Phùng Trang 3 năm trước

4 loại người phổ biến sẽ hụy hoại cuộc sống

Trong cuộc sống, có vô số loại người và mỗi loại có một tính cách riêng. Dưới đây sẽ là 4 loại người phổ biến và cùng sẽ hụy hoại cuộc sống bởi những loại người này.

1: Loại người ích kỉ

Loại người này thì chắc chắn quá phổ biến và ai cũng đã từng phải gặp người này một lần rồi phải không? Có thể là người trong cơ quan, trong gia đình, trong trường học, ... vv. Những con người ích kỉ luôn nghĩ tới bản thân là trên hết, cái gì cũng muốn mình là chủ, cái gì cũng muốn là của mình. Họ không hề nghĩ đến người khác. Trong cuộc sống, những cái khó khăn trong công việc họ luôn đùn đẩy cho người khác và không chia sẻ bất cứ thứ gì của mình cho ai hết. Những người xung quanh họ thường mặc kệ, thích làm gì thì làm, không quan tâm bởi họ vốn coi mình là trên hết mà.

2: Loại người phản bội

Trong cuộc đời, đau khổ nhất chính là chọn lấy người chồng/vợ không thật lòng hoặc người bạn hai mặt, mặt kia là người tốt còn mặt kia là người xấu. Những kẻ này rất hay nói dối và sợ hãi khi bị phát hiện. Họ lập ra nhiều kế hoạch chỉ để mình làm được điều mình muốn. Họ giả vờ thật lòng và làm một người thật tốt. Ví dụ đơn giản nhất về người phản bội có thể như thế này: "Có một người phụ nữ bị gia đình bắt ép kết hôn và cô ấy phải kết hôn với người mình không yêu nhưng người đàn ông kia lại rất yêu cô gái đó. Khi đám cưới, bề ngoài người phụ nữ này rất chung thủy với chồng, thế thốt đủ thứ rằng sẽ yêu chồng bằng cả tấm lòng, yêu thật lòng, không lừa dối nhưng thực chất cô ấy chán ghét chồng và ngoại tình cùng người đàn ông khác. Và khi bị phát hiện cô ấy làm bố mẹ buồn, chồng buồn và cả gia đình nhà chồng. "Vậy chỉ vì việc ngoại tình đã dẫn đến hậu quả như trên. Cô gái ấy chính là kẻ phản bội. Vậy nên, trong cuộc sống, hãy luôn thật lòng, không dối trá. Và nếu là một người phản bội hãy học cách thay đổi bản thân nhé! Lời khuyên chân thành của tôi đấy !

3: Loại người đố kị

Những người này như một con rắn thâm độc. Họ có thể ghen tuông vô cớ không lí do. Họ luôn muốn mình hơn người khác. Họ hay ghen tị và luôn nghĩ mình xứng đáng. Họ muốn chiến thắng thuộc về mình. Kiểu người này nên tránh càng xa càng tốt.

4: Loại người xuyên tạc

Trong cuộc sống, họ luôn phê phán và bình luận những thứ không đúng sự thật làm nhiều người tổn thương và thấy buồn. Ví dụ như một cô gái làm được việc tốt và được mọi người khen nhưng riêng một người lại chê bai việc làm của cô ấy và mỉa mai cô ấy. Đấy chính là con người xuyên tạc. Đừng tin vào những lời nói của họ mà làm mình đau buồn nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...