không gây dị ứng

Giá 6.000 USD

Là giống mèo đầu tiên trên thế giới được nhân giống để không gây dị ứng cho con người. Đây cũng là kết quả của Công ty sinh học Allerca đã tạo ra giống mèo trên bằng kỹ thuật được gọi là phân lập gene

Mô tả hình ảnh


Chủ đề chính: #mèo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn