MiTu 2 năm trước

4 gợi ý để 'uncrush' mà các nàng nên biết

Khi bạn cảm nắng một ai đó, bạn luôn vẽ nên một tương lai đầy hi vọng, và cũng vì vậy, nên sẽ rất đau lòng khi bạn nhận ra người ta đã thích một ai đó hay nhận ra tình cảm của mình chỉ đến từ một phía, và chúng ta quyết định buông bỏ. Tuy nhiên, buông bỏ như thế nào là một việc vô cùng khó khăn, hãy bỏ một ít thời gian xem những gợi ý sau xem có giúp ích được cho mình không nhé.

1. Tâm sự với người bạn thân của mình, hoặc tìm những người đồng cảm để chia sẻ:

Có rất nhiều người đã từng rơi vào tâm trạng như bạn, vì vậy họ hiểu rõ suy nghĩ và cảm nhận của bạn lúc này. Khi bạn tâm sự hay chia sẻ với một người hiểu được những gì bạn đang cảm nhận, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn, và hơn nữa, ít nhiều họ cũng đã có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm, họ đã từng trải qua nên họ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. Ngay cả khi người đó chưa từng trải qua việc này, họ cũng có thể cho bạn một số lời khuyên khách quan khác.

2. Gặp gỡ bạn bè nhiều hơn:

Không có gì tuyệt vời hơn khi được đi xem phim, mua sắm, hay đơn giản chỉ là đi uống trà sữa với đám bạn, cũng làm chúng ta quên hết những phiền muộn. Việc thường xuyên ra ngoài với bạn bè còn giúp bạn có những suy nghĩ lạc quan hơn, yêu đời hơn và quan trọng nhất đó là bạn đang cố gắng cách xa đối tượng mà mình thầm mến. Nếu chỉ là một "cơn say nắng" thì sau một thời gian dài không nhìn thấy hay tiếp xúc thường xuyên thì cảm giác rung rinh đó sẽ tự biến mất.

3. Mở rộng các mối quan hệ của mình:

Khi bạn không muốn lẩn quẩn quanh những suy nghĩ bi quan nữa, thì cách tốt nhất đó là gặp gỡ và làm quen với những người bạn mới. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ với những người có cùng sở thích với mình: viết lách, chơi ghi-ta,...Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các hoạt động tình nguyện, các hoạt động đoàn-hội, vừa rèn luyện thêm nhiều kĩ năng cho bản thân, vừa được gặp gỡ, giao lưu với các bạn khác, hơn hết đó là giúp ích cho xã hội.

4. Chăm sóc bản thân nhiều hơn:

Việc dành nhiều thời gian cho bản thân cũng là một cách giúp bạn không hao tổn tâm trí để suy nghĩ nhiều về người đó nữa. Quan tâm đến ngoại hình của mình nhiều hơn cũng làm các bạn trở nên tự tin hơn. Hãy thử thay đổi một kiểu tóc mới hay thay đổi phong cách thời trang mới cũng làm bạn trở nên tự tin hơn, lạc quan hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...