An Tử
2 năm trước

4 hành vi của một người có tình cảm không ổn định

Cảm xúc không ổn định không bao giờ có thể giúp bạn trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân để một người trở nên có cảm xúc không ổn định. Tuy vậy, nhìn chung thì bạn nên ghi nhớ các dấu hiệu nhận biết để giúp bạn trong trường hợp xung quanh bạn có ai đó như vậy, để có thể hiểu họ, giúp đỡ họ hoặc giúp bản thân tránh khỏi rắc rối không cần thiết.

1. Họ có nhiều hành động bốc đồng

Một người có cảm xúc không ổn định có thể dễ hành động bốc đồng. Họ có thể làm những việc gây tổn hại cho bản thân hoặc người khác mà không mảy may suy nghĩ gì, và những hành động mang tính chất bốc đồng này có nhiều khả năng dẫn tới nguy hiểm. Đó là do họ rất kém trong việc tự kiểm soát và làm những việc thế này có thể khiến cho họ thấy đỡ hơn.

2. Họ gặp vấn đề với sự giận dữ

Một trong những điểm thường thấy nhất ở một người có cảm xúc không ổn định chính là những cơn giận. Họ rõ ràng có vấn đề trong cách kiểm soát những cơn giận, và trong khi họ vẫn có những cảm xúc khác, sự tức giận gây nhiều tổn hại cho chính họ và người xung quanh hơn. Họ thể hiện sự giận dữ của mình bằng cách hét lên hoặc đập vỡ đồ đạc, tệ hơn là bằng những hành động bạo lực.

3. Các mối quan hệ luôn nằm ở tình trạng bật/tắt không ổn định

Người có cảm xúc không ổn định sẽ khó khăn trong việc giữ cho các mối quan hệ của họ duy trì ở trạng thái ổn định. Có khi họ muốn kết thúc một mối quan hệ nào đó và rồi ngay sau đó lại cảm thấy hối hận. Mặc dù trong một vài trường hợp họ có lý do tốt, nhưng trong đa số trường hợp thì, họ làm tổn thương những người xung quanh và đẩy họ ra xa.

4. Họ có những phản ứng cực đoan

Giống như vấn đề về tức giận, những người có cảm xúc không ổn định thường có phản ứng cực đoan với các tình huống thực tế một cách mạnh mẽ thay vì tìm hiểu thêm về tình hình. Họ sẽ, hành động một cách tiêu cực theo suy nghĩ của mình hơn là cố gắng phân định đúng sai.

Chủ đề chính: #tâm_lý_học

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn