Thu Ngan Hoang 1 năm trước

4 kiểu tình bạn của con gái

Bạn đã bao giờ ngừng thắc mắc về thế giới của hội con gái chưa? Chắc chắn là chưa đúng không? Trong suy nghĩ của bạn thế giới của con gái thật là phức tạp. Và muốn hiểu được nó thì chắc bạn phải điên cái đầu. Hôm nay bạn sẽ được bật mí về chuyện tình bạn của hội con gái. Bạn thì là những người chơi với nhau thôi. Có gì mà phải phức tạp. Bạn nhầm rồi, tình bạn của con gái có nhiều kiểu lắm. Cùng xem xét nhé.

Kiểu dính nhau như sam.

Đây là kiểu đôi bạn cùng tiến. Dù trong bất cứ chương mục nào của cuộc sống họ cũng đồng hành cùng nhau. Từ sở thích cho đến những điều nhỏ nhặt nhất họ đều có chung một điểm là thích chia sẻ với người còn lại trong hội. Hội này thường chỉ có khoảng 2 đến 3 người. Họ sẽ dần dần dung hòa những sở thích của bản thân vào trong sở thích chung của nhóm. Từ cách ăn mặc, trang điểm cho đến thần thái sẽ ngày càng giống nhau. Như vậy kiểu tình bạn này của con gái thường tạo ra một mẫu số chung tương đối chuẩn về tính cách của cả nhóm.

Kiểu bạn thường thường.

Đây là kiểu bạn cùng lớp,cùng cơ quan hay cùng dãy phố. Bình thường chẳng quan tâm gì đến nhau cho lắm, nhưng hễ có chuyện gì là không hiểu lấy thông tin ra ở đâu mà có thể kể một mạch từ đầu đến cuối về những người kia. Số lượng của hội này có khi cực lớn. Vì bình thường ai lo việc người nấy, chỉ gọi là biết mặt chỉ tên. Nhưng cũng có khi ngồi với nhau cả buổi để tám chuyện thiên hạ. Nói chung kiểu tình bạn này của con gái là không bền vững. Ngày hôm nay vui miệng có thể kể cả những bí mật của bản thân cho bạn nhưng ngay ngày hôm sau cũng có thể quay lưng mà cãi nhau như kẻ thù.

Kiểu bằng mặt nhưng không bằng lòng.

Rất tiếc phải nói rằng đây là kiểu tình bạn phổ biến của hội con gái. Nó hiện diện ở khắp mọi nơi, ở mọi lứa tuổi. Từ lứa tuổi học sinh cho đến cán bộ công chức hay các nhân viên công ty, các bà đi buôn. Miễn cứ là phụ nữ thì đều tồn tại kiểu tình bạn này. Có lẽ kiểu tình bạn này của con gái xuất phát từ tâm lý ngại đối đầu của phụ nữ. Nên ngoài mặt họ làm như hợp ý nhau lắm nhưng thật ra trong lòng lại chẳng ưa gì nhau. Đã chẳng ưa nhưng lại không nói ra nên cần nơi giải tỏa và 2 kiểu tình bạn đã kể trên có lẽ sinh ra để giải quyết vấn đề tâm lý khi họ ở trong hoàn cảnh phải tồn tại trong kiểu tình bạn này.

Kiểu đối đầu nhau gay gắt nhưng rốt cuộc lại là tri kỷ.

Kiểu tình bạn này thường gắn bó với nhau rất lâu dài. Cũng giống với kiểu tình bạn dính nhau như sam đã nói ở trên, kiểu tình bạn này của con gái chỉ có khoảng 2 đến 3 người. Tuy nhiên họ gắn bó lâu dài nhưng không hòa bình. Kiểu gắn bó này của họ đôi khi làm cho người ngoài nhìn vào cảm thấy vô cùng khó chịu. Họ thường gắn bó với nhau bằng những trận tranh cãi do bất đồng quan điểm sống trên hầu hết mọi lĩnh vực. Họ duy trì tình bạn trong trạng thái trực chờ nổ ra chiến tranh trên mọi mặt trận mà họ lôi nhau ra để thảo luận. Nhưng những khi cuộc sống của một người thực sự cần đến sự giúp đỡ của những người còn lại thì họ lại tận sức để cùng nhau vượt qua. Đây vốn dĩ là một tình bạn vô cùng trân quý.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...