Ariel Nguyen 4 năm trước

4 liên tưởng thú vị nhất về những nàng công chúa của Disney

Nhiều nghệ sĩ tự do đã có những liên tưởng rất thú vị và mới mẻ về các nàng công chúa xinh đẹp của Disney, và biến hóa theo phong cách của riêng mình.

Mô tả hình ảnh

Disneyland - vùng đất thần tiên với những câu chuyện cổ tích, những bài học ý nghĩa về cái thiện chiến thắng cái ác - đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả. Bắt đầu từ nguồn cảm hứng này, nhiều nghệ sĩ tự do đã có những liên tưởng rất thú vị và mới mẻ về các nàng công chúa xinh đẹp của Disney, và biến hóa theo phong cách của riêng mình. Hãy cùng khám phá 4 liên tưởng độc đáo nhất về họ dưới đây nhé ...

1. Bộ ảnh các sao thế giới hóa thân thành các nàng công chúa Disney của Annie Leibovitz

Mô tả hình ảnh

Khi Disney muốn thực hiện phiên bản nhân hóa những nàng công chúa yêu quý của mình, họ đã tìm đến, không ai khác hơn, chính là nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới  Annie Leibovitz. Leibovitz đã mời nhiều người nổi tiếng của làng giải trí mà cô cho là phù hợp để hóa thân: Jessica Chastain là nàng công chúa tóc xù Merida (Brave), Queen Latifah trờ thành mụ phù thủy bạch tuột Ursula xảo quyệt trong The Little Mermaid và Scarlett Johansson hóa thân thành cô bé Lọ Lem xinh đẹp ... Bên cạnh đó, một số nhân vật nam nổi tiếng của Disney cũng được Leibovitz mang vào bộ ảnh: như Jack Black, Will Ferrell và Jason Segal hóa thân thành những bóng ma từ The Haunted Mansion...

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

2. Những nàng công chúa Disney và vấn nạn bạo lực gia đình:

Mô tả hình ảnh

Cuộc sống của những nàng công chúa Disney không phải lúc nào cũng lộng lẫy như chuyện cổ tích, đó là những gì mà nghệ sĩ Saint Hoax đã cố gắng truyền đạt đến người xem trong loạt áp phích mới nhất của mình mang tên “Hạnh phúc không bao giờ tồn tại mãi mãi về sau” (Happily Never After). Bộ sưu tập là hình ảnh những nàng công chúa Disney với đôi mắt thâm tím, môi sưng và mũi đang rỉ máu. Xuyên suốt bộ tranh áp phích là câu khẩu hiệu đánh mạnh vào suy nghĩ của người xem: “Từ khi nào anh ấy đã không còn đối xử với bạn như một nàng công chúa nữa? Không bao giờ là quá trễ để chấm dứt tình trạng này.” (When did he stop treating you like a princess? It’s never too late to put an end to it.). Với thông điệp đầy ý nghĩa ấy, tác giả muốn khuyến khích những nạn nhân của nạn bạo lực gia đình hãy can đảm đứng lên tố cáo với các cơ quan có thẩm quyền để giành lấy công bằng và tự do cho bản thân.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

“Happily Never After” không phải là tác phẩm đầu tiên mà Saint Hoax sử dụng đến hình ảnh những nàng công chúa Disney. Trong “Nhật ký công chúa” (Princess Diaries), ông đã vẽ hình ảnh những nàng công chúa bị cha của mình cưỡng hôn, cùng với một số liệu thống kê gây sốc ở cuối mỗi bức tranh: “46% trẻ vị thành niên bị xâm phạm tình dục bởi chính những thành viên trong gia đình của họ. Không bao giờ là quá muộn để trình báo những trường hợp của bạn.” (46% of minors who are raped are victims of family members. It’s never too late to report your attack.)

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

3. Liên tưởng những nàng công chúa Disney trong đời thực:

Mô tả hình ảnh

Sử dụng kết hợp giữa ghép kĩ thuật số (digital compositing), hình chế tác (photo manipulation) và kỹ thuật vẽ tranh kĩ thuật số (digital painting techniques),nghệ sĩ người Phần Lan Jirka Väätäinen đã sáng tạo nên một loạt hình ảnh về những nàng công chúa của Disney trong đời thực. Những bức tranh với nét đẹp mềm mại và gần gũi hơn – phần nào minh họa rằng những nàng công chúa Disney trong đời thực cũng là những cô gái tốt bụng, thân thiện và đáng yêu như những cô bạn nhà bên, chứ không phải là những nhân vật chỉ có thể xuất hiện trong trí tưởng tượng.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Väätäinen đã bắt đầu thực hiện dự án này khi còn là một sinh viên thiết kế đồ họa, sau đó những tác phẩm của anh đã nhanh chóng nhận được làn sóng ủng hộ đông đảo. Mỗi sản phẩm hoàn tất không được anh lấy cảm hứng từ một người cụ thể, mỗi nàng công chúa đều được anh tạo nên từ việc kếp hợp những đặc điểm của nhiều người khác nhau.

Mô tả hình ảnh

4. Khi công chúa Disney trở thành những đấu sĩ mạnh mẽ:

Mô tả hình ảnh

Chắc chắn rằng, chúng ta chưa bao giờ được thấy hình ảnh nàng công chúa Disney lại trở nên mạnh mẽ và quyết liệt như thế , trước khi được chiêm ngưỡng những gì mà nghệ sĩ người Úc Josh McMahon – cũng là một fan hâm mộ thế giới cổ tích này mang lại. McMahon đã thay thế nét đẹp nữ tính, dịu dàng trước đây để khoác lên mình các công chúa những bộ chiến phục vô cùng dũng mãnh. Đôi lúc, người xem còn có cảm giác trông như thể họ sẵn sàng tham gia bộ phim hành động tiếp theo của Marvel vậy.Đó chính xác là những gì mà McMahon muốn thể hiện, với tên gọi “Những chiến binh của Disney” (Disney Fighters).

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Nguồn: tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...