4 năm trước

4 loại thực phẩm cải thiện trí nhớ của bạn

Bạn nghĩ mình đã sử dụng bộ não một cách tốt nhất chưa? Sau đây là 4 loại thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, ăn nhiều vào nhé :)

Bạn nghĩ mình đã sử dụng bộ não một cách tốt nhất chưa? Sau đây là 4 loại thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, ăn nhiều vào nhé :)

1. Lê và táo

Đây là 2 loại trái cây có hàm lượng cao quercetin, một chất chống oxy hóa sản sinh ra để cung cấp bảo vệ chống lại sự thoái hóa trí não được nghiên cứu bởi trường Đại học Cornell. Lê đặc biệt chứa nhiều nước giúp hệ thống thần kinh cảm thấy thoải mái hơn khi bạn vui chơi hoạt động ngoài trời nóng bức.

Mô tả hình ảnh

2. Gạo lức

Đây là loại gạo rất tốt cho chúng ta trong quá trình giảm cân ngoài ra nó còn có chứa GABA (gamma-aminobutyric), một loại axit amin giúp ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ. GABA là một dưỡng chất rất tốt cho hệ thống thần kinh quan trọng trong não và cũng là một loại thuốc tự nhiên, có thể giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn trước nhiều vấn đề trong công việc, tăng cường trí nhớ, lấy lại sự minh mẫn tỉnh táo sau một buổi làm việc căng thẳng.

Mô tả hình ảnh

3. Trứng

Trứng rất giàu choline, một loại vitamin B quan trọng cho chức năng phát triển của não bộ đặc biệt là chất xám và sản xuất bổ sung năng lượng giúp lưu thông bơm máu đều đặn lên não. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ, những người tiêu thụ choline ít nhất mỗi tuần 2 lần sẽ cải thiện được phần lớn trí nhớ.

4. Cà phê

Mô tả hình ảnh

Cà phê sữa hàng ngày hoặc một ly cà phê đen đậm có thể giữ cho não bộ của bạn luôn trong trạng thái hoạt động tỉnh táo liên tục trong khoảng thời gian dài từ 5 tới 7 tiếng, trên nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ trên 65 tuổi uống nhiều hơn 1 ly cà phê mỗi ngày có chức năng nhớ tốt hơn. "Caffeine hoạt động như một chất kích thích nhẹ đến não bộ và hệ thần kinh, làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo thoải mái hơn",nhưng nếu bạn lạm dụng nó thì nó có thể làm cho bạn trở nên nóng nảy cáu kỉnh, lo lắng, ảnh hưởng đến giấc ngủ và để lại cho bạn một số vấn đề liên quan đến rối loạn dạ dày. Hãy sử dụng cà phê đúng liều lượng mỗi ngày để có được sự tỉnh táo trong công việc mà vẫn giữ gìn được sức khỏe cho cơ thể.

Chủ đề chính: #cải_thiện_trí_nhớ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn